1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เท่ง ไม่หวั่นทับรอยสวมบทพระใน พระเท่งนักเลงโหน่ง

เท่ง ไม่หวั่นทับรอยสวมบทพระใน พระเท่งนักเลงโหน่ง

"เท่ง เถิดเทิง" หรือ "พงศ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ" ขอลุกขึ้นมาบริหารความฮา ลงมือแสดงและกำกับเองร่วมกับผู้กำกับ "สมิทธิ์ ทิมสวัสดิ์" กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ "พระเท่งนักเลงโหน่ง" โดยไม่ลืมควงคู่หูสุดซี้อย่าง "โหน่ง ชะชะช่า" หรือ "ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข" มาร่วมแสดงด้วย งานนี้ เท่ง ลงทุนโกนศีรษะจริงเพื่อรับบทบาทพระ อีกทั้งยังแสดงฝีมือการขับเครื่องบินให้ได้เห็นอีกด้วย เท่ง เล่าถึงเรื่องราวในภาพยนตร์ให้ฟังว่า

"ต้องบอกก่อนว่าในเรื่องอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อธรรมะขับเครื่องบินได้ ในเรื่องจะมีพระเท่งขับเครื่องบิน เครื่องบินถูกจี้ไปลงในเกาะ แล้วเกาะนั้นเป็นเกาะของรังโจร คนหนีคดีทุกอย่างอยู่ในรังโจรนี้หมด แล้วพระรูปหนึ่งก็เข้าไปอยู่ในเกาะนี้ ขัดเกลาชีวิตของความเป็นโจรจนทุกอย่างมันคลี่คลายได้ จะมีถ่ายบนเครื่องอยู่ประมาณสัก 7-8 ฉากได้"

เรื่องที่น่าจับตามองที่สุดก็คือบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ไปคล้ายกับบทบาทใน "หลวงพี่เท่ง" ที่ "โน้ต เชิญยิ้ม" เคยกำกับเอาไว้ เท่ง ก็ได้อธิบายถึงเรื่องนี้ว่า "มันก็คือบทบาทบทหนึ่ง คาแรกเตอร์หนึ่ง บังเอิญว่าหนังเรื่องนี้เราคิดมานานแล้ว คิดมาปีกว่าแล้วว่าอยากทำแนวนี้มั่ง จะเป็นพระป่า คนละคาแรกเตอร์กับหลวงพี่เท่ง บังเอิญผมชื่อเท่ง หนังที่เคยเล่นมาไม่ว่าจะเป็น โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย เทวดาท่าจะเท่ง เพียงแค่ชื่อเหมือนเท่านั้น แต่เรื่องนี้เป็นพระเท่ง ถ้าจะคิดว่ามันจะซ้ำกันไหม ผมว่า อรหันต์ซัมเมอร์ หรือจะเป็น นาคปรก ก็แนวพระหมดเลย แต่นำเสนอว่าจะเป็นแนวไหน คาแรกเตอร์คือความเป็นพระ เรื่องนี้ พระเท่งนักเลงโหน่ง เป็นพระเหมือนกันแต่ว่าในเรื่องจะมีนักเลงโหน่งเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย รวมๆ แล้วเป็นหนังสนุก"

สำหรับเรื่องเนื้อหาที่มีพระขับเครื่องบินด้วยนั้น นักแสดงตลกก็บอกว่าไม่น่าจะมีกระแสต่อต้านตามมาทีหลัง "คำตอบจะอยู่ในภาพยนตร์แล้วครับ คือบนเครื่องมีคนเจ็บอยู่ 2 คน แล้วก็มีผู้หญิงอยู่คนหนึ่ง แล้วที่ไม่เจ็บเลยก็คงจะเป็นพระ แล้วถ้าพระไม่ขับเลยทั้งหมดต้องจบชีวิต พระก็ไม่ได้เป็นเรื่องเครื่องบินอะไรหรอก แต่ภาคพื้นดินเขาสื่อสารขึ้นไปบอกอะไรบางอย่าง แล้วเครื่องบินขับด้วยระบบอัตโนมัติ ทำให้ขับเครื่องบินมาได้ ตั้งแต่หนังพระออกมา ก็จะถูกกรมศาสนามอง เราก็พยายามจะเลี่ยงตลอด โดยเฉพาะเรื่องนี้คำพูดของพระ เราได้ไปปรึกษาท่านมหาสมปอง ทุกๆ คำพูดของพระเท่ง ได้ปรึกษากับพระหลายๆ องค์ ผู้ใหญ่หลายๆ คนว่าพระขับเครื่องบินได้ไหม ซึ่งความจริงคนธรรมดาก็ขับไม่ได้หรอก แต่บังเอิญเหตุการณ์มันพาไป ถ้าพระไม่ลงมือมาขับเองเนี่ย อีก 4-5 ชีวิตต้องตายทั้งหมดเลย"

ส่วนเรื่องราวเต็มๆ จะเป็นยังไงนั้นก็คงต้องอดใจรอกันอีกสักนิด เพราะว่าตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงถ่ายทำ ซึ่ง เท่ง ก็ได้ฝากถึงภาพยนตร์เรื่องนี้มาว่า "รับบทเป็นพระนะครับ ฉะนั้นแล้วเรื่องนี้แน่นอนว่าตั้งใจเต็มที่ สนุกสนาน ผมว่ารอยยิ้มและเสียงหัวเราะในโรงภาพยนตร์กระหึ่มแน่เลยครับ ทุกคนตั้งใจมากนะครับ ยิ่งผมยิ่งตั้งใจมากเลย ไปดูกันนะครับผมรับรองว่าสนุก พระเท่งนักเลงโหน่ง"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ไฉไล
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง จินตหรา พูนลาภ, บงกช คงมาลัย, ศุภักษร ไชยมงคล
 • Underworld: Evolution
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Kate Beckinsale, Scott Speedman, Tony Curran
 • ปัญญา เรณู 2
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง โชติวัตร์ พลรัศมี, สุธิดา หงษา, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

เกร็ดภาพยนตร์

 • When in Rome - ผู้กำกับ มาร์ก สตีเวน จอห์นสัน เป็นที่รู้จักดีจากผลงานภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน เช่น Ghost Rider (2007) และ Daredevil (2003) แต่จริงๆ แล้ว การสร้างภาพยนตร์ตลกเรื่องนี้ ถือเป็นการหวนคืนสู่รากเหง้าเดิมของเขา นั่นคือการเขียนบทเรื่อง Grumpy Old Men (1993) และเนื่องจากเขาไม่ชอบภาพยนตร์รักเท่าไรนัก เขาจึงอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นส่วนที่เป็นตลกมากกว่า แล้วค่อยให้ความรักเป็นส่วนประกอบของเรื่อง อ่านต่อ»
 • ด้วยรัก - ผู้กำกับ ม็อค - สายใจ พิมพ์ทอง เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมๆ กับวางตัวนักแสดง เนื่องจากโครงเรื่องบางส่วนสะท้อนมาจากเรื่องจริงของคนในวงการบันเทิง นักแสดงหลายคนจึงมีประสบการณ์ใกล้เคียงกับตัวละคร เช่น ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ รับบท สายฟ้า เด็กชายที่เติบโตมาเป็นสาวสวย การ์ตูน - อินทิรา เกตุวรสุนทร รับบท แอริณ ที่มีข่าวเรื่องความรักกับหนุ่มนักร้อง ต้อล - วันธงชัย อินทรวัตร นักร้องจาก อคาเดมี แฟนเทเชีย รับบท เคน นักร้องขวัญใจสาวๆ และ มะนาว - ศรศิลป์ มณีวรรณ์ รับบท จูน นักเรียนมัธยมเท่าวัยจริงๆ ของ มะนาว อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ผู้คนมากเหล่ามารวมตัวในงานเลี้ยง ลีลาท่ารำของสาวน้อย หยางยู่หวน (ฟั่นปิงปิง) ทำให้ ฮ่องเต้ (หลีหมิง) ตราตรึงใจ แต่แล้วส...อ่านต่อ»