1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แมตต์ เดมอน ฝืนใจลองไว้หนวดแปลกตาเพื่อ True Grit

แมตต์ เดมอน ฝืนใจลองไว้หนวดแปลกตาเพื่อ True Grit

ขณะเดินสายประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ "Green Zone" เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักแสดงคนดัง "แมตต์ เดมอน" (Matt Damon) ทำเอาสื่อมวลชนประหลาดใจกับภาพลักษณ์ที่แปลกตา ด้วยหนวดสั้นบางๆ เหนือริมฝีปาก ขณะที่ทุกคนคุ้นตากับใบหน้าเกลี้ยงเกลาของเขาตลอดหลายปีที่ผ่านมามากกว่า ภายหลัง แมตต์ ออกมาอธิบายว่าเขาลองไว้หนวดนี้เพื่อภาพยนตร์เรื่องใหม่ "True Grit"

เมื่อไม่นานมานี้ แมตต์ เพิ่งเปลี่ยนโฉมด้วยการติดหนวดปลอมใน "The Informant" แต่คราวนี้เขาลองไว้หนวดจริงๆ ซึ่งเจ้าตัวกล่าวติดตลกว่าหนวดแบบนี้เหมาะกับแสดงภาพยนตร์ลามกในยุค 80 เป็นที่สุด และเหตุที่เขาก็ยอมฝืนใจไว้หนวดที่ตัวเองไม่ชอบ ก็เพื่อเอาใจ "โจเอล โคเอน" (Joel Coen) และ "อีธาน โคเอน" (Ethan Coen) สองผู้กำกับชื่อดังที่ แมตต์ เพิ่งมีโอกาสได้ร่วมงานด้วยเป็นครั้งแรก

"นี่เพื่อภาพยนตร์ใหม่ของผมที่ทำกับพี่น้อง โคเอน เรากำลังนำ True Grit กลับมาสร้างใหม่ครับ" แมตต์ กล่าวถึงภาพยนตร์คาวบอยรุ่นเก่าที่เคยสร้างในปี 1969 โดยดัดแปลงจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของ "ชาร์ลส์ พอร์ทิส" (Charles Portis)

จริงๆ แล้วการขัดใจตัวเองครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับ แมตต์ เพราะเขามีแรงจูงใจที่หนักแน่น นั่นก็คือความรักในอาชีพนักแสดง "คุณรู้ไหม นี่แหละสิ่งที่ผมอยากจะทำที่สุดในชีวิต การเป็นนักแสดงภาพยนตร์น่ะ ตั้งแต่เด็กๆ แล้วล่ะ" แมตต์ เล่า "บทความแรกที่ผมเขียนตอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดคือหัวข้อ ตราบใดที่ผมยังมีชีวิตอยู่ ผมอยากเป็นนักแสดง"

ภาพยนตร์เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยเด็กสาวหัวดื้อล่าตัวฆาตกรที่ฆ่าคุณพ่อของเธอเรื่องนี้ แมตต์ รับบทเด่นเป็น ลา บัฟ บทเดียวกับที่ "เกลน แคมป์เบลล์" (Glen Campbell) เคยแสดงเอาไว้โดยไม่มีหนวด ขณะที่หนุ่มใหญ่ "เจฟฟ์ บริดเจส" (Jeff Bridges) ได้รับบทพระเอกของเรื่องซึ่งเคยส่ง "จอห์น เวย์น" (John Wayne) ขึ้นรับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาแล้ว ส่วนหน้าที่ผู้ร้ายนั้นตกเป็นของ "จอช โบรลิน" (Josh Brolin)

สุดท้ายแล้วพี่น้อง โคเอน จะพอใจกับหนวดของ แมตต์ หรือไม่ โฉมหน้าของเขาในบทบาท ลา บัฟ จะเป็นอย่างไร ต้องรอติดตามชมในโรงภาพยนตร์ ซึ่งมีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันคริสต์มาสปีนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Hancock
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
 • Public Enemy Number One (Part 1)
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
 • Terminator Genisys
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney

เกร็ดภาพยนตร์

 • Edge of Darkness - เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกในรอบ 8 ปีของ เมล กิบสัน หลังจากที่เขาหันไปทำงานกำกับ โดย เมล ตกลงรับบทเป็น โธมัส คราเวน ในเรื่องนี้ในทันทีที่ได้อ่านบท เพราะชอบเนื้อหาของภาพยนตร์ ขณะเดียวกัน ผู้กำกับ มาร์ติน แคมป์เบลล์ หยอดว่า เมล คือตัวเลือกแรกและตัวเลือกเดียวของผู้สร้างสำหรับบทนำบทนี้ อ่านต่อ»
 • Hot Summer Days - เป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่บริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ออกทุนสร้างและจัดจำหน่ายทั่วโลก และมีบริษัท สตาร์ จากฮ่องกง และบริษัท หัวอี้ บราเธอร์ส จากจีน ร่วมทุนสร้างด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โฮเซ สเติร์น (อดัม โกลด์เบิร์ก) นักดนตรีอายุ 40 ปี กำลังจะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กับ ดัสตี (อาห์นา โอ'ไรลีย์) คู่หมั้นขอ...อ่านต่อ»