1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แมตต์ เดมอน ฝืนใจลองไว้หนวดแปลกตาเพื่อ True Grit

แมตต์ เดมอน ฝืนใจลองไว้หนวดแปลกตาเพื่อ True Grit

ขณะเดินสายประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ "Green Zone" เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นักแสดงคนดัง "แมตต์ เดมอน" (Matt Damon) ทำเอาสื่อมวลชนประหลาดใจกับภาพลักษณ์ที่แปลกตา ด้วยหนวดสั้นบางๆ เหนือริมฝีปาก ขณะที่ทุกคนคุ้นตากับใบหน้าเกลี้ยงเกลาของเขาตลอดหลายปีที่ผ่านมามากกว่า ภายหลัง แมตต์ ออกมาอธิบายว่าเขาลองไว้หนวดนี้เพื่อภาพยนตร์เรื่องใหม่ "True Grit"

เมื่อไม่นานมานี้ แมตต์ เพิ่งเปลี่ยนโฉมด้วยการติดหนวดปลอมใน "The Informant" แต่คราวนี้เขาลองไว้หนวดจริงๆ ซึ่งเจ้าตัวกล่าวติดตลกว่าหนวดแบบนี้เหมาะกับแสดงภาพยนตร์ลามกในยุค 80 เป็นที่สุด และเหตุที่เขาก็ยอมฝืนใจไว้หนวดที่ตัวเองไม่ชอบ ก็เพื่อเอาใจ "โจเอล โคเอน" (Joel Coen) และ "อีธาน โคเอน" (Ethan Coen) สองผู้กำกับชื่อดังที่ แมตต์ เพิ่งมีโอกาสได้ร่วมงานด้วยเป็นครั้งแรก

"นี่เพื่อภาพยนตร์ใหม่ของผมที่ทำกับพี่น้อง โคเอน เรากำลังนำ True Grit กลับมาสร้างใหม่ครับ" แมตต์ กล่าวถึงภาพยนตร์คาวบอยรุ่นเก่าที่เคยสร้างในปี 1969 โดยดัดแปลงจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของ "ชาร์ลส์ พอร์ทิส" (Charles Portis)

จริงๆ แล้วการขัดใจตัวเองครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับ แมตต์ เพราะเขามีแรงจูงใจที่หนักแน่น นั่นก็คือความรักในอาชีพนักแสดง "คุณรู้ไหม นี่แหละสิ่งที่ผมอยากจะทำที่สุดในชีวิต การเป็นนักแสดงภาพยนตร์น่ะ ตั้งแต่เด็กๆ แล้วล่ะ" แมตต์ เล่า "บทความแรกที่ผมเขียนตอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดคือหัวข้อ ตราบใดที่ผมยังมีชีวิตอยู่ ผมอยากเป็นนักแสดง"

ภาพยนตร์เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยเด็กสาวหัวดื้อล่าตัวฆาตกรที่ฆ่าคุณพ่อของเธอเรื่องนี้ แมตต์ รับบทเด่นเป็น ลา บัฟ บทเดียวกับที่ "เกลน แคมป์เบลล์" (Glen Campbell) เคยแสดงเอาไว้โดยไม่มีหนวด ขณะที่หนุ่มใหญ่ "เจฟฟ์ บริดเจส" (Jeff Bridges) ได้รับบทพระเอกของเรื่องซึ่งเคยส่ง "จอห์น เวย์น" (John Wayne) ขึ้นรับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาแล้ว ส่วนหน้าที่ผู้ร้ายนั้นตกเป็นของ "จอช โบรลิน" (Josh Brolin)

สุดท้ายแล้วพี่น้อง โคเอน จะพอใจกับหนวดของ แมตต์ หรือไม่ โฉมหน้าของเขาในบทบาท ลา บัฟ จะเป็นอย่างไร ต้องรอติดตามชมในโรงภาพยนตร์ ซึ่งมีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันคริสต์มาสปีนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เดอะ กิ๊ก 2
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง พีระพล เสนาคุณ, เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์, ธนธร ศวัศกร
 • 999-9999 ต่อ ติด ตาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง จุลจักร จักรพงษ์ , ศรีริต้า เจนเซ่น , พอลล่า เทเล่อร์
 • Shoot 'Em Up
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Clive Owen, Monica Bellucci, Paul Giamatti

เกร็ดภาพยนตร์

 • Devil - เป็นเรื่องแรกของภาพยนตร์เขย่าขวัญชุด The Night Chronicles ซึ่งเกิดจากจินตนาการที่ เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน จดบันทึกเอาไว้มาหลายปี บริษัท มีเดีย ไรต์ แคปิตอล หรือ เอ็มอาร์ซี ทำสัญญาว่าจะสร้างภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องในชุดนี้ร่วมกับผู้อำนวยการสร้าง เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน และ แซม เมอร์เซอร์ อ่านต่อ»
 • ภูเก็ต - ฉายพร้อมภาพยนตร์สั้นอีก 2 เรื่องของผู้กำกับ อาทิตย์ อัสสรัตน์ เช่นเดียวกัน นั่นคือ บอย จีเนียส และ เดอะ ไซห์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เจ้าชายเอเรียล (ชานน ริกุลสุรกาน) แห่งราชอาณาจักรเลเวลล์ และ คริส (เซลีน่า วีสมันน์) ผู้ดูแลส่วนพระองค์เดินทางไปยังพักผ...อ่านต่อ»