1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เบนจามิน แบรตต์ เกณฑ์คนในครอบครัวสร้าง La Mission

เบนจามิน แบรตต์ เกณฑ์คนในครอบครัวสร้าง La Mission

นักแสดงอเมริกันเชื้อสายเปรู "เบนจามิน แบรตต์" (Benjamin Bratt) โด่งดังจากละครโทรทัศน์ "Law & Order" และผลงานบนจอแก้วอื่นๆ อีกหลายเรื่อง แต่เขาก็มีผลงานบนจอเงินเช่นกัน หากไม่นับการพากย์เสียงในแอนิเมชัน "Cloudy with a Chance of Meatballs" ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา คือ "La Mission" ภาพยนตร์ชีวิตเข้มข้นที่มีจุดเด่นตรงโฉมหน้าของผู้ร่วมงาน เพราะเกือบทั้งหมดเป็นคนใกล้ตัวของ เบนจามิน เอง

สำหรับภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างส่วนตัวเรื่องนี้ "ปีเตอร์ แบรตต์" (Peter Bratt) พี่ชายของ เบนจามิน เป็นผู้กำกับและเขียนบท ซึ่งว่าด้วยคุณพ่อผู้มีบุคลิกแข็งแกร่งและเต็มไปด้วยความเป็นชาย ซึ่งต้องรับมือกับความจริงที่ว่าลูกชายของเขามีพฤติกรรมรักร่วมเพศ โดย เบนจามิน รับบทเป็น เช ริเวรา ผู้เป็นพ่อ และ "เจเรมี เรย์ วัลเดซ" (Jeremy Ray Valdez) รับบทเป็น เจส ลูกชายของเขา นอกจากนี้ "ทาลิซา โซโต" (Talisa Soto) ภรรยาของ เบนจามิน ก็ได้มีบทบาทในเรื่องด้วย

เบนจามิน พูดถึงการร่วมงานกับภรรยาของเขาซึ่งมีอาชีพเป็นนักแสดงเช่นกันว่า "เหลือเชื่อจริงๆ ส่วนที่ยากส่วนเดียวก็คือการที่เธอแสดงเป็นภรรยาคนอื่นนี่แหละครับ!" นอกจากนี้ พวกเขายังให้คนคุ้นหน้าหลายคนเข้ามารับหน้าที่นักแสดงประกอบอีกด้วย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของครอบครัวทั้งในจอและนอกจอ ดังที่ ปีเตอร์ กล่าวว่า "เพื่อนๆ หลายคนที่โตมากับเรามาแสดงบทรับเชิญให้ มันเป็นเรื่องของครอบครัวครับ"

อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ใกล้ชิดกับสมาชิกตระกูล แบรตต์ คือสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งเป็นที่เดียวกับสถานที่ตามท้องเรื่องในบทภาพยนตร์ด้วย นั่นคือบ้านเกิดของพวกเขาเองในเขตมิสชัน เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เบนจามิน เล่าถึงบรรยากาศของการทำงานว่า "มันเป็นสถานที่ซึ่งเป็นสนามหลังบ้านของเรามาตั้งแต่เราเกิด เหมือนงานรื่นเริงที่จัดขึ้นในละแวกบ้านมากเลยล่ะครับ"

La Mission เปิดตัวฉายครั้งแรกในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2009 หลังจากนั้นก็ได้ฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์อื่นๆ อีกมากมาย และได้ฉายในโรงภาพยนตร์ปกติเฉพาะในบางเมืองของสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มอ ๘
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง พัชรศรี เบญจมาศ, มีสุข แจ้งมีสุข, ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช
 • Poseidon
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Josh Lucas, Kurt Russell, Jacinda Barrett
 • Shinobi
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Yukie Nakama, Jo Odagiri, Tomoka Kurotani

เกร็ดภาพยนตร์

 • Johnny English Reborn - ในฉากที่ จอห์นนี อิงลิช แสดงโดย โรแวน แอ็ตคินสัน ขโมยหมวกกันน็อกมาจากหญิงคนหนึ่ง คนนั้นคือ ลิลี แอ็ตคินสัน ลูกสาวในชีวิตจริงของ โรแวน อ่านต่อ»
 • Camellia - Camellia หรือ ดองแบก ในภาษาเกาหลี เป็นทั้งชื่อเกาะ ชื่อป่า และชื่อดอกไม้ ดอกดองแบก มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ดอกสีขาว หรือสีชมพู และยังเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำเมืองปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งมีความหมายถึงการรอคอย คำมั่นสัญญาซึ่งได้เคยให้ไว้แก่กัน และเป็นดอกไม้ที่แทนความรักนิรันดร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ณ ถนนริมท้องทุ่งนาแห้งแล้งห่างไกลความเจริญ มีปั๊มน้ํามันเล็กๆ เป็นปั๊มน้ํามันเดียวที่มีอยู่ในละแวกนี้ ที่นี่มีเจ้าของปั...อ่านต่อ»