1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บี้ ฝันเป็นจริง ร่วมแสดงภาพยนตร์รัก Teacher's Diary

บี้ ฝันเป็นจริง ร่วมแสดงภาพยนตร์รัก Teacher's Diary

จีทีเอช ค่ายภาพยนตร์ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดตัว "Teacher's Diary" ภาพยนตร์รักของผู้กำกับ "ต้น - นิธิวัฒน์ ธราธร" โดยได้ "บี้ - สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว" และ "พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" โคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก ซึ่ง บี้ เผยถึงการมาร่วมงานภาพยนตร์ครั้งนี้ว่า

"ชีวิตผมเริ่มต้นจากการเป็นนักร้อง จากนั้นได้มาเล่นละคร ซิตคอม ละครเวที และหนังคือสิ่งที่ผมใฝ่ฝันมานาน ผมอยากเล่นหนัง เพราะหนังเป็นสิ่งที่เติมเต็มในวงการบันเทิง ดังนั้นหนังเรื่องแรกในชีวิต ผมอยากร่วมงานกับจีทีเอช ทันทีที่พี่ต้นกับพี่เก้ง (จิระ มะลิกุล ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์จาก จีทีเอช) ติดต่อมาทางพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้บริหาร เอ็กแซ็กท์ ต้นสังกัดของ บี้) ให้เข้ามาคุยเรื่องบทหนัง Teacher's Diary พอได้ฟังผมก็สนใจ เพราะชอบในหน้าหนังของจีทีเอชอยู่แล้ว พอรู้ว่าจะได้มาเล่นคู่กับ พลอย เฌอมาลย์ นักแสดงหญิงคุณภาพ ผมยิ่งสนใจ เราเคยเจอกันตามงานต่างๆ แต่ไม่เคยโคจรมาร่วมงานกันเลย เพราะเราอยู่กันคนละค่าย คนละช่อง ยากมากที่จะมาเจอกัน แต่หนังเรื่องนี้ทำให้เราทั้งคู่ได้มาทำงานด้วยกันเป็นครั้งแรก"

บี้ เล่าต่อในเรื่องของการเตรียมตัวว่า "Teacher's Diary เป็นหนังรักโรแมนติก เรื่องราวความรักของครู ซึ่งเราทั้งคู่ต้องรับบทเป็นครู ก่อนที่จะเปิดกล้อง เราได้ไปเวิร์กชอปกับ ครูเงาะ (รสสุคนธ์ กองเกตุ) มาแล้ว จากการเวิร์กชอปครั้งนั้นทำให้ผมรู้ว่าการเล่นหนังไม่ใช่เรื่องง่าย แอ็กติ้งของหนังยากมาก วิชาการแสดงของครูเงาะสามารถนำเอามาใช้ในชีวิตจริงได้ด้วย" หลังจากนั้น นักร้องหนุ่มยังฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ซึ่งมีกำหนดฉายในช่วงต้นปีหน้าว่า "สำหรับหนังเรื่องแรกในชีวิตผมของ ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ อยากให้คนดูชื่นชอบ แต่ผลจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น คงต้องให้คนดูเป็นผู้ตัดสิน ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Twilight
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Cam Gigandet
 • The Duchess
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Keira Knightley, Ralph Fiennes, Dominic Cooper
 • เพชฌฆาตเงียบ อันตราย
  เข้าฉายปี 2000
  แสดง ปวริศร์ มงคลพิสิฐ , พิเศก อินทรครรชิต , เปรมสินี รัตนโสภา

เกร็ดภาพยนตร์

 • กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว - สร้างจากบทภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ของ กังฟู - นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ ที่เป็นผู้ชนะ 15 เรื่องสุดท้ายจากบทที่ส่งเข้าประกวดกว่า 900 เรื่องในโครงการ ไทยแลนด์ สคริปต์ โปรเจกต์ ปี 2007 ในโครงการนี้ กังฟู ได้ร่วมอบรมสัมมนากับวิทยากรในวงการภาพยนตร์อย่าง ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง และ อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร และอีกหลายคน ก่อนที่ผู้อำนวยการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว จะตัดสินใจเลือก กะปิ มาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากโครงการนี้ อ่านต่อ»
 • กระดึ๊บ - สร้างจากข่าวที่เคยเป็นที่ฮือฮา เกี่ยวกับตัววุ้นประหลาดที่ตกลงมาจากฟ้า แล้วทำให้คนจำนวนไม่น้อยคิดว่าเป็นสัตว์จากต่างดาว จนแห่กันไปถ่ายภาพและขอหวย แต่สุดท้ายกลับพบว่ามันเป็นแผ่นเจลสำหรับลดไข้ที่เอาไปแช่น้ำจนพองเท่านั้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

พี่น้องสามสาว ซาจิ (ฮารุกะ อายาเสะ) โยชิโนะ (มาซามิ นางาซาวะ) และ จิกะ (คาโฮะ) ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมกันในบ้านหลังใหญ่ภายในเ...อ่านต่อ»