1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บี้ ฝันเป็นจริง ร่วมแสดงภาพยนตร์รัก Teacher's Diary

บี้ ฝันเป็นจริง ร่วมแสดงภาพยนตร์รัก Teacher's Diary

จีทีเอช ค่ายภาพยนตร์ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดตัว "Teacher's Diary" ภาพยนตร์รักของผู้กำกับ "ต้น - นิธิวัฒน์ ธราธร" โดยได้ "บี้ - สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว" และ "พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" โคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก ซึ่ง บี้ เผยถึงการมาร่วมงานภาพยนตร์ครั้งนี้ว่า

"ชีวิตผมเริ่มต้นจากการเป็นนักร้อง จากนั้นได้มาเล่นละคร ซิตคอม ละครเวที และหนังคือสิ่งที่ผมใฝ่ฝันมานาน ผมอยากเล่นหนัง เพราะหนังเป็นสิ่งที่เติมเต็มในวงการบันเทิง ดังนั้นหนังเรื่องแรกในชีวิต ผมอยากร่วมงานกับจีทีเอช ทันทีที่พี่ต้นกับพี่เก้ง (จิระ มะลิกุล ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์จาก จีทีเอช) ติดต่อมาทางพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้บริหาร เอ็กแซ็กท์ ต้นสังกัดของ บี้) ให้เข้ามาคุยเรื่องบทหนัง Teacher's Diary พอได้ฟังผมก็สนใจ เพราะชอบในหน้าหนังของจีทีเอชอยู่แล้ว พอรู้ว่าจะได้มาเล่นคู่กับ พลอย เฌอมาลย์ นักแสดงหญิงคุณภาพ ผมยิ่งสนใจ เราเคยเจอกันตามงานต่างๆ แต่ไม่เคยโคจรมาร่วมงานกันเลย เพราะเราอยู่กันคนละค่าย คนละช่อง ยากมากที่จะมาเจอกัน แต่หนังเรื่องนี้ทำให้เราทั้งคู่ได้มาทำงานด้วยกันเป็นครั้งแรก"

บี้ เล่าต่อในเรื่องของการเตรียมตัวว่า "Teacher's Diary เป็นหนังรักโรแมนติก เรื่องราวความรักของครู ซึ่งเราทั้งคู่ต้องรับบทเป็นครู ก่อนที่จะเปิดกล้อง เราได้ไปเวิร์กชอปกับ ครูเงาะ (รสสุคนธ์ กองเกตุ) มาแล้ว จากการเวิร์กชอปครั้งนั้นทำให้ผมรู้ว่าการเล่นหนังไม่ใช่เรื่องง่าย แอ็กติ้งของหนังยากมาก วิชาการแสดงของครูเงาะสามารถนำเอามาใช้ในชีวิตจริงได้ด้วย" หลังจากนั้น นักร้องหนุ่มยังฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ซึ่งมีกำหนดฉายในช่วงต้นปีหน้าว่า "สำหรับหนังเรื่องแรกในชีวิตผมของ ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ อยากให้คนดูชื่นชอบ แต่ผลจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น คงต้องให้คนดูเป็นผู้ตัดสิน ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
 • Beowulf
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Angelina Jolie, Anthony Hopkins, Ray Winstone
 • ตำนานกระสือ
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง ลักขณา วัธวงส์ศิริ, นักรบ ไตรโพธิ์, ณัทธร สมคะเน

เกร็ดภาพยนตร์

 • Paranormal Activity - เดิมเป็นภาพยนตร์ที่มีการฉายจำกัดโรงเพียง 12 โรงภาพยนตร์ แต่ได้รับความนิยมจนมีการลงคะแนนเสียงให้จัดฉายเพิ่ม จนสามารถไต่อันดับในบ็อกซ์ออฟฟิศของสหรัฐอเมริกา จากอันดับที่ 48 มาเป็นอันดับที่ 1 ภายในเวลา 5 สัปดาห์ จากการฉายทั้งหมด 1,945 โรง น้อยกว่า Saw VI (2009) ที่ทำเงินได้เป็นอันดับที่ 2 ซึ่งมีจำนวนโรงฉาย 3,036 โรง อ่านต่อ»
 • A Christmas Carol - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่พัฒนาโดยอิเมจมูฟเวอร์ส ดิจิตอล ซึ่งก่อตั้งโดย โรเบิร์ต เซเมกคิส, สตีฟ สตาร์กีย์ และ แจ็ก แรปเก เพื่อพัฒนาภาพยนตร์ที่ใช้เทคโนโลยีเพอร์ฟอร์แมนซ์ แคปเจอร์ แบบ 3 มิติเพื่อวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ โดยเฉพาะ เพื่อเข้าฉายในระบบ ดิสนีย์ ดิจิตอล ทรีดี, เรียลดี ทรีดี และ ไอแมกซ์ ทรีดี ผู้ก่อตั้งทั้ง 3 คนรับหน้าที่อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เอง และ โรเบิร์ต รับหน้าที่กำกับด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นับตั้งแต่ยุคเริ่มแรก โลกเรามีการดำรงอยู่ของสามเผ่าพันธุ์ มนุษย์ เทพ และปีศาจ ด้วยอำนาจที่มีอยู่จำกัด มนุษย์จึงใช้ชีวิต...อ่านต่อ»