1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

บี้ ฝันเป็นจริง ร่วมแสดงภาพยนตร์รัก Teacher's Diary

บี้ ฝันเป็นจริง ร่วมแสดงภาพยนตร์รัก Teacher's Diary

จีทีเอช ค่ายภาพยนตร์ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดตัว "Teacher's Diary" ภาพยนตร์รักของผู้กำกับ "ต้น - นิธิวัฒน์ ธราธร" โดยได้ "บี้ - สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว" และ "พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" โคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก ซึ่ง บี้ เผยถึงการมาร่วมงานภาพยนตร์ครั้งนี้ว่า

"ชีวิตผมเริ่มต้นจากการเป็นนักร้อง จากนั้นได้มาเล่นละคร ซิตคอม ละครเวที และหนังคือสิ่งที่ผมใฝ่ฝันมานาน ผมอยากเล่นหนัง เพราะหนังเป็นสิ่งที่เติมเต็มในวงการบันเทิง ดังนั้นหนังเรื่องแรกในชีวิต ผมอยากร่วมงานกับจีทีเอช ทันทีที่พี่ต้นกับพี่เก้ง (จิระ มะลิกุล ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์จาก จีทีเอช) ติดต่อมาทางพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้บริหาร เอ็กแซ็กท์ ต้นสังกัดของ บี้) ให้เข้ามาคุยเรื่องบทหนัง Teacher's Diary พอได้ฟังผมก็สนใจ เพราะชอบในหน้าหนังของจีทีเอชอยู่แล้ว พอรู้ว่าจะได้มาเล่นคู่กับ พลอย เฌอมาลย์ นักแสดงหญิงคุณภาพ ผมยิ่งสนใจ เราเคยเจอกันตามงานต่างๆ แต่ไม่เคยโคจรมาร่วมงานกันเลย เพราะเราอยู่กันคนละค่าย คนละช่อง ยากมากที่จะมาเจอกัน แต่หนังเรื่องนี้ทำให้เราทั้งคู่ได้มาทำงานด้วยกันเป็นครั้งแรก"

บี้ เล่าต่อในเรื่องของการเตรียมตัวว่า "Teacher's Diary เป็นหนังรักโรแมนติก เรื่องราวความรักของครู ซึ่งเราทั้งคู่ต้องรับบทเป็นครู ก่อนที่จะเปิดกล้อง เราได้ไปเวิร์กชอปกับ ครูเงาะ (รสสุคนธ์ กองเกตุ) มาแล้ว จากการเวิร์กชอปครั้งนั้นทำให้ผมรู้ว่าการเล่นหนังไม่ใช่เรื่องง่าย แอ็กติ้งของหนังยากมาก วิชาการแสดงของครูเงาะสามารถนำเอามาใช้ในชีวิตจริงได้ด้วย" หลังจากนั้น นักร้องหนุ่มยังฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ซึ่งมีกำหนดฉายในช่วงต้นปีหน้าว่า "สำหรับหนังเรื่องแรกในชีวิตผมของ ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ อยากให้คนดูชื่นชอบ แต่ผลจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น คงต้องให้คนดูเป็นผู้ตัดสิน ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ"

วันนี้ในอดีต

  • กระสือวาเลนไทน์
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, พลอย จินดาโชติ, โกวิท วัฒนกุล
  • L: Change the World
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Ken'ichi Matsuyama, Shunji Fujimura, Youki Kudoh
  • Kung Fu Hustle
    เข้าฉายปี 2005
    แสดง Stephen Chow , Hsiao Liang, Wah Yuen

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทิม (เจมส์ มาร์สเดน) และ บอส เบบี เท็ด (อเล็ก บอลด์วิน) สองพี่น้องเทมเปิลตัน ได้เติบโตขึ้นและห่างจากกันไป ทิมแต่งงานและ...อ่านต่อ»