1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปอย ดังไกลถึงต่างประเทศด้วยภาพยนตร์ The White Storm

ปอย ดังไกลถึงต่างประเทศด้วยภาพยนตร์ The White Storm

"ปอย - ตรีชฎา เพชรรัตน์" หรือที่อาจคุ้นกันในชื่อ "ตรีชฎา มาลยาภรณ์" สาวประเภทสองเจ้าของตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส และมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน ปี 2004 สร้างชื่อในต่างประเทศอีกครั้ง ด้วยการร่วมแสดงในภาพยนตร์ฮ่องกง "The White Storm" ซึ่งกำกับโดย "เบนนี ชาน" (Benny Chan) นำแสดงโดยดาราชื่อดัง "หลิวชิงหยุน" (Sean Lau Ching Wan) "กู่เทียนเล่อ" (Louis Koo) และ "จางเจียฮุย" (Nick Cheung) โดย ปอย ซึ่งรับบทเป็น มีนา ลูกสาวของผู้อิทธิพลในเรื่อง เผยให้ฟังว่า

"หนังของปอยที่กำลังจะออกชื่อเรื่อง The White Storm อันนี้ตอนแรกก็ไม่มีชื่อเรื่องเหมือนกัน เพิ่งมามีตอนหลัง The White Storm จะได้ดูวันที่ 25 ธันวาฯ นี้ค่ะ วันคริสมาสต์ค่ะ" ซึ่งเจ้าตัวต้องเดินทางไปประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ด้วย "ก็จะต้องไปฮ่องกง เมืองจีน มาเก๊า แล้วก็ไต้หวันค่ะ อันนี้อยู่ในสัญญาเลย ตอนที่ปอยเซ็นสัญญาตอนเล่นหนังเลยค่ะ" ปอย เล่าให้ฟังอีกว่ากำลังจะมีผลงานภาพยนตร์อีกเรื่องที่ไปถ่ายทำที่ประเทศจีน "เป็นหนังผีค่ะ ของประเทศจีน คือถามว่าปอยตัดสินใจรับหรือยัง ก็ไปครึ่งตัวแล้วนะคะ แต่ว่ามันต้องดูเรื่องเวลา เพราะว่ามีนักแสดงหลายคน คือคิวแต่ละคนก็จะว่างไม่เท่ากันค่ะ ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการเช็คคิวดารานักแสดงค่ะ ปอยก็จะพยายามแสตนด์บายให้มากที่สุด เพราะว่าต้องอิงคิวของนักแสดงทางฝั่งฮ่องกงเป็นหลัก ของเราก็เป็นหลักเหมือนกัน แต่ว่าเท่าที่ดูเขาจะบีซีมากกว่าเราค่ะ"

นอกจากงานภาพยนตร์แล้ว ปอย จะมีงานถ่ายแบบที่ต่างประเทศด้วย "ตอนนี้สรุปแล้วคือคอนเฟิร์มแล้วค่ะ ก็จะได้ไปถ่าย แล้วก็ตอนนี้มีโฆษณาแชมพูด้วยที่ติดต่อเข้ามานะคะ แต่ว่าถ่ายแบบนี่คอนเฟิร์มแล้วนะคะ ก็คงจะไปถ่ายเดือนตุลาคม วันที่ 28 ค่ะ" ส่วนจะออกแนวหวือหวาไหม ปอย บอกเป็นว่า "ก็เป็นแนวเซ็กซี่นะคะ ที่เรฟเฟอร์เรนซ์ที่ปอยดู เป็นเสื้อยืดแล้วก็ข้างล่างก็จะเป็นอันเดอร์แวร์แบบว่ายน้ำค่ะ แต่ข้างบนก็จะไม่ค่อยมีอะไรมากมาย แต่ปอยว่าก็เซ็กซี่นะคะ แต่ว่าอาจจะไม่หวือหวา ด้วยความที่เป็นแฟชั่นของต่างประเทศ เขาจะเน้นเป็นแฟชั่นมากกว่าฟอร์เมนค่ะ" ปอย บอกปัดเรื่องค่าตัวว่าไม่ถึง 8 หลัก "ค่าตัวข่าวบอกว่า 8 หลักใช่ไหม ไม่ถึงค่ะ ก็สมน้ำสมเนื้อ ประมาณ 7 ไม่ถึง 8 ค่ะ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • 2012
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง John Cusack, Amanda Peet, Woody Harrelson
 • The September Issue
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Anna Wintour, Oscar De la Renta, Patrick DeMarchelier
 • Vinyan
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Emmanuelle Beart, Rufus Sewell, Julie Dreyfus

เกร็ดภาพยนตร์

 • Solomon Kane - ดัดแปลงจากงานเขียนร้อยแก้วและร้อยกรอง The Savage Tales of Solomon Kane ของ โรเบิร์ต อี. โฮเวิร์ด ผู้บุกเบิกนวนิยายแนวคมดาบและเวทมนตร์ (Sword and sorcery) ในช่วงปลายยุค 20 ถึงต้นยุค 30 แต่ตัวละคร โซโลมอน เคน ปรากฏตัวครั้งแรกในเรื่อง Red Shadows ที่ตีพิมพ์โดยนิตยสาร เวียร์ด เทลส์ ฉบับเดือนสิงหาคม 1928 และตลอด 4 ปีหลังจากนั้น ก็มีการตีพิมพ์เรื่องราวของ โซโลมอน เคน ต่อเนื่องมาอีก 6 ตอน อ่านต่อ»
 • แล้วรัก...ก็หมุนรอบตัวเรา - กำกับโดย วุ้น - ทรงศักดิ์ มงคลทอง, พิ้งค์ - พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ และ โหน่ง - เสรี พงศ์นิธิ ที่เคยร่วมกันกำกับ ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา (2009) มาแล้ว แต่แม้จะมีชื่อเรื่องคล้ายกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อของ ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา แต่อย่างใด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แพ็ต (อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์) ม่ายสาวพราวเสน่ห์ วางแผนกับ ริษา (อัญชลี สายสุนทร) อาจารย์สอนอบขนม ทำเค้กฉลองวันเกิดครบ...อ่านต่อ»