1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อเล็ก ตัดสินใจไปสอนหนังสือ หลังจากรุ่งริ่งในงานแสดง

อเล็ก ตัดสินใจไปสอนหนังสือ หลังจากรุ่งริ่งในงานแสดง

อเล็ก บอลดวิน พระเอกจากภาพยนต์เรื่อง The Juror (1996) ตัดสินใจไปเป็นอาจารย์สอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยเซาร์แธมป์ตัน หลังจากที่งานแสดงไม่รุ่งเท่าที่ควร

พักหลังๆ มานี้ ดูเหมือนว่างานแสดงของอเล็กจะไม่เป็นที่ประทับใจผู้ชมเท่าไหร่ อย่างเช่นใน Pearl Harbor หนังฟอร์มยักษ์ ที่คนดูจำกันไม่ค่อยจะได้ว่าเขาเล่นเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน จนต้องมาเอาดีทางพากย์เสียงในหนังเรื่อง Cats and Dogs แต่ก็ไม่เห็นจะมีคนพูดถึง

ดูท่าอเล็กคงจะหมดหนทางทำมาหากินในวงการแล้ว ล่าสุดจึงมีข่าวออกมาว่า อเล็ก บอลดวิน ตกปากรับคำไปเป็นอาจารย์สอนวิชาภาพยนตร์ให้กับมหาวิทยาลัยเซาร์แธมตันในช่วงซัมเมอร์นี้

เจมส์ ลาร็อคคา หัวหน้าภาควิชาภาพยนตร์ แห่งมหาวิทยาลัยเซาร์แธมตัน ได้กล่าวถึงว่าที่อาจารย์ใหม่อย่างชื่นชมว่าอเล็กมีความเป็นศิลปินอย่างแท้จริง "เขาเป็นคนที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ และมีความรู้มากมายหลายแขนงทั้งในเรื่องของละครบอร์ดเวย์ วรรณกรรม การเมือง กระแสความเคลื่อนไหวทางสังคม ไปจนถึงการผลิตภาพยนตร์"

ก่อนหน้าที่จะมาแสดงหนัง อเล็กจบการศึกษาด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ แล้วจึงตัดสินใจมาเป็นนักแสดง โดยศึกษาด้านการละครเพิ่มเติมที่ NYU และ Lee Strasberg Theatre Institute ด้วย

ความคิดเห็น

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • วัยรุ่นพันล้าน - เป็นภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของ ต๊อบ - อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์ เจ้าของกิจการสาหร่ายเถ้าแก่น้อย ในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่เขาเป็นวัยรุ่น อ่านต่อ»
 • Buddha - เป็นผลงานที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Buddha ของหนึ่งในปรมาจารย์นักวาดและนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น เทซึกะ โอซามุ ผู้ให้กำเนิดตัวละครอย่าง เจ้าหนูอะตอม อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การรุกรานของ แพ็คแมน (ชิโระ ซาโนะ) ไวรัสเกมลึกลับที่มีชีวิต ได้นำมาซึ่งอันตรายต่อมวลมนุษย์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยในข...อ่านต่อ»