1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อเล็ก ตัดสินใจไปสอนหนังสือ หลังจากรุ่งริ่งในงานแสดง

อเล็ก ตัดสินใจไปสอนหนังสือ หลังจากรุ่งริ่งในงานแสดง

อเล็ก บอลดวิน พระเอกจากภาพยนต์เรื่อง The Juror (1996) ตัดสินใจไปเป็นอาจารย์สอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยเซาร์แธมป์ตัน หลังจากที่งานแสดงไม่รุ่งเท่าที่ควร

พักหลังๆ มานี้ ดูเหมือนว่างานแสดงของอเล็กจะไม่เป็นที่ประทับใจผู้ชมเท่าไหร่ อย่างเช่นใน Pearl Harbor หนังฟอร์มยักษ์ ที่คนดูจำกันไม่ค่อยจะได้ว่าเขาเล่นเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน จนต้องมาเอาดีทางพากย์เสียงในหนังเรื่อง Cats and Dogs แต่ก็ไม่เห็นจะมีคนพูดถึง

ดูท่าอเล็กคงจะหมดหนทางทำมาหากินในวงการแล้ว ล่าสุดจึงมีข่าวออกมาว่า อเล็ก บอลดวิน ตกปากรับคำไปเป็นอาจารย์สอนวิชาภาพยนตร์ให้กับมหาวิทยาลัยเซาร์แธมตันในช่วงซัมเมอร์นี้

เจมส์ ลาร็อคคา หัวหน้าภาควิชาภาพยนตร์ แห่งมหาวิทยาลัยเซาร์แธมตัน ได้กล่าวถึงว่าที่อาจารย์ใหม่อย่างชื่นชมว่าอเล็กมีความเป็นศิลปินอย่างแท้จริง "เขาเป็นคนที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ และมีความรู้มากมายหลายแขนงทั้งในเรื่องของละครบอร์ดเวย์ วรรณกรรม การเมือง กระแสความเคลื่อนไหวทางสังคม ไปจนถึงการผลิตภาพยนตร์"

ก่อนหน้าที่จะมาแสดงหนัง อเล็กจบการศึกษาด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ แล้วจึงตัดสินใจมาเป็นนักแสดง โดยศึกษาด้านการละครเพิ่มเติมที่ NYU และ Lee Strasberg Theatre Institute ด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Star Trek
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana
 • Van Helsing
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Tree of Life - เป็นงานแสดงเรื่องแรกของ ฮันเตอร์ แม็กแครกเกน, ลารามี เอ็ปเพลอร์ และ ไท เชอริแดน ผู้รับบทสามพี่น้องในวัยเด็ก แจ็ก, อาร์แอล และ สตีฟ ตามลำดับ อ่านต่อ»
 • Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 8 ซึ่งเป็นภาคจบของภาพยนตร์ชุด Harry Potter ที่สร้างมาจากนิยาย Harry Potter and the Deathly Hallows ของ เจ. เค. โรว์ลิ่ง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เด็กชายวัยห้าขวบ ซารู (ซันนี พาวาร์) ต้องพลัดหลงบนรถไฟที่พาเขาไปไกลกว่าพันไมล์จากบ้านเกิดและครอบครัว เขาจึงต้องเรียนรู้...อ่านต่อ»