1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อเล็ก ตัดสินใจไปสอนหนังสือ หลังจากรุ่งริ่งในงานแสดง

อเล็ก ตัดสินใจไปสอนหนังสือ หลังจากรุ่งริ่งในงานแสดง

อเล็ก บอลดวิน พระเอกจากภาพยนต์เรื่อง The Juror (1996) ตัดสินใจไปเป็นอาจารย์สอนหนังสือที่มหาวิทยาลัยเซาร์แธมป์ตัน หลังจากที่งานแสดงไม่รุ่งเท่าที่ควร

พักหลังๆ มานี้ ดูเหมือนว่างานแสดงของอเล็กจะไม่เป็นที่ประทับใจผู้ชมเท่าไหร่ อย่างเช่นใน Pearl Harbor หนังฟอร์มยักษ์ ที่คนดูจำกันไม่ค่อยจะได้ว่าเขาเล่นเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน จนต้องมาเอาดีทางพากย์เสียงในหนังเรื่อง Cats and Dogs แต่ก็ไม่เห็นจะมีคนพูดถึง

ดูท่าอเล็กคงจะหมดหนทางทำมาหากินในวงการแล้ว ล่าสุดจึงมีข่าวออกมาว่า อเล็ก บอลดวิน ตกปากรับคำไปเป็นอาจารย์สอนวิชาภาพยนตร์ให้กับมหาวิทยาลัยเซาร์แธมตันในช่วงซัมเมอร์นี้

เจมส์ ลาร็อคคา หัวหน้าภาควิชาภาพยนตร์ แห่งมหาวิทยาลัยเซาร์แธมตัน ได้กล่าวถึงว่าที่อาจารย์ใหม่อย่างชื่นชมว่าอเล็กมีความเป็นศิลปินอย่างแท้จริง "เขาเป็นคนที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ และมีความรู้มากมายหลายแขนงทั้งในเรื่องของละครบอร์ดเวย์ วรรณกรรม การเมือง กระแสความเคลื่อนไหวทางสังคม ไปจนถึงการผลิตภาพยนตร์"

ก่อนหน้าที่จะมาแสดงหนัง อเล็กจบการศึกษาด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ แล้วจึงตัดสินใจมาเป็นนักแสดง โดยศึกษาด้านการละครเพิ่มเติมที่ NYU และ Lee Strasberg Theatre Institute ด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
 • ผีช่องแอร์
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ปิยธิดา วรมุสิก, บรรเจิด สันธนะพานิช, ลินินา พุทธิธาร
 • Watchmen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jackie Earle Haley, Carla Gugino, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Lincoln Lawyer - ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงอ้างอิงมาจากนิยายเรื่อง The Lincoln Lawyer หรือที่นำมาแปลเป็นนิยายฉบับภาษาไทยว่า แผนพิพากษา ที่เขียนโดย ไมเคิล คอนเนลลี อ่านต่อ»
 • Panda Diary - เป็นครั้งแรกที่ทีมงานภาพยนตร์ต่างประเทศ ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในห้องแรกเกิดของแพนด้ายักษ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวที่กำลังจะตาบอด และเห็นภาพหลอนเป็นผีที่มาใบ้หวย คนดูแลเธอได้ล่วงรู้ถึงความลับนี้ และต้องเลือกร...อ่านต่อ»