1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฟั่นปิงปิง เปิดใจถึงบทบาทในภาพยนตร์ เดชนางพญาผมขาว

ฟั่นปิงปิง เปิดใจถึงบทบาทในภาพยนตร์ เดชนางพญาผมขาว

ปี 2014 ถือได้ว่าเป็นปีที่ดีสำหรับนักแสดงสาวชาวจีน "ฟั่นปิงปิง" (Fan Bingbing) เนื่องจากมีผลงานหลายเรื่องที่เรียงแถวออกฉาย ไม่ว่าจะเป็นละครชุดทางโทรทัศน์อย่าง "The Empress of China" รวมทั้งภาพยนตร์ระดับยักษ์ใหญ่อย่าง "X-Men: Days of Future Past" รวมถึง "The White Haired Witch of Lunar Kingdom" หรือชื่อภาษาไทยว่า "เดชนางพญาผมขาว" ผลงานการสร้างโดยพ่อมดแห่งเอเชีย "ฉีเคอะ" (Tsui Hark) ซึ่ง ฟั่นปิงปิง เปิดใจถึงบทบาทที่ตัวเองได้รับในเรื่อง The White Haired Witch of Lunar Kingdom ว่า

"ฉันประทับใจมากที่สุดคือฉบับเดิม (The Bride with White Hair ปี 1993 และ The Bride with White Hair 2 ปี 1994) ที่รับบทบาทโดย หลินชิงเสีย (Brigitte Lin Ching Hsia) ค่ะ ฉันคิดว่าคนส่วนใหญ่ก็น่าจะชื่นชอบเหมือนกัน เธอเป็นแบบฉบับของยุคสมัยในอดีต ส่วนตัวละครในฉบับของฉันก็มีความเป็นตัวของฉันเอง ไม่ใช่มีแต่เพียงมุมของความเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นเท่านั้นนะคะ แต่ยังถูกเติมเต็มด้วยอารมณ์ความรู้สึก รวมถึงธรรมชาติของมนุษย์ค่ะ หวังว่าคนดูคงสามารถสัมผัสได้ถึงเหตุผลที่เธอยืนหยัดและมุ่งมั่นในความรักอย่างบ้าคลั่งได้ขนาดนั้น

นอกจากนี้ฉันยังมองว่าการพัฒนาของภาพยนตร์ก็เหมือนกับการลิ้มรสไอศกรีม ตรงที่ทุกการลิ้มรสให้รสชาติที่แตกต่างกันค่ะ แต่ละคนก็มีความชอบแตกต่างกัน ในขณะเดียวกันก็มีบางคนที่ชอบและอยากลองชิมทุกรสชาติ คิดว่าภาพยนตร์ก็น่าจะเป็นแบบเดียวกัน ในแง่ของตัวละครในเรื่องแล้ว เราทั้งคู่มีบุคลิกที่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว และเป็นตัวของตัวเอง แต่ฉันคงทุ่มเทได้ไม่เท่ากับตัวละคร เนื่องจากปัจจัยทางสังคมและสิ่งแวดล้อมปัจจุบัน เพราะสำหรับเธอแล้วแม้จะเป็นท่ามกลางสภาพแวดล้อมและผู้คนที่วุ่นวาย โชคชะตาลิขิตให้เธอรักได้แม้กระทั่งคนที่เธอเกลียดเข้ากระดูกดำ ถ้าเปลี่ยนเป็นฉันคงไม่ทำอะไรบ้าคลั่งได้ขนาดนั้น ฉันคงใจกว้างไม่พอล่ะมังคะ"

ยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เตรียมนำผลงานของ ฟั่นปิงปิง เรื่อง The White Haired Witch of Lunar Kingdom หรือ เดชนางพญาผมขาว ให้คอภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายในชาวไทยได้ชมกัน วันที่ 11 กันยายน 2014 ที่จะถึงนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เท่านั้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Trespass - เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างผู้กำกับ โจเอล ชูมัคเกอร์ กับ นิโคลัส เคจ ผู้รับบท ไคล์ มิลเลอร์ นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง 8MM (1999) อ่านต่อ»
 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ไมเคิล (ริชาร์ด แมดเดน) เป็นชาวอเมริกันที่คอยเลี้ยงปากท้องด้วยการล้วงกระเป๋าผู้คนในกรุงปารีส ไมเคิลถูกซีไอเอตามล่าหลังข...อ่านต่อ»