1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฟั่นปิงปิง เปิดใจถึงบทบาทในภาพยนตร์ เดชนางพญาผมขาว

ฟั่นปิงปิง เปิดใจถึงบทบาทในภาพยนตร์ เดชนางพญาผมขาว

ปี 2014 ถือได้ว่าเป็นปีที่ดีสำหรับนักแสดงสาวชาวจีน "ฟั่นปิงปิง" (Fan Bingbing) เนื่องจากมีผลงานหลายเรื่องที่เรียงแถวออกฉาย ไม่ว่าจะเป็นละครชุดทางโทรทัศน์อย่าง "The Empress of China" รวมทั้งภาพยนตร์ระดับยักษ์ใหญ่อย่าง "X-Men: Days of Future Past" รวมถึง "The White Haired Witch of Lunar Kingdom" หรือชื่อภาษาไทยว่า "เดชนางพญาผมขาว" ผลงานการสร้างโดยพ่อมดแห่งเอเชีย "ฉีเคอะ" (Tsui Hark) ซึ่ง ฟั่นปิงปิง เปิดใจถึงบทบาทที่ตัวเองได้รับในเรื่อง The White Haired Witch of Lunar Kingdom ว่า

"ฉันประทับใจมากที่สุดคือฉบับเดิม (The Bride with White Hair ปี 1993 และ The Bride with White Hair 2 ปี 1994) ที่รับบทบาทโดย หลินชิงเสีย (Brigitte Lin Ching Hsia) ค่ะ ฉันคิดว่าคนส่วนใหญ่ก็น่าจะชื่นชอบเหมือนกัน เธอเป็นแบบฉบับของยุคสมัยในอดีต ส่วนตัวละครในฉบับของฉันก็มีความเป็นตัวของฉันเอง ไม่ใช่มีแต่เพียงมุมของความเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นเท่านั้นนะคะ แต่ยังถูกเติมเต็มด้วยอารมณ์ความรู้สึก รวมถึงธรรมชาติของมนุษย์ค่ะ หวังว่าคนดูคงสามารถสัมผัสได้ถึงเหตุผลที่เธอยืนหยัดและมุ่งมั่นในความรักอย่างบ้าคลั่งได้ขนาดนั้น

นอกจากนี้ฉันยังมองว่าการพัฒนาของภาพยนตร์ก็เหมือนกับการลิ้มรสไอศกรีม ตรงที่ทุกการลิ้มรสให้รสชาติที่แตกต่างกันค่ะ แต่ละคนก็มีความชอบแตกต่างกัน ในขณะเดียวกันก็มีบางคนที่ชอบและอยากลองชิมทุกรสชาติ คิดว่าภาพยนตร์ก็น่าจะเป็นแบบเดียวกัน ในแง่ของตัวละครในเรื่องแล้ว เราทั้งคู่มีบุคลิกที่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว และเป็นตัวของตัวเอง แต่ฉันคงทุ่มเทได้ไม่เท่ากับตัวละคร เนื่องจากปัจจัยทางสังคมและสิ่งแวดล้อมปัจจุบัน เพราะสำหรับเธอแล้วแม้จะเป็นท่ามกลางสภาพแวดล้อมและผู้คนที่วุ่นวาย โชคชะตาลิขิตให้เธอรักได้แม้กระทั่งคนที่เธอเกลียดเข้ากระดูกดำ ถ้าเปลี่ยนเป็นฉันคงไม่ทำอะไรบ้าคลั่งได้ขนาดนั้น ฉันคงใจกว้างไม่พอล่ะมังคะ"

ยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เตรียมนำผลงานของ ฟั่นปิงปิง เรื่อง The White Haired Witch of Lunar Kingdom หรือ เดชนางพญาผมขาว ให้คอภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายในชาวไทยได้ชมกัน วันที่ 11 กันยายน 2014 ที่จะถึงนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เท่านั้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน ผี ปีศาจ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง อมรา อัศวนนท์ , ภุมวารี ยอดกมล , ธีรดนัย สุวรรณหอม
 • Pompeii
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Kit Harington, Carrie-Anne Moss, Emily Browning
 • เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง เทพ โพธิ์งาม, เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล, ญดา โชติชูตระกูล

เกร็ดภาพยนตร์

 • My One and Only - เป็นภาพยนตร์ที่อุทิศให้แก่ เมิร์ฟ กริฟฟิน ผู้ล่วงลับ ในฐานะที่เขาเป็นผู้ผลักดันให้มีการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Nomad - ใช้เวลาสร้างกว่า 2 ปี โดยเป็นการร่วมทุนสร้างระหว่างรัฐบาลคาซักสถานและบริษัทสร้างภาพยนตร์ในรัสเซีย สมทบด้วยเงินสนับสนุนของบริษัท ไวน์สตีน คัมปานี ของสหรัฐอเมริกา รวมแล้วเป็นเงิน 40 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

พอล (อเล็กซ์ แอชบอห์) ตำรวจนอกเครื่องแบบหนุ่มที่แฝงตัวเข้าไปอยู่กับกลุ่มนักขับรถเร็ว ที่นำโดย วิน (เดล พาวินสกี) และร่ว...อ่านต่อ»