1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฟั่นปิงปิง เปิดใจถึงบทบาทในภาพยนตร์ เดชนางพญาผมขาว

ฟั่นปิงปิง เปิดใจถึงบทบาทในภาพยนตร์ เดชนางพญาผมขาว

ปี 2014 ถือได้ว่าเป็นปีที่ดีสำหรับนักแสดงสาวชาวจีน "ฟั่นปิงปิง" (Fan Bingbing) เนื่องจากมีผลงานหลายเรื่องที่เรียงแถวออกฉาย ไม่ว่าจะเป็นละครชุดทางโทรทัศน์อย่าง "The Empress of China" รวมทั้งภาพยนตร์ระดับยักษ์ใหญ่อย่าง "X-Men: Days of Future Past" รวมถึง "The White Haired Witch of Lunar Kingdom" หรือชื่อภาษาไทยว่า "เดชนางพญาผมขาว" ผลงานการสร้างโดยพ่อมดแห่งเอเชีย "ฉีเคอะ" (Tsui Hark) ซึ่ง ฟั่นปิงปิง เปิดใจถึงบทบาทที่ตัวเองได้รับในเรื่อง The White Haired Witch of Lunar Kingdom ว่า

"ฉันประทับใจมากที่สุดคือฉบับเดิม (The Bride with White Hair ปี 1993 และ The Bride with White Hair 2 ปี 1994) ที่รับบทบาทโดย หลินชิงเสีย (Brigitte Lin Ching Hsia) ค่ะ ฉันคิดว่าคนส่วนใหญ่ก็น่าจะชื่นชอบเหมือนกัน เธอเป็นแบบฉบับของยุคสมัยในอดีต ส่วนตัวละครในฉบับของฉันก็มีความเป็นตัวของฉันเอง ไม่ใช่มีแต่เพียงมุมของความเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นเท่านั้นนะคะ แต่ยังถูกเติมเต็มด้วยอารมณ์ความรู้สึก รวมถึงธรรมชาติของมนุษย์ค่ะ หวังว่าคนดูคงสามารถสัมผัสได้ถึงเหตุผลที่เธอยืนหยัดและมุ่งมั่นในความรักอย่างบ้าคลั่งได้ขนาดนั้น

นอกจากนี้ฉันยังมองว่าการพัฒนาของภาพยนตร์ก็เหมือนกับการลิ้มรสไอศกรีม ตรงที่ทุกการลิ้มรสให้รสชาติที่แตกต่างกันค่ะ แต่ละคนก็มีความชอบแตกต่างกัน ในขณะเดียวกันก็มีบางคนที่ชอบและอยากลองชิมทุกรสชาติ คิดว่าภาพยนตร์ก็น่าจะเป็นแบบเดียวกัน ในแง่ของตัวละครในเรื่องแล้ว เราทั้งคู่มีบุคลิกที่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว และเป็นตัวของตัวเอง แต่ฉันคงทุ่มเทได้ไม่เท่ากับตัวละคร เนื่องจากปัจจัยทางสังคมและสิ่งแวดล้อมปัจจุบัน เพราะสำหรับเธอแล้วแม้จะเป็นท่ามกลางสภาพแวดล้อมและผู้คนที่วุ่นวาย โชคชะตาลิขิตให้เธอรักได้แม้กระทั่งคนที่เธอเกลียดเข้ากระดูกดำ ถ้าเปลี่ยนเป็นฉันคงไม่ทำอะไรบ้าคลั่งได้ขนาดนั้น ฉันคงใจกว้างไม่พอล่ะมังคะ"

ยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เตรียมนำผลงานของ ฟั่นปิงปิง เรื่อง The White Haired Witch of Lunar Kingdom หรือ เดชนางพญาผมขาว ให้คอภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายในชาวไทยได้ชมกัน วันที่ 11 กันยายน 2014 ที่จะถึงนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เท่านั้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • รักแห่งสยาม
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล, กัญญา รัตนเพชร์
 • Harry Potter and the Chamber of Secrets
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Daniel Radcliffe , Emma Watson , Rupert Grint
 • ตีสาม 3D
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, โทนี่ รากแก่น, ชาคริต แย้มนาม

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Founding of a Republic - สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปีหลังจากพรรคคอมมิวนิสต์ของจีนสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนขึ้น โดยรวมนักแสดงดังของจีนเอาไว้มากมาย ทั้งในบทนำ บทสมทบ และบทรับเชิญซึ่งอาจได้ปรากฏตัวเพียงช็อตเดียว หรือมีบทพูดเพียงประโยคเดียวเท่านั้น ทั้งนี้รวมถึงนักแสดงดังระดับโลกอย่าง แจ็กกี ชาน หรือ เฉินหลง และ เจ็ต ลี ด้วย อ่านต่อ»
 • Avatar - เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2005 เว็บไซต์แห่งหนึ่งประกาศว่า ผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน กำลังสร้างภาพยนตร์ 2 เรื่องควบคู่กัน เรื่องหนึ่งคือ Battle Angel (2011) และอีกเรื่องคือภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งตอนนั้นยังใช้ชื่อชั่วคราวว่า Project 880 โดยทั้ง 2 เรื่องจะใช้ระบบกล้องดิจิตอล 3 มิติที่พัฒนาโดย วินซ์ เพซ และใช้ระบบการผลิตในสตูดิโอแบบเสมือนที่พัฒนาโดย โรเบิร์ต เลกาโต เช่นกัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในประเทศยูเครน เซอร์เก (กรีกอรี เฟเซนโก) เข้าเรียนโรงเรียนประจำสำหรับคนหูหนวกโดยเฉพาะ ที่นั่นเขารู้สึกโดดเดี่ยวและไม่คุ...อ่านต่อ»