1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

วิน ดีเซล เอ่ยปาก ปิดฉาก Fast & Furious แบบไตรภาค

วิน ดีเซล เอ่ยปาก ปิดฉาก Fast & Furious แบบไตรภาค

ภาพยนตร์ "Fast & Furious 7" เร็วและแรงสมชื่อด้วยการกวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำเงินตลอดกาลอันดับ 5 รองจาก "Avatar" "Titanic" "Jurassic World" และ "The Avengers" ที่อยู่ในอันดับ 1-4 ตามลำดับ ทำให้ทางค่ายผู้สร้างอย่าง ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ ไฟเขียวสร้างภาคต่อได้ เพียงแต่ตอนนี้กลับมีข่าวว่าภาพยนตร์ภาค 8 ที่ยังไม่มีชื่อทางการกำลังประสบปัญหาเรื่องหาตัวผู้กำกับอยู่

เริ่มแรกได้มีการทาบทาม "เจมส์ วาน" (James Wan) ที่เคยกำกับ Fast & Furious 7 กลับมาคุมบังเหียนภาค 8 แต่ เจมส์ เลือกไปกำกับภาพยนตร์สยองขวัญ "The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist" แทน ภายหลังจึงมีการยื่นข้อเสนอให้ "จัสติน หลิน" (Justin Lin) ผู้เคยกำกับภาพยนตร์นี้มาแล้ว 3 ภาคด้วยกัน ได้แก่ ภาค 3 "The Fast and the Furious: Tokyo Drift" ภาค 4 "Fast & Furious" และภาค 6 "Furious 6" แต่ จัสติน ติดกำกับ "Star Trek Beyond" ทำให้ไม่สามารถกลับมานั่งหลังจอกล้องกำกับภาพยนตร์ให้เสร็จทันกำหนดเวลาฉายที่วางไว้วันที่ 14 เมษายน 2017 ได้

สำหรับแฟนๆ ที่เริ่มรู้สึกหวั่นไหวไปกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นเบื้องหลัง นักแสดงบทนำ "วิน ดีเซล" (Vin Diesel) ได้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับภาพยนตร์เป็นระยะๆ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้แฟนๆ รู้ว่าปัญหาการหาตัวผู้กำกับไม่ได้ทำให้การทำงานเบื้องหลังหยุดชะงัก นักแสดงหุ่นล่ำประกาศว่า "สิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่สุดคือบทภาพยนตร์ครับ ซึ่งต้องเป็นบทที่เยี่ยมทีเดียว ผมหวังว่าคนเขียนบทจะส่งอะไรมาให้ดูภายในสองสัปดาห์ข้างหน้า ก่อนที่ผมจะต้องเริ่มเดินสายประชาสัมพันธ์ Witch Hunter (The Last Witch Hunter) ครับ"

ส่วนประเด็นเรื่องตัวผู้กำกับ วิน เผยว่า "พอล (พอล วอร์กเกอร์) อยากให้ ร็อบ (ร็อบ โคเฮน ผู้กำกับ The Fast and the Furious) กลับมากำกับอีกครั้งตลอดครับ ผมเชื่อว่าเขามีความสามารถที่จะเริ่มภาพยนตร์ชุดนี้ใหม่ได้อย่างสวยงาม ให้กลับไปสู่แก่นของภาพยนตร์ตอนเริ่มต้น การแข่งรถนั่นเองครับ เขายังจะรับมือกับประเด็น ไบรอัน โอ'คอนเนอร์ ได้อย่างซื่อตรงด้วยครับ ร็อบ และ เดวิด เอเยอร์ (David Ayer ผู้เขียนบท The Fast and the Furious) เป็นคนที่สร้างสรรค์ตัวละครที่เป็นที่รักเหล่านี้มาตั้งแต่แรกครับ"

นอกจากนี้นักแสดงจอมอึดยังเอ่ยถึงแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนภาพยนตร์สุดยอดความเร็วนี้ด้วยว่า "แฟนๆ ของภาพยนตร์ชุด Fast & Furious เป็นกลุ่มแฟนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกเลยครับ ตั้งแต่ผมมาเป็นผู้ควบคุมงานสร้างเมื่อปี 2008 พวกคุณก็อยู่เคียงข้างผมมาตั้งแต่ตอนนั้นทุกย่างก้าวและคอยให้ความเห็นที่ล้ำค่าอยู่เสมอ ขอบคุณนะครับ" สุดท้าย วิน ยังเผยด้วยว่าในที่สุดภาพยนตร์ชุด Fast & Furious ก็มีจุดสิ้นสุดเหมือนกัน "ทางยูนิเวอร์แซลดีกับผมตลอดมาและยังเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์เสมอ พวกเขาเป็นเหมือนครอบครัวเลยครับ ผมสัญญากับทางค่ายว่าผมจะทำให้ไตรภาคที่จะเป็นบทสรุปของภาพยนตร์ชุดนี้เกิดขึ้นแน่นอนครับ"

เมื่อปี 2013 วิน เคยพูดถึงจุดหมายปลายทางของภาพยนตร์ชุดนี้แล้วว่าอาจจะจบลงที่ 9 หรือ 10 ภาค และในที่สุดนักแสดงหนุ่มได้ข้อสรุปแล้วว่าจะยังคงซิ่งรถไปอีก 3 ภาคจนถึงภาค 10 ส่วนด้านเรื่องราวในภาพยนตร์ 3 ภาคสุดท้ายจะเป็นอย่างไรเมื่อไร้ตัวละครหลักอีกตัวอย่าง ไบรอัน โอ'คอนเนอร์ ที่แสดงโดย "พอล วอล์กเกอร์" (Paul Walker) คงเป็นประเด็นที่ต้องติดตามกันต่อไป แต่สำหรับแฟนๆ ที่รอดูผลงานของนักแสดงกล้ามโตไม่ต้องรอไปถึงปี 2017 เพราะ "The Last Witch Hunter" ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ วิน กำลังจะเข้าฉายให้ผู้ชมชาวไทยได้ดูกันวันที่ 22 ตุลาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Joe
  Joe
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Nicolas Cage, Tye Sheridan, Gary Poulter
 • Brothers
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง Akshay Kumar, Sidharth Malhotra, Jacqueline Fernandez

เกร็ดภาพยนตร์

 • Splice - ชื่อตัวละครหลัก ไคลฟ์ และ เอลซา ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี และ ซาราห์ พอลลีย์ ตามลำดับนั้น เป็นชื่อที่ตั้งตามชื่อนักแสดงนำในภาพยนตร์ Bride of Frankenstein (1935) ซึ่งมีเนื้อหาคล้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ใน Bride of Frankenstein โคลิน ไคลฟ์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์ เฮนรี แฟรงเกนสไตน์ และ เอลซา แลนเชสเตอร์ รับบทเป็น แมรี โวลล์สโตนคราฟต์ เชลลีย์ หรือ เดอะ ไบรด์ อ่านต่อ»
 • กวน มึน โฮ - ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ สองเงาในเกาหลี ของ ทรงกลด บางยี่ขัน โดยผู้กำกับ โต้ง - บรรจง ปิสัญธนะกูล สร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แคต (เคียร์แนน ชิปกา) และ โรส (ลูซี บอยน์ตัน) ต้องอยู่เพียงลำพังในโรงเรียนประจำแบรมฟอร์ดช่วงหยุดยาวฤดูหนาวเพราะผู้ปกครอ...อ่านต่อ»