1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เทศกาลภาพยนตร์-ทีวีอังกฤษ เปิดตัวด้วย About A Boy

เทศกาลภาพยนตร์-ทีวีอังกฤษ เปิดตัวด้วย About A Boy

บริติชเคาซิล ร่วมกับ บีบีซี ยูไอพี ยูบีซี อีเอ็มไอ และโรงภาพยนตร์ยูไนเต็ดอาร์ติสท์ เอ็มโพเรี่ยม จัดฉายภาพยนตร์ในเทศกาลภาพยนตร์และทีวีอังกฤษ ระหว่างวันที่ 25-28 กรกฎาคมนี้ นับเป็นปีที่ 7 ที่จัดเทศกาลนี้ติดต่อกันมา

โดยทางบีบีซีได้ส่งภาพยนตร์และซีรี่ส์เรื่องดังจากอังกฤษมาร่วมด้วย จะเปิดตัวด้วยภาพยนตร์ที่กำลังทำเงินในอังกฤษและอเมริกา คือ About a Boy ที่นำแสดงโดย ฮิวค์ แกรนท์, ราเชล ไวส์, โทนี่ คอล เล็ตต์ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายขายดีของ นิก ฮอร์นบี้ ที่ขายได้กว่า 1 ล้านเล่มในอังกฤษ เรื่องราวของหนุ่มโสดและรวยในลอนดอนที่เจอสาวลูกติด ซึ่งสร้างปัญหาแบบไม่อยากให้เกิดกับเขาเอง เรื่องนี้กำกับโดย พอล และ คริส ไวท์ส

นอกจากนี้ยังมี My Son the Fanatic ภาพยนตร์แนวสนุกสนานและชีวิต เรื่องราวของชาวต่างชาติที่ไปทำงานในอังกฤษ ขณะที่ตนเคร่งกับจารีตประเพณีและศาสนาของตัว แต่ลูกซึ่งเกิดที่นั่นกลับปฏิบัติตรงกันข้าม นำโดย ออม ปูรี, ราเชล กริฟฟิท โดยการกำกับของ อูดายัน ปราสาด ถัดมาเป็นเรื่อง Nobody Someday ภาพยนตร์แนวสารคดีเกี่ยวกับ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ นักร้องดังของอังกฤษกับชีวิตจริงในส่วนลึกส่วนตัวของเขา โดยการกำกับของ ไบรอัน ฮิลล์

Clocking Off ซีรี่ส์ดังของบีบีซี นำเรื่องราวหรรษาของพ่อครัวในโรงงานอุตสาหกรรมที่จู่ ๆ ได้รับโทรศัพท์จากน้องสาวที่ไม่ได้ติดต่อหลายปีมาว่าเธอกำลังจะโดดตึกสูงฆ่าตัวตาย นำแสดงโดย เดวิด มอร์ริสเซย์, ฟิล คอร์นเวล, มาร์ค วอร์เรน กำกับโดย นิโคล่า ชินด์เลอร์ Wild About Harry ภาพยนตร์เบาสมองจากไอร์แลนด์ เรื่องราวการมีโอกาสได้กลับสู่ความไร้เดียงสา และความพยายามจะทำดีไถ่โทษในชีวิตของชายคนหนึ่ง นำโดย เบรนดาน กลีสัน, อมันดา โดโนโฮ กำกับโดยเดอคลาน โลว์นีย์

Man and Boy ซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมอีกเรื่องของบีบีซี เรื่องราวของโปรดิวเซอร์รายการทีวีชื่อดังไปมีสัมพันธ์สวาทกับหญิงอื่นชั่วข้ามคืน ถูกภรรยาหนีไปทำงานที่ประเทศอื่นทำให้เขาต้องเลี้ยงลูกชายเพียงลำพัง นำแสดงโดย อิออน กรัฟฟัดด์, นาตาชา ลิตเติ้ล, เอลิซาเบ็ธ มิทเชลล์ ฯลฯ โดยการกำกับของไซม่อน เคอร์ติส

เทศกาลภาพยนตร์และทีวีอังกฤษครั้งที่ 7 นี้ เสนอฉายเรื่องละรอบระหว่าง 25-28 กรกฎาคมนี้ บัตรราคา 70 บาททุกที่นั่ง จองได้ที่โรงภาพยนตร์ ยูไนเต็ดอาร์ติสท์ เอ็มโพเรี่ยม หรือโทร. 0-2664-8711-30

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
 • What's Your Number? - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง 20 Times a Lady ของ แครีน บอสแน็ก ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2006 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เดือนกุมภาพันธ์ 1952 พายุที่รุนแรงที่สุดเท่าที่เคยพัดเข้าชายฝั่งตะวันออกเข้าปะทะนิวอิงแลนด์ ทำให้เรือบรรทุกน้ำมันนอกชาย...อ่านต่อ»