1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

รอน รับช่วงสานต่อ Star Wars ภาคเดี่ยว ฮัน โซโล

รอน รับช่วงสานต่อ Star Wars ภาคเดี่ยว ฮัน โซโล

หลังจากที่สองคู่หูผู้กำกับ "ฟิล ลอร์ด" (Phil Lord) และ "คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์" (Christopher Miller) จาก "The Lego Movie" ไม่ได้กำกับภาพยนตร์ "Star Wars" ภาคเดี่ยวของตัวละคร ฮัน โซโล (Han Solo) ทั้งที่เปิดกล้องถ่ายทำตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 ไม่นานก็ได้ "รอน โฮเวิร์ด" (Ron Howard) ที่เคยฝากฝีมือการกำกับไว้ใน "Apollo 13" "A Beautiful Mind" "Frost/Nixon" มานั่งแท่นแทน โดย รอน ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในนักแสดง "American Graffiti" ที่กำกับโดย "จอร์จ ลูคัส" (George Lucas) เมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว เล่าบทสนทนาที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น แง้มว่าตัวเองรู้เรื่องจักรวาล Star Wars ตั้งแต่เริ่มต้น

"ตอนที่ผมร่วมงานกับผู้กำกับ จอร์จ ลูคัส ใน American Graffiti ในปี 1972 พวกเรายืนอยู่หน้าร้าน Mel’s Drive-In ในซานฟรานซิสโก สถานที่ถ่ายทำ และผมก็พูดว่า คุณรู้หรือยังว่าหนังเรื่องถัดไปของคุณจะเป็นยังไง และเขาก็บอกว่า ผมต้องการทำหนังไซไฟ มันจะสนุกเหมือนเรื่อง Flash Gorden ที่เต็มไปด้วยเทคนิคปี 2001 ของ สแตนลีย์ คูบริก (Stanley Kubrick) ซึ่งผมคิดว่า ช่างเป็นไอเดียที่บ้าจริงๆ" ด้าน "แคธลีน เคนเนดี" (Kathleen Kennedy) ประธานลูคัสฟิล์มเผยว่า "เป้าหมายสูงสุดของภาพยนตร์แต่ละเรื่องคือการสร้างความสุข และนำพาจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยที่ จอร์จ ลูคัส ได้เริ่มต้นไว้ เรามีบทภาพยนตร์ที่แสนวิเศษ นักแสดงและทีมงานที่น่าทึ่ง บวกกับความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงที่จะสร้างภาพยนตร์ให้ยอดเยี่ยม"

จากการเป็นนักแสดงภาพยนตร์ American Graffiti ที่กำกับโดย จอร์จ และร่วมแสดงกับ "แฮริสัน ฟอร์ด" (Harrison Ford) ในวันนั้น มาถึงวันนี้ที่ รอน เป็นผู้กำกับ Star Wars ถ่ายทอดตัวละคร ฮัน โซโล ที่สร้างสรรค์โดย จอร์จ และเคยรับบทโดย แฮริสัน ซึ่ง รอน เข้ามามีส่วนร่วมในการนำภาพยนตร์กลับสู่จุดหมายที่ตั้งใจไว้ พร้อมๆ กับนักแสดงหลักของเรื่องอย่าง "อัลเดน อีห์เรนรีก" (Alden Ehrenreich) ในบท ฮัน โซโล วัยหนุ่ม ร่วมด้วย "วูดดี ฮาร์เรลสัน" (Woody Harrelson) "เอมิเลีย คลาร์ก" (Emilia Clarke) "แธนดี นิวตัน" (Thandie Newton) และ "โดนัลด์ โกลเวอร์" (Donald Glover) ให้ทันกำหนดฉายภาพยนตร์วันที่ 25 พฤษภาคม 2561

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Hulk
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Eric Bana, Jennifer Connelly, Josh Lucas
 • World War Z
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Brad Pitt, Matthew Fox, David Morse
 • Love Letter
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Miho Nakayama, Etsushi Toyokawa, Bunjaku Han

เกร็ดภาพยนตร์

 • Viy - ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นปี 1835 ของ นิโคไล กอโกล เรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจตนหนึ่งที่แค่เพียงสบตาก็ทำให้เสียชีวิตได้ ตอนแรกภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายปี 2009 ซึ่งเป็นวันครบรอบวันเกิด 200 ปีของนักเขียนพอดี อ่านต่อ»
 • God Help the Girl - ตอนแรก แอลล์ แฟนนิง คือผู้รับบท แคสซี แต่เพราะปัญหาตารางงานจึงต้องถอนตัว ภายหลัง แฮนนาห์ เมอร์เรย์ เข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ซาเอบะ เรียว (อาคิระ คามิยะ) เขาคือมือปืนและนักสืบเอกชนที่ทำงานในเขตชินจูกุ ผู้มีทักษะการยิงปืนที่เก่งฉกาจพอๆ กับความตื...อ่านต่อ»