1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

รอน รับช่วงสานต่อ Star Wars ภาคเดี่ยว ฮัน โซโล

รอน รับช่วงสานต่อ Star Wars ภาคเดี่ยว ฮัน โซโล

หลังจากที่สองคู่หูผู้กำกับ "ฟิล ลอร์ด" (Phil Lord) และ "คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์" (Christopher Miller) จาก "The Lego Movie" ไม่ได้กำกับภาพยนตร์ "Star Wars" ภาคเดี่ยวของตัวละคร ฮัน โซโล (Han Solo) ทั้งที่เปิดกล้องถ่ายทำตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 ไม่นานก็ได้ "รอน โฮเวิร์ด" (Ron Howard) ที่เคยฝากฝีมือการกำกับไว้ใน "Apollo 13" "A Beautiful Mind" "Frost/Nixon" มานั่งแท่นแทน โดย รอน ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในนักแสดง "American Graffiti" ที่กำกับโดย "จอร์จ ลูคัส" (George Lucas) เมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว เล่าบทสนทนาที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น แง้มว่าตัวเองรู้เรื่องจักรวาล Star Wars ตั้งแต่เริ่มต้น

"ตอนที่ผมร่วมงานกับผู้กำกับ จอร์จ ลูคัส ใน American Graffiti ในปี 1972 พวกเรายืนอยู่หน้าร้าน Mel’s Drive-In ในซานฟรานซิสโก สถานที่ถ่ายทำ และผมก็พูดว่า คุณรู้หรือยังว่าหนังเรื่องถัดไปของคุณจะเป็นยังไง และเขาก็บอกว่า ผมต้องการทำหนังไซไฟ มันจะสนุกเหมือนเรื่อง Flash Gorden ที่เต็มไปด้วยเทคนิคปี 2001 ของ สแตนลีย์ คูบริก (Stanley Kubrick) ซึ่งผมคิดว่า ช่างเป็นไอเดียที่บ้าจริงๆ" ด้าน "แคธลีน เคนเนดี" (Kathleen Kennedy) ประธานลูคัสฟิล์มเผยว่า "เป้าหมายสูงสุดของภาพยนตร์แต่ละเรื่องคือการสร้างความสุข และนำพาจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยที่ จอร์จ ลูคัส ได้เริ่มต้นไว้ เรามีบทภาพยนตร์ที่แสนวิเศษ นักแสดงและทีมงานที่น่าทึ่ง บวกกับความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงที่จะสร้างภาพยนตร์ให้ยอดเยี่ยม"

จากการเป็นนักแสดงภาพยนตร์ American Graffiti ที่กำกับโดย จอร์จ และร่วมแสดงกับ "แฮริสัน ฟอร์ด" (Harrison Ford) ในวันนั้น มาถึงวันนี้ที่ รอน เป็นผู้กำกับ Star Wars ถ่ายทอดตัวละคร ฮัน โซโล ที่สร้างสรรค์โดย จอร์จ และเคยรับบทโดย แฮริสัน ซึ่ง รอน เข้ามามีส่วนร่วมในการนำภาพยนตร์กลับสู่จุดหมายที่ตั้งใจไว้ พร้อมๆ กับนักแสดงหลักของเรื่องอย่าง "อัลเดน อีห์เรนรีก" (Alden Ehrenreich) ในบท ฮัน โซโล วัยหนุ่ม ร่วมด้วย "วูดดี ฮาร์เรลสัน" (Woody Harrelson) "เอมิเลีย คลาร์ก" (Emilia Clarke) "แธนดี นิวตัน" (Thandie Newton) และ "โดนัลด์ โกลเวอร์" (Donald Glover) ให้ทันกำหนดฉายภาพยนตร์วันที่ 25 พฤษภาคม 2561

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A.I. Artificial Intelligence
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Haley Joel Osment, Jude Law, Frances O'Connor
 • Re-cycle
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง เจตริน วรรธนะสิน , Angelica Lee, Lawrence Chou
 • World Trade Center
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Nicolas Cage, Michael Pena, Maria Bello

เกร็ดภาพยนตร์

 • รักเว้ยเฮ้ย! - เป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ อิ๊ง - ชญานุช บุญธนาพิบูลย์ วีเจสาวแห่งแชนแนล วี ไทยแลนด์ อ่านต่อ»
 • 5 Days of War - นำเหตุการณ์ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจริงระหว่างรัสเซียและจอร์เจียในปี 2008 ที่เรียกกันว่า สงครามออสเซเทีย มาดัดแปลงให้เป็นบทภาพยนตร์ โดย เดวิต แบทเทิล เป็นผู้เขียนบทร่างแรก ก่อนถูกส่งต่อไปยัง มิกโก อลันน์ เพิ่มเรื่องราวให้น่าสนใจแต่ยังคงซื่อสัตย์กับเหตุการณ์จริง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทันทีที่ อาม่า (รัดเกล้า อามระดิษ) เศรษฐีนีเสียชีวิตลง เหล่าลูกหลานในตระกูลก็พร้อมใจกลับมารวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมต...อ่านต่อ»