1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผลรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ครั้งที่ 54 ประจำปี 2002

ผลรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ครั้งที่ 54 ประจำปี 2002

สมาคมนักเขียนบทแห่งอเมริกา (Writers Guild of America) ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในปีนี้ โดย จูเลียน เฟลโลวส์ ครองรางวัลบทภาพยนตร์ที่เขียนเพื่อสร้างเป็นภาพยนตร์จากเรื่อง Gosford Park ที่เป็นเรื่องราวเสียดสีสังคมชั้นสูงในอังกฤษในคดีฆาตกรรมลึกลับ กับ อาคิว่า โกลด์แมน บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมจากเรื่อง A Beautiful Mind โดยดัดแปลงมาจากนิยายขายดีประวัติของศาสตราจารย์รางวัลโนเบลผู้มีปัญหาทางจิต

ผู้ชนะทั้งสองคนเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ออสการ์ ในสาขาทั้งสองซึ่งจะมีการประกาศในวันที่ 24 มีนาคมศกนี้ นอกจากรางวัลทางด้านภาพยนตร์แล้ว ยังมีรางวัลนักเขียนบททางด้านโทรทัศน์อีกหลายรางวัล รวมทั้งรางวัลทางด้านนักเขียนของวิทยุอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ทวิภพ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์, รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, พิเศก อินทรครรชิต
 • The Lord of the Rings: The Return of the King
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Elijah Wood, Viggo Mortensen, Ian McKellen
 • Big Fish
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Ewan McGregor, Albert Finney, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • Deliver Us from Evil - โจเอล แม็กเฮล ผู้รับบท บัตเลอร์ ใช้เวลาหลายเดือนฝึกฝนขว้างมีด และศิลปะการต่อสู้เพื่อจะได้ไม่ต้องใช้นักแสดงแทน เขาไม่มีบาดแผลจากการฝึกฝนหรือการถ่ายทำเลยสักแผลเดียว จนกระทั่งวันท้ายๆ ของการถ่ายทำ เขากลับมีบาดแผลเพราะใช้มีดตัดช็อกโกแลตให้ลูกชาย อ่านต่อ»
 • Kite - เดิมที เดวิด อาร์ เอลลิส คือผู้กำกับที่ถูกวางตัวให้กำกับภาพยนตร์ แต่หลังจาก เดวิด เสียชีวิตในโรงแรมที่โจฮันเนสเบิร์ก ราล์ฟ ซีแมน จึงรับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ โมรา (นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล) สาวน้อยวัย 16 ปี ที่เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติกับร่างกายของเธอที่ออกอาการจ...อ่านต่อ»