1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผลรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ครั้งที่ 54 ประจำปี 2002

ผลรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ครั้งที่ 54 ประจำปี 2002

สมาคมนักเขียนบทแห่งอเมริกา (Writers Guild of America) ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในปีนี้ โดย จูเลียน เฟลโลวส์ ครองรางวัลบทภาพยนตร์ที่เขียนเพื่อสร้างเป็นภาพยนตร์จากเรื่อง Gosford Park ที่เป็นเรื่องราวเสียดสีสังคมชั้นสูงในอังกฤษในคดีฆาตกรรมลึกลับ กับ อาคิว่า โกลด์แมน บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมจากเรื่อง A Beautiful Mind โดยดัดแปลงมาจากนิยายขายดีประวัติของศาสตราจารย์รางวัลโนเบลผู้มีปัญหาทางจิต

ผู้ชนะทั้งสองคนเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ออสการ์ ในสาขาทั้งสองซึ่งจะมีการประกาศในวันที่ 24 มีนาคมศกนี้ นอกจากรางวัลทางด้านภาพยนตร์แล้ว ยังมีรางวัลนักเขียนบททางด้านโทรทัศน์อีกหลายรางวัล รวมทั้งรางวัลทางด้านนักเขียนของวิทยุอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • แหยมยโสธร 2
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
 • Astro Boy
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
 • Couples Retreat
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

 • Star Wars: Episode I - The Phantom Menace 3D - ใช้เวลาร่วม 8 สัปดาห์ในการออกแบบชุดสำหรับนั่งประทับบนบัลลังก์ของ เจ้าหญิงอมิดาลา ที่รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน อ่านต่อ»
 • W.E. - W.E. ย่อมาจากชื่อต้นของ วอลลิส ซิมป์สัน และ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 แห่งอังกฤษ ที่ทั้งสองคนใช้ลงท้ายขณะเขียนจดหมายหากัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในตอนที่ยานอวกาศลึกลับได้สัมผัสพื้นผิวโลก ทีมปฏิบัติการชั้นสูงที่นำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา หลุยส์ แบงค์ส (เอมี อดัมส์) ...อ่านต่อ»