1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฟรานซิสฟอร์ด ดูแลการผลิต ลดความยาวหนังสุริโยไท

ฟรานซิสฟอร์ด ดูแลการผลิต ลดความยาวหนังสุริโยไท

ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล เผยหนัง สุริโยไท ได้ ฟรานซิสฟอร์ด คอปเปอร์ร่า ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังฮอลลีวู้ดมาดูแลการผลิตให้ ลดความยาวจาก 185 นาที เหลือ 150 นาที

"ตอนนี้ภาพยนตร์ สุริโยไท เวอร์ชั่นที่จะฉายในต่างประเทศเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว ในส่วนของการทำงานของผมถือว่าจบแล้ว โดยผมมอบให้คุณ ฟรานซิสฟอร์ด คอปเปอร์ร่า เป็นผู้ดูแลการผลิต ซึ่งเราทำใหม่ในหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อ ลดความยาวจาก 185 นาที เหลือ 150 นาที อีกทั้งยังมีการทำดนตรีประกอบใหม่ขึ้นมาด้วย ซึ่งผมได้ชมบ้างแล้วในบางส่วน ต้องบอกว่ารู้สึกพอใจ"

ท่านมุ้ย กล่าวถึงหนังเรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย ที่กำลังจะเปิดกล้องเดือนมีนาคมว่า "ระหว่างนี้ผมกำลังทำงานภาพยนตร์เรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย โดยมีการคัดเลือกผู้แสดงแล้ว นางเอกจะเป็นหน้าใหม่จริงๆ ไม่ใช่คนในวงการนักแสดง คือเขาเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร ส่วนเหตุผลที่เลือกเขา เพราะเราต้องการประสบการณ์จริงของนักแสดง เพื่อให้ใกล้เคียงกับบทบาทที่วางไว้มากที่สุด เพราะจะสามารถถ่ายทอดการแสดงออกมาด้วยความถูกต้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ก้านกล้วย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ภูริ หิรัญพฤกษ์
 • The Da Vinci Code
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen
 • Spring Snow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Satoshi Tsumabuki, Yuko Takeuchi, Sousuke Takaoka/Kei Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Super 8 - ที่มาของโครงเรื่องมาจากความหลงใหลในการสร้างภาพยนตร์ด้วยกล้อง 8 มม. ของผู้กำกับ เจ.เจ. อบรามส์ และผู้อำนวยการสร้าง สตีเวน สปีลเบิร์ก อ่านต่อ»
 • Largo Winch II - ตั้งแต่ Largo Winch ภาคแรกออกฉายในวันที่ 17 ธันวาคม 2551 Largo Winch ภาคสองก็เริ่มเดินเครื่องทันที อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทุกโรงเรียน มีเรื่องเล่า สถานที่เดียวกัน แต่ต่างห้วงเวลากัน เรื่องลึกลับ เรื่องคนตาย และเรื่องผี... เรื่องเล่าสยองขวัญ...อ่านต่อ»