1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฟรานซิสฟอร์ด ดูแลการผลิต ลดความยาวหนังสุริโยไท

ฟรานซิสฟอร์ด ดูแลการผลิต ลดความยาวหนังสุริโยไท

ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล เผยหนัง สุริโยไท ได้ ฟรานซิสฟอร์ด คอปเปอร์ร่า ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังฮอลลีวู้ดมาดูแลการผลิตให้ ลดความยาวจาก 185 นาที เหลือ 150 นาที

"ตอนนี้ภาพยนตร์ สุริโยไท เวอร์ชั่นที่จะฉายในต่างประเทศเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว ในส่วนของการทำงานของผมถือว่าจบแล้ว โดยผมมอบให้คุณ ฟรานซิสฟอร์ด คอปเปอร์ร่า เป็นผู้ดูแลการผลิต ซึ่งเราทำใหม่ในหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อ ลดความยาวจาก 185 นาที เหลือ 150 นาที อีกทั้งยังมีการทำดนตรีประกอบใหม่ขึ้นมาด้วย ซึ่งผมได้ชมบ้างแล้วในบางส่วน ต้องบอกว่ารู้สึกพอใจ"

ท่านมุ้ย กล่าวถึงหนังเรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย ที่กำลังจะเปิดกล้องเดือนมีนาคมว่า "ระหว่างนี้ผมกำลังทำงานภาพยนตร์เรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย โดยมีการคัดเลือกผู้แสดงแล้ว นางเอกจะเป็นหน้าใหม่จริงๆ ไม่ใช่คนในวงการนักแสดง คือเขาเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร ส่วนเหตุผลที่เลือกเขา เพราะเราต้องการประสบการณ์จริงของนักแสดง เพื่อให้ใกล้เคียงกับบทบาทที่วางไว้มากที่สุด เพราะจะสามารถถ่ายทอดการแสดงออกมาด้วยความถูกต้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เดอะ กิ๊ก 2
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง พีระพล เสนาคุณ, เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์, ธนธร ศวัศกร
 • 999-9999 ต่อ ติด ตาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง จุลจักร จักรพงษ์ , ศรีริต้า เจนเซ่น , พอลล่า เทเล่อร์
 • Shoot 'Em Up
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Clive Owen, Monica Bellucci, Paul Giamatti

เกร็ดภาพยนตร์

 • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»
 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ โมฮัมหมัด อาซฮารัดดิน หรือ อาซฮาร์ (เอมราน ฮาชมี) นักกีฬาคริกเกตประจำชาติอินเดียที่ชีวิตเข้าไปพัวพันกับถุง...อ่านต่อ»