1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

วินาศกรรมอเมริกา กระทบโครงการสุริโยไทโกอินเตอร์

วินาศกรรมอเมริกา กระทบโครงการสุริโยไทโกอินเตอร์

ในขณะที่รายได้ภาพยนตร์แห่งสยามประเทศ สุริโยไท กวาดรายได้ไปมากกว่า 500 ล้านบาท แต่ในด้านของการขายหนังให้ต่างประเทศ กลับสะดุดจากเหตุการณ์วินาศกรรมในอเมริกา เกี่ยวกับเรื่องนี้ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล เผยว่า

"วันนี้ดีใจมากที่หนังสุริโยไททำสถิติรายได้มากกว่า 500 ล้านบาท ถือว่าเป็นซุปเปอร์ไททานิค เพราะทำรายได้มากกว่า 2 เท่า คาดว่าจะทำรายได้ถึง 700 ล้านบาท สำหรับเรื่องการเจรจาขายหนังให้กับต่างประเทศนั้น ตอนนี้คงต้องยุติไว้ชั่วคราว เพราะเหตุการณ์ถล่มตึกเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ที่นิวยอร์ก อเมริกา ซึ่งค่ายที่ได้มีโอกาสดูแล้วคือ วอร์เนอร์ และ มิราแมกซ์ เขาชอบมากและมีสิทธิ์ซื้อหนังของเรา แต่ยังไม่ได้ทำการตกลง เพราะผมต้องการให้ค่าย โซนี่ พิคเจอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ได้ดูก่อน เราอยากขายให้ โซนี่ฯ นะ เพราะที่นี่มีการวางแผนโปรโมต และเตรียมงานทุกอย่างไว้อย่างดี ซึ่งถ้าทุกอย่างลงตัวและตกลงกันได้ หนังน่าจะได้ฉายต่างประเทศในปีหน้า"

ทางด้าน นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ผู้บริหาร สหมงคลฟิล์ม ในฐานะตัวแทนจำหน่าย กล่าวเสริมว่า "ที่ให้ดูไปทั้งหมด 5-6 ค่าย มิราแมกซ์พอใจมากและเราเสนอขายไป 13 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่คงจะมีการเจรจาต่อรอง ตอนนี้ถ้าหนังขายได้ซัก 10 ล้าน เราก็สบายใจ ถือเป็นกำไร เพราะขณะนี้เราเก็บรายได้มากกว่า 500 ล้านบาท เฉพาะเมืองไทย ซึ่งถ้ารวมขายหนังได้ คิดว่าน่าจะเกิน 1,000 ล้านบาท"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ก้านกล้วย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ภูริ หิรัญพฤกษ์
 • The Da Vinci Code
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen
 • Spring Snow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Satoshi Tsumabuki, Yuko Takeuchi, Sousuke Takaoka/Kei Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»
 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ชาวอีสานคนหนึ่งมารับจ้างกรีดยางที่ชุมพร เมื่อราคายาตกต่ำ เขาถูกไล่ออก กลายเป็นความทุกข์แสนสาหัสแทบรับไม่ไหว ทำให้ต้องเล...อ่านต่อ»