1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

วินาศกรรมอเมริกา กระทบโครงการสุริโยไทโกอินเตอร์

วินาศกรรมอเมริกา กระทบโครงการสุริโยไทโกอินเตอร์

ในขณะที่รายได้ภาพยนตร์แห่งสยามประเทศ สุริโยไท กวาดรายได้ไปมากกว่า 500 ล้านบาท แต่ในด้านของการขายหนังให้ต่างประเทศ กลับสะดุดจากเหตุการณ์วินาศกรรมในอเมริกา เกี่ยวกับเรื่องนี้ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล เผยว่า

"วันนี้ดีใจมากที่หนังสุริโยไททำสถิติรายได้มากกว่า 500 ล้านบาท ถือว่าเป็นซุปเปอร์ไททานิค เพราะทำรายได้มากกว่า 2 เท่า คาดว่าจะทำรายได้ถึง 700 ล้านบาท สำหรับเรื่องการเจรจาขายหนังให้กับต่างประเทศนั้น ตอนนี้คงต้องยุติไว้ชั่วคราว เพราะเหตุการณ์ถล่มตึกเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ที่นิวยอร์ก อเมริกา ซึ่งค่ายที่ได้มีโอกาสดูแล้วคือ วอร์เนอร์ และ มิราแมกซ์ เขาชอบมากและมีสิทธิ์ซื้อหนังของเรา แต่ยังไม่ได้ทำการตกลง เพราะผมต้องการให้ค่าย โซนี่ พิคเจอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ได้ดูก่อน เราอยากขายให้ โซนี่ฯ นะ เพราะที่นี่มีการวางแผนโปรโมต และเตรียมงานทุกอย่างไว้อย่างดี ซึ่งถ้าทุกอย่างลงตัวและตกลงกันได้ หนังน่าจะได้ฉายต่างประเทศในปีหน้า"

ทางด้าน นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ผู้บริหาร สหมงคลฟิล์ม ในฐานะตัวแทนจำหน่าย กล่าวเสริมว่า "ที่ให้ดูไปทั้งหมด 5-6 ค่าย มิราแมกซ์พอใจมากและเราเสนอขายไป 13 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่คงจะมีการเจรจาต่อรอง ตอนนี้ถ้าหนังขายได้ซัก 10 ล้าน เราก็สบายใจ ถือเป็นกำไร เพราะขณะนี้เราเก็บรายได้มากกว่า 500 ล้านบาท เฉพาะเมืองไทย ซึ่งถ้ารวมขายหนังได้ คิดว่าน่าจะเกิน 1,000 ล้านบาท"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Something Borrowed - เรื่องนี้สร้างจากหนังสือ Something Borrowed หรือชื่อไทยว่า ขอได้ไหม ผู้ชายของเธอ ของ เอมิลี กิฟฟิน ที่ถูกแปลไปมากกว่า 29 ภาษา ขายได้มากกว่า 5 ล้านเล่มทั่วโลก อ่านต่อ»
  • Fast & Furious 5 - ก่อนหน้าที่ ดเวย์น จอห์นสัน จะมารับบทตำรวจ ลุก ฮอบบส์ ในเรื่องนี้ เขาถ่ายทำเรื่อง Faster (2010) ที่ทำให้เขาต้องลดหุ่นจนเพรียว เมื่อมาเล่นเรื่องนี้ เขาต้องออกกำลังเพิ่มกล้ามเนื้อให้แน่นขึ้นอีกถึง 30 ปอนด์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มัวรีน (คริสเต็น สจ็วต) เป็นนักช็อปส่วนตัวของดาราคนหนึ่ง เธอไม่ยอมจากบ้านในปารีส เพราะอยากจะติดต่อกับน้องชายฝาแฝดที่เพิ...อ่านต่อ»