1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

สุริโยไท หวังพึ่ง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ดูแลการขาย

สุริโยไท หวังพึ่ง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ดูแลการขาย

สุริโยไท ยืมมือผู้กำกับฯ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ตัดต่อ พร้อมเป็นตัวแทนขายในอเมริกา หม่อมบี๋เผยยังหวังเรื่องส่งชิงออสการ์

หม่อมกมลา เศรษฐี ชายาของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ให้สัมภาษณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องสุริโยไท ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ทรงกำกับการแสดงนั้น ขณะนี้ได้ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดัง ช่วยดูแลเรื่องการขาย

"เรายังมีความหวังที่จะเข้าประกวดออสการ์ เพราะได้ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ซึ่งนอกจากจะดูแลเรื่องการขายแล้ว ยังดูแลในด้านการตัดต่อด้วย" หม่อมกมลา กล่าว

สำหรับภาพยนตร์ สุริโยไท มีกำหนดฉายนอกประเทศครั้งแรกวันที่ 18 พฤศจิกายนที่เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลี โดยรับเชิญฉายเพียงรอบเดียวเท่านั้น ส่วนในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์บางแห่ง โดยได้รายได้จากการฉายไปแล้วกว่า 700 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • Clash of the Titans
    เข้าฉายปี 2010
    แสดง Sam Worthington, Ralph Fiennes, Liam Neeson
  • สาระแนสิบล้อ
    เข้าฉายปี 2010
    แสดง นาคร ศิลาชัย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, โก๊ะตี๋ อารามบอย
  • Fast & Furious 7
    เข้าฉายปี 2015
    แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Jason Statham

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
  • Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ความทรงจำคู่ขวัญ ตั้ม (ไพโรจน์ สังวริบุตร) โอ๋ (ลลนา สุลาวัลย์) จะถูกปัดฝุ่นอีกครั้ง กับเรื่องความรักชุลมุนของ ตั้ม โอ๋...อ่านต่อ»