1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สุริโยไท หวังพึ่ง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ดูแลการขาย

สุริโยไท หวังพึ่ง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ดูแลการขาย

สุริโยไท ยืมมือผู้กำกับฯ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ตัดต่อ พร้อมเป็นตัวแทนขายในอเมริกา หม่อมบี๋เผยยังหวังเรื่องส่งชิงออสการ์

หม่อมกมลา เศรษฐี ชายาของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ให้สัมภาษณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องสุริโยไท ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ทรงกำกับการแสดงนั้น ขณะนี้ได้ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดัง ช่วยดูแลเรื่องการขาย

"เรายังมีความหวังที่จะเข้าประกวดออสการ์ เพราะได้ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ซึ่งนอกจากจะดูแลเรื่องการขายแล้ว ยังดูแลในด้านการตัดต่อด้วย" หม่อมกมลา กล่าว

สำหรับภาพยนตร์ สุริโยไท มีกำหนดฉายนอกประเทศครั้งแรกวันที่ 18 พฤศจิกายนที่เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลี โดยรับเชิญฉายเพียงรอบเดียวเท่านั้น ส่วนในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์บางแห่ง โดยได้รายได้จากการฉายไปแล้วกว่า 700 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ก้านกล้วย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ภูริ หิรัญพฤกษ์
 • The Da Vinci Code
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen
 • Spring Snow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Satoshi Tsumabuki, Yuko Takeuchi, Sousuke Takaoka/Kei Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Conan the Barbarian - ตัวละคร โคแนน ถือกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1932 โดยปรากฏตัวในเรื่องสั้นชุดของ โรเบิร์ต อี ฮาเวิร์ด เรื่อง โคแนน เดอะ บาร์บาเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่เบิกทางให้กับวรรณกรรมแนวแฟนตาซีที่ถูกเรียกว่าดาบและเวทย์มนต์ โดยได้ถือกำเนิดก่อน The Lord of the Rings ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน กว่า 20 ปี อ่านต่อ»
 • คนโขน - ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ ตั้ว - ศรัณยู วงษ์กระจ่าง หลังจากเรื่อง อำมหิตพิศวาส เมื่อปีพ.ศ. 2549 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

กัปตัน เชสลีย์ บี. ซัลเลนเบอร์เกอร์ หรือ ซัลลี (ทอม แฮงก์ส) สร้างปาฏิหาริย์ในการนำเครื่องบินยูเอส แอร์เวย์ส เที่ยวบินที...อ่านต่อ»