1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

สุริโยไท หวังพึ่ง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ดูแลการขาย

สุริโยไท หวังพึ่ง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ดูแลการขาย

สุริโยไท ยืมมือผู้กำกับฯ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ตัดต่อ พร้อมเป็นตัวแทนขายในอเมริกา หม่อมบี๋เผยยังหวังเรื่องส่งชิงออสการ์

หม่อมกมลา เศรษฐี ชายาของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ให้สัมภาษณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องสุริโยไท ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ทรงกำกับการแสดงนั้น ขณะนี้ได้ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดัง ช่วยดูแลเรื่องการขาย

"เรายังมีความหวังที่จะเข้าประกวดออสการ์ เพราะได้ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ซึ่งนอกจากจะดูแลเรื่องการขายแล้ว ยังดูแลในด้านการตัดต่อด้วย" หม่อมกมลา กล่าว

สำหรับภาพยนตร์ สุริโยไท มีกำหนดฉายนอกประเทศครั้งแรกวันที่ 18 พฤศจิกายนที่เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลี โดยรับเชิญฉายเพียงรอบเดียวเท่านั้น ส่วนในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์บางแห่ง โดยได้รายได้จากการฉายไปแล้วกว่า 700 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • แก้วขนเหล็ก
    เข้าฉายปี 2003
    แสดง วินัย ไกรบุตร, นินนาท สินไชย, ภิสสรา อุมะวิชนี
  • Django Unchained
    เข้าฉายปี 2013
    แสดง Jamie Foxx, Christoph Waltz, Leonardo DiCaprio
  • Chicago
    เข้าฉายปี 2003
    แสดง Renee Zellweger, Catherine Zeta-Jones, Richard Gere

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อสองตำนานต้องปะทะกันในศึกที่โลกต้องจารึกทุกยุคทุกสมัย โชคชะตาของโลกมนุษย์ก็ถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย คอง และผู้ติดตามขอ...อ่านต่อ»