1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เลือกนางเอกสุริโยไท ประกบ ทาทา ยัง ใน ปลายเทียน

เลือกนางเอกสุริโยไท ประกบ ทาทา ยัง ใน ปลายเทียน

เป็นข่าวกับการเปลี่ยนแปลงตัวนักแสดงอยู่พักใหญ่ ในที่สุดละคร ปลายเทียน ของบางกอกการละคอน ก็ตัดสินใจเลือกนางเอกสาวหน้าใหม่ จากภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่ สุริโยไท มาเป็น 1 ใน 4 นักแสดงนำของละครเรื่องนี้

ปลายเทียน เป็นเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครกลุ่มหนึ่งในวรรณคดีขุนช้างขุนแผน ที่หนีภัยร้ายหลุดมิติมาสู่โลกปัจจุบัน ซึ่งที่นี่... ธิดาสาวเจ้าเมืองเหนือและองครักษ์หนุ่มจากวรรณคดี ได้เรียนรู้วิถีความเป็นมนุษย์จากหนุ่มนักเรียนนอกและสาวสวยผู้ปราดเปรียวของโลกปัจจุบัน จนทั้ง 4 คนผูกพันและเกิดเป็นความรักสลับคู่กันขึ้น

หลังจากเฟ้นหาตัวนางเอกในวรรณคดีสำหรับละครเรื่องนี้อยู่นาน ในที่สุด บางกอกการละคอน ก็คว้าตัว พิมลรัตน์ พิศลยบุตร นางเอกสาวหน้าใหม่จากภาพยนตร์สุริโยไทมาเป็น เจ้าสร้อยสุมาลี ธิดาสาวแสนสวยของเจ้าเมืองเหนือ ประกบกับพระเอกในวรรณคดีที่หลุดมิติออกมาด้วยกัน ก็ได้ พุฒิชัย อมาตยกุล มารับบท เพชรกล้า องครักษ์หนุ่มฝีมือแก่กล้า ทั้งทางด้านการรบและวิชาอาคม

ส่วนพระเอก-นางเอกในโลกปัจจุบันนั้น บางกอกการละคอน เลือก วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ จากเสือ 11 ตัว มารับบทเป็น เรวิทย์ หนุ่มนักเรียนนอก เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวที่หลงรักเจ้าสร้อยสุมาลี และให้ อมิตา ทาทา ยัง รับบทเป็น เกาลัด สาวมั่น สวย เฉี่ยว จิตใจดี คู่อริคนสำคัญ ของเพชรกล้า

ทั้งสี่คนจะร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในละครปลายเทียน ภายใต้การกำกับการแสดงของ คทาเทพ รัตนอุดม และดูแลการผลิตโดย สุพล วิเชียรฉาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ยังไงก็รัก
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง สมพล ปิยะพงศ์สิริ, สุวัจนี ไชยมุสิก, เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์
 • น.ช. นักโทษชาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง ชลัฏ ณ สงขลา, สหัสชัย ชุมรุม, พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์
 • Battle Royale
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Tatsuya Fujiwara, Aki Maeda, Taro Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Kung Fu Panda 2 - เดิมที ลอร์ดเชน ที่พากย์เสียงโดย แกรี โอลด์แมน ถูกวางไว้ให้เป็นตัวละครร้ายสำหรับภาคแรก แต่มีเหตุให้ต้องเปลี่ยนแปลงก่อนที่งานสร้างจะเริ่มต้น อ่านต่อ»
 • Gantz: Perfect Answer - ภาพยนตร์ภาคต่อของ Gantz (2011) สร้างจากหนังสือการ์ตูนของญี่ปุ่น ทุนสร้างกว่า 2,000 ล้านบาท อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความกล้าหาญของชุมชนในช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดหลังเกิดเหตุระเบิดที่การวิ่งระยะไกล ณ บอสตัน หลังจากถูกระเบิด นาย...อ่านต่อ»