1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เลือกนางเอกสุริโยไท ประกบ ทาทา ยัง ใน ปลายเทียน

เลือกนางเอกสุริโยไท ประกบ ทาทา ยัง ใน ปลายเทียน

เป็นข่าวกับการเปลี่ยนแปลงตัวนักแสดงอยู่พักใหญ่ ในที่สุดละคร ปลายเทียน ของบางกอกการละคอน ก็ตัดสินใจเลือกนางเอกสาวหน้าใหม่ จากภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่ สุริโยไท มาเป็น 1 ใน 4 นักแสดงนำของละครเรื่องนี้

ปลายเทียน เป็นเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครกลุ่มหนึ่งในวรรณคดีขุนช้างขุนแผน ที่หนีภัยร้ายหลุดมิติมาสู่โลกปัจจุบัน ซึ่งที่นี่... ธิดาสาวเจ้าเมืองเหนือและองครักษ์หนุ่มจากวรรณคดี ได้เรียนรู้วิถีความเป็นมนุษย์จากหนุ่มนักเรียนนอกและสาวสวยผู้ปราดเปรียวของโลกปัจจุบัน จนทั้ง 4 คนผูกพันและเกิดเป็นความรักสลับคู่กันขึ้น

หลังจากเฟ้นหาตัวนางเอกในวรรณคดีสำหรับละครเรื่องนี้อยู่นาน ในที่สุด บางกอกการละคอน ก็คว้าตัว พิมลรัตน์ พิศลยบุตร นางเอกสาวหน้าใหม่จากภาพยนตร์สุริโยไทมาเป็น เจ้าสร้อยสุมาลี ธิดาสาวแสนสวยของเจ้าเมืองเหนือ ประกบกับพระเอกในวรรณคดีที่หลุดมิติออกมาด้วยกัน ก็ได้ พุฒิชัย อมาตยกุล มารับบท เพชรกล้า องครักษ์หนุ่มฝีมือแก่กล้า ทั้งทางด้านการรบและวิชาอาคม

ส่วนพระเอก-นางเอกในโลกปัจจุบันนั้น บางกอกการละคอน เลือก วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ จากเสือ 11 ตัว มารับบทเป็น เรวิทย์ หนุ่มนักเรียนนอก เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวที่หลงรักเจ้าสร้อยสุมาลี และให้ อมิตา ทาทา ยัง รับบทเป็น เกาลัด สาวมั่น สวย เฉี่ยว จิตใจดี คู่อริคนสำคัญ ของเพชรกล้า

ทั้งสี่คนจะร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในละครปลายเทียน ภายใต้การกำกับการแสดงของ คทาเทพ รัตนอุดม และดูแลการผลิตโดย สุพล วิเชียรฉาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เดอะ กิ๊ก 2
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง พีระพล เสนาคุณ, เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์, ธนธร ศวัศกร
 • 999-9999 ต่อ ติด ตาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง จุลจักร จักรพงษ์ , ศรีริต้า เจนเซ่น , พอลล่า เทเล่อร์
 • Shoot 'Em Up
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Clive Owen, Monica Bellucci, Paul Giamatti

เกร็ดภาพยนตร์

 • ส.ค.ส. สวีทตี้ - โก๊ะตี๋ อารามบอย บอกกับ ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ผู้กำกับของเรื่องนี้ว่าถ้าตนเองจะมีนางเอก ขอให้คนนั้นเป็น สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ทั้งสองคนจึงได้ร่วมงานในภาพยนตร์ซึ่งกำกับโดย ยอร์ช อีกครั้ง นับจากเรื่อง 32 ธันวา เมื่อปี พ.ศ. 2552 อ่านต่อ»
 • The Darkest Hour - เดิมทีผู้สร้างตั้งใจถ่ายทำเรื่องนี้ในแบบ 2 มิติ แต่หลังจากภาพยนตร์ Avatar (2009) เข้าฉาย ผู้สร้างก็ได้เปลี่ยนการตัดสินใจเป็นถ่ายทำด้วยรูปแบบ 3 มิติ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มัวรีน (คริสเต็น สจ็วต) เป็นนักช็อปส่วนตัวของดาราคนหนึ่ง เธอไม่ยอมจากบ้านในปารีส เพราะอยากจะติดต่อกับน้องชายฝาแฝดที่เพิ...อ่านต่อ»