1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เลือกนางเอกสุริโยไท ประกบ ทาทา ยัง ใน ปลายเทียน

เลือกนางเอกสุริโยไท ประกบ ทาทา ยัง ใน ปลายเทียน

เป็นข่าวกับการเปลี่ยนแปลงตัวนักแสดงอยู่พักใหญ่ ในที่สุดละคร ปลายเทียน ของบางกอกการละคอน ก็ตัดสินใจเลือกนางเอกสาวหน้าใหม่ จากภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่ สุริโยไท มาเป็น 1 ใน 4 นักแสดงนำของละครเรื่องนี้

ปลายเทียน เป็นเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครกลุ่มหนึ่งในวรรณคดีขุนช้างขุนแผน ที่หนีภัยร้ายหลุดมิติมาสู่โลกปัจจุบัน ซึ่งที่นี่... ธิดาสาวเจ้าเมืองเหนือและองครักษ์หนุ่มจากวรรณคดี ได้เรียนรู้วิถีความเป็นมนุษย์จากหนุ่มนักเรียนนอกและสาวสวยผู้ปราดเปรียวของโลกปัจจุบัน จนทั้ง 4 คนผูกพันและเกิดเป็นความรักสลับคู่กันขึ้น

หลังจากเฟ้นหาตัวนางเอกในวรรณคดีสำหรับละครเรื่องนี้อยู่นาน ในที่สุด บางกอกการละคอน ก็คว้าตัว พิมลรัตน์ พิศลยบุตร นางเอกสาวหน้าใหม่จากภาพยนตร์สุริโยไทมาเป็น เจ้าสร้อยสุมาลี ธิดาสาวแสนสวยของเจ้าเมืองเหนือ ประกบกับพระเอกในวรรณคดีที่หลุดมิติออกมาด้วยกัน ก็ได้ พุฒิชัย อมาตยกุล มารับบท เพชรกล้า องครักษ์หนุ่มฝีมือแก่กล้า ทั้งทางด้านการรบและวิชาอาคม

ส่วนพระเอก-นางเอกในโลกปัจจุบันนั้น บางกอกการละคอน เลือก วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ จากเสือ 11 ตัว มารับบทเป็น เรวิทย์ หนุ่มนักเรียนนอก เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวที่หลงรักเจ้าสร้อยสุมาลี และให้ อมิตา ทาทา ยัง รับบทเป็น เกาลัด สาวมั่น สวย เฉี่ยว จิตใจดี คู่อริคนสำคัญ ของเพชรกล้า

ทั้งสี่คนจะร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในละครปลายเทียน ภายใต้การกำกับการแสดงของ คทาเทพ รัตนอุดม และดูแลการผลิตโดย สุพล วิเชียรฉาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Outlander
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jim Caviezel, Sophia Myles, Jack Huston
 • Street Fighter: The Legend of Chun-Li
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Kristin Kreuk, Chris Klein, Robin Shou
 • Milk
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sean Penn, Josh Brolin, Emile Hirsch

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tooth Fairy - ก่อนจะมาสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับกีฬาฮอกกี้ที่มี ดเวย์น จอห์นสัน แสดงนำเป็น ดีเรก ธอมป์สัน เรื่องนี้ ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ก คิอาร์ดิ และ กอร์ดอน เกรย์ เคยสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับกีฬามาแล้วหลายเรื่อง อาทิ The Rookie (2002) Miracle (2004) Invincible (2006) และ The Game Plan (2007) ที่ได้ ดเวย์น คนเดิมมารับบทนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล อ่านต่อ»
 • My One and Only - เป็นภาพยนตร์ที่อุทิศให้แก่ เมิร์ฟ กริฟฟิน ผู้ล่วงลับ ในฐานะที่เขาเป็นผู้ผลักดันให้มีการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกิดขึ้นในโซเวียตยุคที่ โจเซฟ สตาลิน เรืองอำนาจ เขาจัดตั้งนโยบายปลอดอาชญากรรม เพื่อประกาศแก่ชาวโลกว่าโซเวียตใส...อ่านต่อ»