1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เลือกนางเอกสุริโยไท ประกบ ทาทา ยัง ใน ปลายเทียน

เลือกนางเอกสุริโยไท ประกบ ทาทา ยัง ใน ปลายเทียน

เป็นข่าวกับการเปลี่ยนแปลงตัวนักแสดงอยู่พักใหญ่ ในที่สุดละคร ปลายเทียน ของบางกอกการละคอน ก็ตัดสินใจเลือกนางเอกสาวหน้าใหม่ จากภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่องยิ่งใหญ่ สุริโยไท มาเป็น 1 ใน 4 นักแสดงนำของละครเรื่องนี้

ปลายเทียน เป็นเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครกลุ่มหนึ่งในวรรณคดีขุนช้างขุนแผน ที่หนีภัยร้ายหลุดมิติมาสู่โลกปัจจุบัน ซึ่งที่นี่... ธิดาสาวเจ้าเมืองเหนือและองครักษ์หนุ่มจากวรรณคดี ได้เรียนรู้วิถีความเป็นมนุษย์จากหนุ่มนักเรียนนอกและสาวสวยผู้ปราดเปรียวของโลกปัจจุบัน จนทั้ง 4 คนผูกพันและเกิดเป็นความรักสลับคู่กันขึ้น

หลังจากเฟ้นหาตัวนางเอกในวรรณคดีสำหรับละครเรื่องนี้อยู่นาน ในที่สุด บางกอกการละคอน ก็คว้าตัว พิมลรัตน์ พิศลยบุตร นางเอกสาวหน้าใหม่จากภาพยนตร์สุริโยไทมาเป็น เจ้าสร้อยสุมาลี ธิดาสาวแสนสวยของเจ้าเมืองเหนือ ประกบกับพระเอกในวรรณคดีที่หลุดมิติออกมาด้วยกัน ก็ได้ พุฒิชัย อมาตยกุล มารับบท เพชรกล้า องครักษ์หนุ่มฝีมือแก่กล้า ทั้งทางด้านการรบและวิชาอาคม

ส่วนพระเอก-นางเอกในโลกปัจจุบันนั้น บางกอกการละคอน เลือก วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ จากเสือ 11 ตัว มารับบทเป็น เรวิทย์ หนุ่มนักเรียนนอก เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวที่หลงรักเจ้าสร้อยสุมาลี และให้ อมิตา ทาทา ยัง รับบทเป็น เกาลัด สาวมั่น สวย เฉี่ยว จิตใจดี คู่อริคนสำคัญ ของเพชรกล้า

ทั้งสี่คนจะร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในละครปลายเทียน ภายใต้การกำกับการแสดงของ คทาเทพ รัตนอุดม และดูแลการผลิตโดย สุพล วิเชียรฉาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ก้านกล้วย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ภูริ หิรัญพฤกษ์
 • The Da Vinci Code
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen
 • Spring Snow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Satoshi Tsumabuki, Yuko Takeuchi, Sousuke Takaoka/Kei Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Super 8 - ที่มาของโครงเรื่องมาจากความหลงใหลในการสร้างภาพยนตร์ด้วยกล้อง 8 มม. ของผู้กำกับ เจ.เจ. อบรามส์ และผู้อำนวยการสร้าง สตีเวน สปีลเบิร์ก อ่านต่อ»
 • Largo Winch II - ตั้งแต่ Largo Winch ภาคแรกออกฉายในวันที่ 17 ธันวาคม 2551 Largo Winch ภาคสองก็เริ่มเดินเครื่องทันที อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เอริโกะ (ฮารูกะ คุโบ) นักแสดงสาวที่เข้ารับการทดสอบในบทละครดราม่าไม่เคยผ่านเพราะเธอร้องไห้ไม่ได้ ซึ่งได้พบว...อ่านต่อ»