1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

อีจีวี พร้อมรับกระแสสุริโยไท เปิดฉายกว่า 200 รอบต่อวัน

อีจีวี พร้อมรับกระแสสุริโยไท เปิดฉายกว่า 200 รอบต่อวัน

หลังจากการเปิดตัวฉายวันแรกของ สุริโยไท ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์แห่งสยามประเทศ เมื่อวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม ปรากฏว่าตลอดช่วง 3 วันแรกที่เข้าฉาย บรรยากาศโดยรวมของโรงภาพยนตร์ในเครืออีจีวีนั้นคึกคักทุกโรง ตั๋วขายและจองล่วงหน้าเต็มตลอด

คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ กล่าวว่า "ด้านโรงภาพยนตร์เครืออีจีวี ทั้ง 9 สาขา รวม 79 โรงภาพยนตร์ ในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งเราสามารถจุผู้ชมได้กว่า 20,000 ที่นั่ง พร้อมสนองตอบกระแสความนิยมของสุริโยไทตลอดโปรแกรม ซึ่งถือว่ากระแสแรงมาก แฟนหนังทุกเพศทุกวัยให้ความสนใจซื้อตั๋วกันอย่างล้นหลาม รวมถึงชั้นโกล์ดคลาส ที่ แกรนด์อีจีวี และ พรีเมียร์ คลาส อีจีวีซีคอน ก็เต็มตลอด สำหรับยอดการขายบัตรของอีจีวี ทั้งเครือ ตลอด 3 วันแรกอยู่ที่ราว 24 ล้านบาท ตั๋วล่วงหน้าของสัปดาห์นี้ก็จองกันไว้เยอะแล้ว

นอกจากนี้ เรายังได้รับความสนใจจากองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เหมารอบเพื่อเข้าชมเป็นหมู่คณะตลอดเดือนนี้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ารายได้ของสุริโยไท มากกว่าการฉายหนังปกติทั่วไปหลายเท่า และคงเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของปีนี้ด้วย ซึ่งกระแสความนิยมที่แรงขนาดนี้ รายได้น่าจะเกิน 300 ล้านบาทอย่างแน่นอน"

อย่างไรก็ตาม ทางอีจีวี ได้จัดเพิ่มโรงและรอบฉายให้มากขึ้นเพียงพอกับปริมาณผู้ชม สูงถึง 200 กว่ารอบต่อวัน ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในประวัติการณ์ของอีจีวี ตั้งแต่เปิดดำเนินการมากว่า 7 ปี และผู้ชมที่ไม่ต้องการพลาดชมภาพยนตร์ตามรอบที่ต้องการ ก็สามารถโทรศัพท์จองบัตรล่วงหน้าที่โรงภาพยนตร์อีจีวีทุกสาขาได้ถึงรอบวันที่ 31 สิงหาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • ฮักนะ 'สารคาม - ผู้ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้คือสถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งต้องการสร้างภาพยนตร์ที่สะท้อนศิลปวัฒนธรรมอีสาน โดยได้รับทุนไทยเข้มแข็งสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์จากกระทรวงวัฒนธรรมด้วย อ่านต่อ»
  • Last Night - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับหญิง แมสซี ทาด์เยดิน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สองพี่น้องที่พลัดพรากต่างเติบโตมาแบบต่างกันสุดขั้ว แต่ต้องมาร่วมมือสู้ในภารกิจสำคัญ เมื่อ น็อบบี (ซาชา บารอน โคเฮน) คุณ...อ่านต่อ»