1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อีจีวี พร้อมรับกระแสสุริโยไท เปิดฉายกว่า 200 รอบต่อวัน

อีจีวี พร้อมรับกระแสสุริโยไท เปิดฉายกว่า 200 รอบต่อวัน

หลังจากการเปิดตัวฉายวันแรกของ สุริโยไท ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์แห่งสยามประเทศ เมื่อวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม ปรากฏว่าตลอดช่วง 3 วันแรกที่เข้าฉาย บรรยากาศโดยรวมของโรงภาพยนตร์ในเครืออีจีวีนั้นคึกคักทุกโรง ตั๋วขายและจองล่วงหน้าเต็มตลอด

คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ กล่าวว่า "ด้านโรงภาพยนตร์เครืออีจีวี ทั้ง 9 สาขา รวม 79 โรงภาพยนตร์ ในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งเราสามารถจุผู้ชมได้กว่า 20,000 ที่นั่ง พร้อมสนองตอบกระแสความนิยมของสุริโยไทตลอดโปรแกรม ซึ่งถือว่ากระแสแรงมาก แฟนหนังทุกเพศทุกวัยให้ความสนใจซื้อตั๋วกันอย่างล้นหลาม รวมถึงชั้นโกล์ดคลาส ที่ แกรนด์อีจีวี และ พรีเมียร์ คลาส อีจีวีซีคอน ก็เต็มตลอด สำหรับยอดการขายบัตรของอีจีวี ทั้งเครือ ตลอด 3 วันแรกอยู่ที่ราว 24 ล้านบาท ตั๋วล่วงหน้าของสัปดาห์นี้ก็จองกันไว้เยอะแล้ว

นอกจากนี้ เรายังได้รับความสนใจจากองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เหมารอบเพื่อเข้าชมเป็นหมู่คณะตลอดเดือนนี้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ารายได้ของสุริโยไท มากกว่าการฉายหนังปกติทั่วไปหลายเท่า และคงเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของปีนี้ด้วย ซึ่งกระแสความนิยมที่แรงขนาดนี้ รายได้น่าจะเกิน 300 ล้านบาทอย่างแน่นอน"

อย่างไรก็ตาม ทางอีจีวี ได้จัดเพิ่มโรงและรอบฉายให้มากขึ้นเพียงพอกับปริมาณผู้ชม สูงถึง 200 กว่ารอบต่อวัน ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในประวัติการณ์ของอีจีวี ตั้งแต่เปิดดำเนินการมากว่า 7 ปี และผู้ชมที่ไม่ต้องการพลาดชมภาพยนตร์ตามรอบที่ต้องการ ก็สามารถโทรศัพท์จองบัตรล่วงหน้าที่โรงภาพยนตร์อีจีวีทุกสาขาได้ถึงรอบวันที่ 31 สิงหาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Hunger Games
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth
 • Ghost Rider
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Nicolas Cage, Eva Mendes, Wes Bentley
 • 407 เที่ยวบินผี
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง มาช่า วัฒนพานิช, ปีเตอร์ ไนท์, ปรเมศร์ น้อยอ่ำ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Despicable Me 2 - นักแสดงที่มาร่วมให้เสียงในเรื่องนี้เพิ่มเติมจากภาคแรก อาทิ เคน จอง ในบท ฟลอยด์, เบนจามิน แบรตต์ กับบท เอดัวร์โด และ สตีฟ คูแกน ในบท ไซลัส อ่านต่อ»
 • Lootera - ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้น The Last Leaf ของ โอ. เฮนรี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นักฆ่าฝีมือดี รอย โคดี (เบน ฟอสเตอร์) ได้รับแจ้งว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งปอดและกำลังจะตายในไม่ช้า หลังรู้ข่าวร้ายไม่นาน รอยถ...อ่านต่อ»