1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แชนนิง จรดปากกาสร้างสรรค์บทภาพยนตร์ Magic Mike 2

แชนนิง จรดปากกาสร้างสรรค์บทภาพยนตร์ Magic Mike 2

"แชนนิง เททัม" (Channing Tatum) นักแสดงหนุ่มผู้เคยเอาชนะใจผู้ชมอย่างล้นหลามด้วยลีลาอันพริ้วไหวและท่าเต้นสุดเร้าใจไปเมื่อปี 2012 จากภาพยนตร์เรื่อง "Magic Mike" ผ่านมา 2 ปี แชนนิง ก็แจ้งข่าวดีให้แฟนๆ ที่ติดตามเรื่องราวของหนุ่มๆ นักเต้นเปลื้องผ้าได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง ด้วยการเผยข้อความว่า "จะมีวิธีไหนที่ดีกว่าการเขียนบท Magic Mike 2 กับ ดาลลัส เพื่อนเก่าอีกล่ะ"

ดาลลัส คือตัวละครที่เป็นอดีตนักเต้นผันตัวเป็นเจ้าของคลับเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Magic Mike รับบทโดย "แมตธิว แม็กคอนาเฮย์" (Matthew McConaughey) ซึ่งนอกจาก แมตธิว แล้วยังมีนักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่ร่วมสวมบทนักเต้นละลายใจสาวน้อยสาวใหญ่อีกหลายคน อาทิ "อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์" (Alex Pettyfer) "แมตธิว โบเมอร์" (Matthew Bomer) และ "โจ แมนกาเนลโล" (Joe Manganiello)

"รีด แคโรลิน" (Reid Carolin) คือผู้เขียนบท Magic Mike ภาคแรก แต่ในภาคต่อ แชนนิง ขอรับหน้าที่นี้แทน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า "มันจะเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการเดินทาง ภาคต่อนี้จะเป็นภาพยนตร์ที่ทุกคนคิดว่าภาคแรกจะเป็น คลั่งสุดๆ สนุกสุดเหวี่ยง และสะท้อนชีวิตน้อยกว่าเดิม ในภาคแรกเราไม่ได้หวือหวาหรือยั่วยวนมากนัก แต่ภาคนี้เราจะยักย้ายให้เต็มเหนี่ยวไปเลยครับ"

เส้นทางการสร้างภาคใหม่นี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ อุปสรรคหนึ่งคือการไม่รู้ว่าผู้กำกับจากภาคแรก "สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก" (Steven Soderbergh) จะตกลงกลับมากำกับภาพยนตร์อีกหรือไม่ หลังจากที่ผู้กำกับเจนวงการประกาศเกษียณตัวเองจากเส้นทางสายภาพยนตร์เรียบร้อย โดยทิ้งผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด "Side Effects" ให้ได้ชมกัน "โซเดอร์เบิร์กเคยบอกว่าจะมาดูแลงานสร้างให้ แต่พวกเรากลับคิดว่าผู้กำกับคนไหนอยากจะมาลองกำกับภาพยนตร์หลังจากที่คุณกำกับไว้แล้ว" แชนนิง เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปีที่ผ่านมา

Magic Mike กวาดเงินทั่วโลกไปมากกว่า 160 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 7 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น ส่วนภาคต่อยังไม่มีรายละเอียดว่าใครจะมาเป็นผู้กำกับ และนักแสดงจากภาคแรกจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือปีนี้ผู้ชมจะได้เห็น แชนนิง ในภาพยนตร์เรื่อง "Jupiter Ascending" และ "22 Jump Street" ภาคต่อของ "21 Jump Street" รวมถึงได้ยินเสียงของเขาใน "The Lego Movie" ในบทซูเปอร์แมนอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ก้านกล้วย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ภูริ หิรัญพฤกษ์
 • The Da Vinci Code
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen
 • Spring Snow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Satoshi Tsumabuki, Yuko Takeuchi, Sousuke Takaoka/Kei Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • Interstellar - วิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ในอดีตที่ปรากฏอยู่ในตัวอย่างภาพยนตร์นั้น จริงๆ แล้วถูกถ่ายทำขึ้นมาใหม่และใช้เทคนิคพิเศษช่วยทำให้ภาพดูเก่า อ่านต่อ»
 • The Hundred-Foot Journey - สร้างจากหนังสือชื่อ The Hundred-Foot Journey เขียนโดย ริชาร์ด ซี. มอเรส อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หญิงคนหนึ่งเมื่อคราวที่เธอเกิดขึ้นมา ทีมคริกเก็ตของอินเดียได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการชนะการแข่งขันระดับโลกเป็นครั้งแรก...อ่านต่อ»