1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แชนนิง จรดปากกาสร้างสรรค์บทภาพยนตร์ Magic Mike 2

แชนนิง จรดปากกาสร้างสรรค์บทภาพยนตร์ Magic Mike 2

"แชนนิง เททัม" (Channing Tatum) นักแสดงหนุ่มผู้เคยเอาชนะใจผู้ชมอย่างล้นหลามด้วยลีลาอันพริ้วไหวและท่าเต้นสุดเร้าใจไปเมื่อปี 2012 จากภาพยนตร์เรื่อง "Magic Mike" ผ่านมา 2 ปี แชนนิง ก็แจ้งข่าวดีให้แฟนๆ ที่ติดตามเรื่องราวของหนุ่มๆ นักเต้นเปลื้องผ้าได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง ด้วยการเผยข้อความว่า "จะมีวิธีไหนที่ดีกว่าการเขียนบท Magic Mike 2 กับ ดาลลัส เพื่อนเก่าอีกล่ะ"

ดาลลัส คือตัวละครที่เป็นอดีตนักเต้นผันตัวเป็นเจ้าของคลับเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Magic Mike รับบทโดย "แมตธิว แม็กคอนาเฮย์" (Matthew McConaughey) ซึ่งนอกจาก แมตธิว แล้วยังมีนักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่ร่วมสวมบทนักเต้นละลายใจสาวน้อยสาวใหญ่อีกหลายคน อาทิ "อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์" (Alex Pettyfer) "แมตธิว โบเมอร์" (Matthew Bomer) และ "โจ แมนกาเนลโล" (Joe Manganiello)

"รีด แคโรลิน" (Reid Carolin) คือผู้เขียนบท Magic Mike ภาคแรก แต่ในภาคต่อ แชนนิง ขอรับหน้าที่นี้แทน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า "มันจะเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการเดินทาง ภาคต่อนี้จะเป็นภาพยนตร์ที่ทุกคนคิดว่าภาคแรกจะเป็น คลั่งสุดๆ สนุกสุดเหวี่ยง และสะท้อนชีวิตน้อยกว่าเดิม ในภาคแรกเราไม่ได้หวือหวาหรือยั่วยวนมากนัก แต่ภาคนี้เราจะยักย้ายให้เต็มเหนี่ยวไปเลยครับ"

เส้นทางการสร้างภาคใหม่นี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ อุปสรรคหนึ่งคือการไม่รู้ว่าผู้กำกับจากภาคแรก "สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก" (Steven Soderbergh) จะตกลงกลับมากำกับภาพยนตร์อีกหรือไม่ หลังจากที่ผู้กำกับเจนวงการประกาศเกษียณตัวเองจากเส้นทางสายภาพยนตร์เรียบร้อย โดยทิ้งผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด "Side Effects" ให้ได้ชมกัน "โซเดอร์เบิร์กเคยบอกว่าจะมาดูแลงานสร้างให้ แต่พวกเรากลับคิดว่าผู้กำกับคนไหนอยากจะมาลองกำกับภาพยนตร์หลังจากที่คุณกำกับไว้แล้ว" แชนนิง เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปีที่ผ่านมา

Magic Mike กวาดเงินทั่วโลกไปมากกว่า 160 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 7 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น ส่วนภาคต่อยังไม่มีรายละเอียดว่าใครจะมาเป็นผู้กำกับ และนักแสดงจากภาคแรกจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือปีนี้ผู้ชมจะได้เห็น แชนนิง ในภาพยนตร์เรื่อง "Jupiter Ascending" และ "22 Jump Street" ภาคต่อของ "21 Jump Street" รวมถึงได้ยินเสียงของเขาใน "The Lego Movie" ในบทซูเปอร์แมนอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A.I. Artificial Intelligence
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Haley Joel Osment, Jude Law, Frances O'Connor
 • Re-cycle
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง เจตริน วรรธนะสิน , Angelica Lee, Lawrence Chou
 • World Trade Center
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Nicolas Cage, Michael Pena, Maria Bello

เกร็ดภาพยนตร์

 • What's Your Number? - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง 20 Times a Lady ของ แครีน บอสแน็ก ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2006 อ่านต่อ»
 • My Week with Marilyn - ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากอนุทินหรือไดอารี 2 เล่มของ โคลิน คลาร์ก คือ The Prince, The Showgirl and Me ที่ออกวางจำหน่ายในปี 1995 และ My Week with Marilyn ในปี 2000 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง ดานิช (ฟาร์ฮาน อัคตาร์) ต้องร่วมมือกับ บัณฑิต (อมิตาบห์ บาห์จัน) ชายบนรถเข็นผู้เป็นนักหมากรุกย...อ่านต่อ»