1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แชนนิง หวัง Gambit เป็นมนุษย์กลายพันธุ์แนวทางใหม่

แชนนิง หวัง Gambit เป็นมนุษย์กลายพันธุ์แนวทางใหม่

ท่ามกลางภาพยนตร์ยอดมนุษย์ที่จ่อรอฉายบนจอเงินหลากหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของตัวละคร แกมบิต ซึ่งเคยโผล่มาทำความรู้จักกันแล้วใน "X-Men Origins: Wolverine" เมื่อปี 2009 ซึ่งขณะนั้นรับบทโดย "เทย์เลอร์ คิตซ์ช" (Taylor Kitsch) ล่าสุดมนุษย์กลายพันธุ์ผู้มีไพ่เป็นอาวุธกำลังถูกขยายความเป็นภาพยนตร์เรื่อง "Gambit" โดยได้นักแสดงหนุ่มเจ้าของท่าเต้นสุดพลิ้วไหว "แชนนิง เททัม" (Channing Tatum) เข้ามารับบทนำ

หนุ่มเจ้าเสน่ห์ แชนนิง เล่าว่าตอนนี้บทภาพยนตร์ร่างแรกของ Gambit เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว "จอช เซตูเมอร์ (Josh Zetumer) เพิ่งนำบทภาพยนตร์ร่างแรกมาให้เอง และมันสุดยอดมากครับ พวกเราไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าแกมบิตจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับโลกของเหล่าเอ็กซ์-เมนอย่างไร แต่พวกเราจะกำลังเปลี่ยนแปลงเส้นทางเดิมๆ ของภาพยนตร์เหล่านี้ มันมักจะเกี่ยวกับการช่วยโลกเสมอ (หัวเราะ) แต่บางทีเราอาจจะดัดแปลงมันบ้างเล็กน้อย อาจจะทำแบบ Batman Begins หรืออาจจะแตกต่างออกไปแบบ Guardians of the Galaxy สิ่งที่ผมพูดได้เต็มปากเลยคือผมรู้สึกตื่นเต้นสุดๆ ครับ"

แกมบิต เป็นตัวละครที่มีอีกชื่อว่า เรมี เลอโบ เกิดที่นิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีความสามารถในการถ่ายทอดพลังงานใส่วัตถุใดๆ ก็ได้ผ่านการสัมผัส โดยเขาชอบถ่ายทอดพลังงานให้วัตถุขนาดเล็กและไพ่เป็นสิ่งของที่ แกมบิต ถนัดมือ ไพ่จึงเป็นเหมือนอาวุธประจำตัวของ แกมบิต ด้านนักแสดงหนุ่ม แชนนิง ยังเผยว่าตัวเองมีบางส่วนที่คล้ายคลึงกับตัวละคร "ผมรักแกมบิตครับ ผมเติบโตจากทางใต้ คุณพ่อของผมมาจากรัฐลุยเซียนา เรามักจะไปเที่ยวนิวออร์ลีนส์ ฟังสำเนียงท้องถิ่น ซึ่งแตกต่างจากส่วนอื่นๆ ในอเมริกา ที่นั่นมีวัฒนธรรมเก่าแก่ของตัวเอง นอกจากนี้ผมยังรู้สึกว่าเขาเป็นเอ็กซ์-เมนที่ดูจริงที่สุดสำหรับผมด้วย เขามีความทุกข์ทรมานอยู่ภายใน เขาไม่ใช่คนดี แต่เขาก็ไม่ใช่คนเลว เขาไปตามเส้นทางของตัวเอง และแน่นอนเขาเล่นไพ่ เป็นนักดื่ม แถมยังเป็นนักต่อสู้ที่เจ๋งมากครับ"

ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงคนอื่นของเรื่อง Gambit นอกจาก แชนนิง ส่วนตำแหน่งผู้กำกับภาพยนตร์ก็ยังว่างอยู่ โดยมีกำหนดฉายภาพยนตร์ในวันที่ 7 ตุลาคม 2016 แล้วมาดูกันว่าหนุ่มเต้นเปลื้องฝันจาก "Magic Mike XXL" จะสวมบทมนุษย์กลายพันธุ์แนวทางใหม่ออกมาแล้วเป็นอย่างไร

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Babel
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Brad Pitt, Cate Blanchett, Rinko Kikuchi
 • The Pursuit of Happyness
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Will Smith, Jaden Smith, Thandie Newton
 • Music and Lyrics
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Hugh Grant, Drew Barrymore, Haley Bennett

เกร็ดภาพยนตร์

 • องค์บาก 3 - ถ่ายทำในแทบทุกภาคของประเทศไทย ได้แก่ ฉากหมู่บ้านชาวคณะโขนถ่ายทำที่จังหวัดสระบุรีและนครราชสีมา ฉากพระราชวังของพระยาราชเสนาขนาดใหญ่เท่าตึกหลายสิบชั้นถ่ายทำบนพื้นที่ 25 ไร่ที่จังหวัดระยอง ฉากการฝึกร่ายรำแบบนาฏยุทธ์ถ่ายทำที่น้ำตกถ้ำมรกต จังหวัดกระบี่ นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทำที่ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย และผาเจ๊ก จังหวัดอุบลราชธานี อ่านต่อ»
 • A Brand New Life - เป็นผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับ อูนี เลอกองต์ โดยดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของเธอเอง เธอเป็นชาวเกาหลีโดยกำเนิด ตอนอายุ 9 ปี คุณพ่อแท้ๆ ยกเธอให้อยู่ในความดูแลของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เนื่องจากความยากจน ก่อนที่เธอจะได้รับการอุปถัมภ์จากพ่อแม่บุญธรรมชาวฝรั่งเศส อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเหล่าคนบาปที่พัวพันกันในความรักเร้นลับและตัณหาราคะดำมืดอันเกินหยั่งถึงของ เมขลา (กานต์พิสชา เกตุมณี) สาวสวย...อ่านต่อ»