1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แชนนิง หวัง Gambit เป็นมนุษย์กลายพันธุ์แนวทางใหม่

แชนนิง หวัง Gambit เป็นมนุษย์กลายพันธุ์แนวทางใหม่

ท่ามกลางภาพยนตร์ยอดมนุษย์ที่จ่อรอฉายบนจอเงินหลากหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของตัวละคร แกมบิต ซึ่งเคยโผล่มาทำความรู้จักกันแล้วใน "X-Men Origins: Wolverine" เมื่อปี 2009 ซึ่งขณะนั้นรับบทโดย "เทย์เลอร์ คิตซ์ช" (Taylor Kitsch) ล่าสุดมนุษย์กลายพันธุ์ผู้มีไพ่เป็นอาวุธกำลังถูกขยายความเป็นภาพยนตร์เรื่อง "Gambit" โดยได้นักแสดงหนุ่มเจ้าของท่าเต้นสุดพลิ้วไหว "แชนนิง เททัม" (Channing Tatum) เข้ามารับบทนำ

หนุ่มเจ้าเสน่ห์ แชนนิง เล่าว่าตอนนี้บทภาพยนตร์ร่างแรกของ Gambit เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว "จอช เซตูเมอร์ (Josh Zetumer) เพิ่งนำบทภาพยนตร์ร่างแรกมาให้เอง และมันสุดยอดมากครับ พวกเราไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าแกมบิตจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับโลกของเหล่าเอ็กซ์-เมนอย่างไร แต่พวกเราจะกำลังเปลี่ยนแปลงเส้นทางเดิมๆ ของภาพยนตร์เหล่านี้ มันมักจะเกี่ยวกับการช่วยโลกเสมอ (หัวเราะ) แต่บางทีเราอาจจะดัดแปลงมันบ้างเล็กน้อย อาจจะทำแบบ Batman Begins หรืออาจจะแตกต่างออกไปแบบ Guardians of the Galaxy สิ่งที่ผมพูดได้เต็มปากเลยคือผมรู้สึกตื่นเต้นสุดๆ ครับ"

แกมบิต เป็นตัวละครที่มีอีกชื่อว่า เรมี เลอโบ เกิดที่นิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีความสามารถในการถ่ายทอดพลังงานใส่วัตถุใดๆ ก็ได้ผ่านการสัมผัส โดยเขาชอบถ่ายทอดพลังงานให้วัตถุขนาดเล็กและไพ่เป็นสิ่งของที่ แกมบิต ถนัดมือ ไพ่จึงเป็นเหมือนอาวุธประจำตัวของ แกมบิต ด้านนักแสดงหนุ่ม แชนนิง ยังเผยว่าตัวเองมีบางส่วนที่คล้ายคลึงกับตัวละคร "ผมรักแกมบิตครับ ผมเติบโตจากทางใต้ คุณพ่อของผมมาจากรัฐลุยเซียนา เรามักจะไปเที่ยวนิวออร์ลีนส์ ฟังสำเนียงท้องถิ่น ซึ่งแตกต่างจากส่วนอื่นๆ ในอเมริกา ที่นั่นมีวัฒนธรรมเก่าแก่ของตัวเอง นอกจากนี้ผมยังรู้สึกว่าเขาเป็นเอ็กซ์-เมนที่ดูจริงที่สุดสำหรับผมด้วย เขามีความทุกข์ทรมานอยู่ภายใน เขาไม่ใช่คนดี แต่เขาก็ไม่ใช่คนเลว เขาไปตามเส้นทางของตัวเอง และแน่นอนเขาเล่นไพ่ เป็นนักดื่ม แถมยังเป็นนักต่อสู้ที่เจ๋งมากครับ"

ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงคนอื่นของเรื่อง Gambit นอกจาก แชนนิง ส่วนตำแหน่งผู้กำกับภาพยนตร์ก็ยังว่างอยู่ โดยมีกำหนดฉายภาพยนตร์ในวันที่ 7 ตุลาคม 2016 แล้วมาดูกันว่าหนุ่มเต้นเปลื้องฝันจาก "Magic Mike XXL" จะสวมบทมนุษย์กลายพันธุ์แนวทางใหม่ออกมาแล้วเป็นอย่างไร

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • Seeking Justice - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดกล้องเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2009 และถ่ายทำเสร็จสิ้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2010 อ่านต่อ»
 • Puss in Boots - หลังจากพากย์เสียงตัวละคร พุซ อิน บู๊ตส์ ในภาพยนตร์แอนิเมชัน Shrek 2 (2004) Shrek 3 (2007) จนถึง Shrek Forever After (2010) นักแสดง แอนโตนิโอ แบนเดอรัส ก็ยังคงกลับมาพากย์เสียงเจ้าเหมียวในเรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อลิซ คิงส์ลีย์ (มีอา วาชิคอฟสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกล...อ่านต่อ»