1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจมส์ ย้อนเวลาตัวละคร เซเวียร์ ใน X-Men: First Class

เจมส์ ย้อนเวลาตัวละคร เซเวียร์ ใน X-Men: First Class

หากพูดถึงบทบาท ชาร์ลส์ เซเวียร์ ในภาพยนตร์ชุด เอ็กซ์-เมน คอภาพยนตร์ย่อมนึกถึงใบหน้าของนักแสดงวัย 70 ปี "แพทริก สจวร์ต" (Patrick Stewart) แต่ใน "X-Men: First Class" ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนชุดนี้ มี "เจมส์ แมกอะวอย" (James McAvoy) หนุ่มสก็อตวัย 31 ปี เข้ามารับบทเป็นตัวละครเดียวกันนี้ในวัยหนุ่ม โดย เจมส์ ประกาศว่าเขาจะขอลบภาพเดิมๆ ที่ แพทริก สร้างเอาไว้ ด้วยการแสดงในแบบของเขาเอง

แพทริก สวมบท ชาร์ลส์ เซเวียร์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ เอ็กซ์-เมน ในภาพยนตร์ไตรภาค "X-Men" "X2: X-Men United" "X-Men: The Last Stand" และในภาคที่แยกออกมา "X-Men Origins: Wolverine" ส่วน X-Men: First Class ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในขณะนี้นั้น เป็นภาคที่เล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ไตรภาค กำกับโดย "แมตธิว วอห์น" (Matthew Vaughn) และมีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาในเดือนมิถุนายน 2011

"ผมก็แค่พยายามจะกลบการแสดงของแพทริกน่ะครับ" เจมส์ กล่าวแบบขำๆ แต่ก็มีน้ำเสียงจริงจังแฝงอยู่ในคำพูด จากนั้นเขาอธิบายว่า "ผมคิดว่าความสนุกของภาพยนตร์เหล่านี้ เวลาที่คุณย้อนกลับไปสร้างภาคที่ยกเครื่องใหม่หรือภาคที่เล่าเรื่องราวก่อนหน้า คือการที่คุณจะได้เห็นตัวละครกลายมาเป็นสิ่งที่พวกเขาเป็น นั่นหมายความว่าคุณจะต้องแสดงให้แตกต่าง แต่ในตอนจบของภาพยนตร์ คุณต้องแสดงให้เหมือนเดิม"

"การเดินทางที่น่าสนใจก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขา สิ่งที่เปลี่ยนแปลงพวกเขา สิ่งที่ทำให้พวกเขาพัฒนาไป ไม่ได้หมายถึงแค่กลายพันธุ์เท่านั้น แต่หมายถึงพัฒนาการทางอารมณ์และจิตใจด้วย" เจมส์ กล่าวถึงแนวทางในการแสดงของเขา "ผมต้องสื่อให้เห็นในตอนจบของภาพยนตร์และในตอนต้นของภาคถัดไปว่าตัวละครจะคล้ายที่แพทริกแสดงเอาไว้มากขึ้น หรือบางทีอาจจะไม่ บางทีมันอาจจะเป็นช่วงที่กำลังเปลี่ยนแปลง ถ้าหากยังมีภาคใหม่มาต่ออีก"

ภาพของ ชาร์ลส์ เซเวียร์ ฉบับของ แพทริก ที่ติดตาทุกคนนั้น คือชายศีรษะโล้นนั่งอยู่บนรถเข็น แต่ในภาคนี้ เจมส์ ยืนยันว่า "พวกเขาอยากให้ผมมีผม พวกเขาไม่อยากให้ผมศีรษะโล้น แล้วผมก็เดินได้ด้วยนะ" ตรงกับที่ผู้อำนวยการสร้าง "ไบรอัน ซิงเกอร์" (Bryan Singer) เคยพูดก่อนหน้านี้ว่าระหว่างที่เรื่องราวดำเนินไป เราจะได้เห็นว่าตัวละครตัวนี้กลายมาเป็นคนที่นั่งอยู่บนรถเข็นตลอดเวลาได้อย่างไร และในระหว่างนั้นเขาก็อาจเสียเส้นผมของเขาไปด้วย

บทบาทของ เจมส์ ถือเป็นบทเด่นที่สุดในภาคนี้ โดยเขาต้องประชันกับ "ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์" (Michael Fassbender) ผู้รับบทเป็น อีริก เลนเชอร์ เพื่อนสนิทของเขาซึ่งภายหลังกลายเป็น แมกนีโต ผู้ก่อตั้งกลุ่มพี่น้องมนุษย์กลายพันธุ์หรือ บราเธอร์ฮูด ออฟ มิวแทนต์ส ซึ่งเป็นปรปักษ์กับกลุ่ม เอ็กซ์-เมน ของ ชาร์ลส์ เซเวียร์ ผู้ที่เคยรับบทบาทนี้ไว้ก่อนหน้านี้คือนักแสดงอาวุโส "เอียน แมกเคลเลน" (Ian McKellen)

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»
 • The Kick - เป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของนักกีฬ่าเทควันโด นาแทจู และ เคคิม หรือ คิมกยองซุก อดีดสมาชิกวง เบบีว็อกซ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โลกออนไลน์ในสังคมปัจจุบันก้าวล้ำนำสมัย ผู้คนต่างให้ความสนใจและคลั่งไคล้ในสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นเครื่องมือสื่อสาร และสร้า...อ่านต่อ»