1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไมเคิล ระบายความรู้สึก เมื่อมารับบท Fantastic Four

ไมเคิล ระบายความรู้สึก เมื่อมารับบท Fantastic Four

ขึ้นชื่อว่าเป็นคนวงการบันเทิงแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ไม่อาจหนีคำวิพากษ์วิจารณ์ได้พ้น "ไมเคิล บี. จอร์แดน" (Michael B. Jordan) นักแสดงหนุ่มผิวสีที่เคยรับบทนำในเรื่อง "Fruitvale Station" ก็เป็นที่ไม่รอดตัวจากเสียงหึ่งในแง่ลบ โดยหลังจากเข้ามารับบท จอห์นนี สตอร์ม หรือ มนุษย์เพลิง ในภาพยนตร์ "Fantastic Four" ที่ถูกนำกลับมาสร้างใหม่ ไมเคิล ก็โดนวิจารณ์ไปทางลบทันที เพราะเขาเป็นชาวแอฟริกันอเมริกันที่เข้ามารับบทตัวละครที่ต้นฉบับหนังสือการ์ตูนเป็นคนผมทองผิวขาวตาสีฟ้า โดยภาพยนตร์สี่ยอดมนุษย์เมื่อปี 2005 "Fantastic Four" และ "Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer" ปี 2007 นั้น นักแสดงผู้รับบท จอห์นนี คือ "คริส อีแวนส์" (Chris Evans) หรือที่ปัจจุบันคุ้นเคยกันในบทของ กัปตันอเมริกา นั่นเอง

ไมเคิล เปิดปากเล่าความในใจว่า "จริงๆ แล้วคุณไม่ควรเข้าอินเตอร์เน็ตหลังจากได้รับเลือกให้แสดงเป็นยอดมนุษย์ แต่หลังจากที่ผมรับบท จอห์นนี สตอร์ม ใน Fantastic Four ซึ่งเป็นตัวละครที่ตามต้นฉบับมีผมสีทองตาสีฟ้า ผมก็อยากดูความเห็นของคนอื่นๆ หน่อย เพราะผมไม่อยากเป็นคนไม่รู้อิโหน่อิเหน่ว่าคนเขาพูดอะไรกันบ้าง และปรากฏว่าสิ่งที่พวกเขาพูดกันคือคำพูดประมาณว่า คนดำเหรอ ฉันไม่ชอบเลย ที่เลือกคนดำเพราะ โอบามา (Barack Obama) เป็นประธานาธิบดีล่ะสิ หรือไม่ก็ นี่มันไม่เคารพฉบับการ์ตูนเลย มีแม้กระทั่งที่บอกว่า พวกเขากำลังทำลายมัน"

นักแสดงหนุ่มกล่าวต่อไปว่า "คำเหล่านั้นเคยกวนใจผมนะครับ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว ผมเข้าใจมุมมองของทุกคนนะครับ และผมรู้ตัวด้วยว่าไม่สามารถขอให้ผู้ชมลืมภาพจากการ์ตูนอายุ 50 ปีได้ แต่ว่าโลกในปี 2015 ค่อนข้างหลากหลายจากปี 1961 ที่การ์ตูน Fantastic Four เผยโฉมครั้งแรกนะครับ อีกอย่างหนึ่ง ถ้า สแตน ลี (Stan Lee ผู้ร่วมสร้างการ์ตูนเรื่อง Fantastic Four) เขียนอีเมลมาบอกผู้กำกับว่า คุณทำดีแล้ว ผมไม่มีปัญหากับเรื่องนี้ แล้วผมจะเถียงอะไรได้ล่ะครับ" แม้ ไมเคิล เลือกไม่สานต่อสงครามบนโลกออนไลน์ แต่ขอฝากข้อความถึงบางคนไว้ "ฝากถึงตัวป่วนในโลกอินเตอร์เน็ตนะครับ ผมอยากบอกว่าหันหน้าออกมาจากคอมพิวเตอร์ซะ แล้วออกไปข้างนอกบ้าง มองดูผู้คนที่เดินผ่านไปมารอบตัวคุณ มองดูผู้คนที่เดินข้างๆ คุณ มองเพื่อนของเพื่อนคุณและดูว่าพวกเขามีปฏิสัมพันธ์กันยังไงบ้าง และผมอยากให้คุณเข้าใจว่านี่แหละคือโลกที่พวกเราอาศัยอยู่ และไม่เสียหายอะไรหรอกถ้าคุณจะชอบมัน"

Fantastic Four ฉบับสร้างใหม่ ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในไทยวันที่ 13 สิงหาคม ปีนี้ กำกับโดย "จอช แทรงก์" (Josh Trank) ผู้เคยร่วมงานกับ ไมเคิล มาแล้วจาก "Chronicle" ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ที่เป็นสมาชิกของกลุ่มสี่พลังคนกายสิทธิ์ ได้แก่ "ไมลส์ เทลเลอร์" (Miles Teller) รับบท รีด ริชาร์ด ชายหนุ่มที่ยืดหดตัวได้ "เจมี เบลล์" (Jamie Bell) เป็น กริมม์ ผู้มีผิวเป็นหินแกร่ง และ "เคต มารา" (Kate Mara) ในบท ซู สตอร์ม หรือ สาวพลังล่องหน ซึ่งในภาพยนตร์ฉบับล่าสุดเป็นลูกสาวบุญธรรมของ ดร. แฟรงคลิน สตอร์ม คุณพ่อของ จอห์นนี ที่รับบทโดย "เรจ อี. แคธีย์" (Reg E. Cathey) นอกจากนี้ยังมี "โทบี เคบเบลล์" (Toby Kebbell) เข้ามาเป็นวายร้าย ดร. ดูม

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A.I. Artificial Intelligence
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Haley Joel Osment, Jude Law, Frances O'Connor
 • Re-cycle
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง เจตริน วรรธนะสิน , Angelica Lee, Lawrence Chou
 • World Trade Center
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Nicolas Cage, Michael Pena, Maria Bello

เกร็ดภาพยนตร์

 • Texas Killing Fields - ผู้กำกับ เอมี คานาน มานน์ สนใจทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะหลักฐานการค้นคว้าข้อมูลจริงที่มาพร้อมบทภาพยนตร์ อาทิ บทความหนังสือพิมพ์ที่มีภาพแผนผังของบริเวณที่เกิดเหตุ ภาพเหยื่อ และจุดที่พบศพ อ่านต่อ»
 • Tower Heist - เอ็ดดี เมอร์ฟีย์ และ คริส ร็อก เคยได้รับการพิจารณาให้รับบทนำของเรื่องนี้ แต่สุดท้ายบทนำตกเป็นของ เบน สติลเลอร์ ส่วน เอ็ดดี ได้รับเป็นบทสมทบ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวรักสามเส้าเคล้าความร่าเริงของ วิเวียน (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) หญิงสาวหน้าตาดีผู้ขาดความมั่นใจในตนเองที่เดินทางมาขอ...อ่านต่อ»