1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจสสิก้า เรียนทำอาหารอินเดีย เตรียมรับมือกับการเป็นแม่

เจสสิก้า เรียนทำอาหารอินเดีย เตรียมรับมือกับการเป็นแม่

นักแสดงสาว "เจสสิก้า อัลบา" (Jessica Alba) ผู้โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง "Fantastic Four" ขณะนี้กำลังตั้งครรภ์ลูกของเธอกับคู่หมั้น "แคช วอร์เรน" (Cash Warren) ซึ่งเธอเตรียมตัวรับมือกับการเป็นคุณแม่ครั้งแรกในชีวิต ด้วยการเข้าชั้นเรียนหัดทำอาหารอินเดียที่ภัตตาคารดังของฮอลลีวูด เฟลเวอร์ ออฟ อินเดีย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เจสสิก้า ติดใจรสชาติอาหารอินเดียตั้งแต่ช่วงที่แสดงภาพยนตร์ตลกเรื่อง "The Love Guru" ที่ "ไมก์ ไมเยอร์" (Mike Myer) แสดงนำและเป็นผู้อำนวยการสร้าง มีเนื้อหาและบรรยากาศเกี่ยวข้องกับอินเดีย โดย ไมก์ แสดงเป็นชาวอเมริกันที่ถูกเลี้ยงมาโดยกูรูหรือครูสอนศาสนาของฮินดู และ เจสสิก้า แสดงเป็นเจ้าของทีมฮ็อกกี้ ซึ่งเป็นคนที่ ไมก์ สนใจ

เจสสิก้า ชื่นชอบการทำอาหารมาแต่ไหนแต่ไร เธอเริ่มทำอาหารรับประทานเองตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องจากกลัวว่าตัวเองจะน้ำหนักเกินเหมือนคนอื่นๆ ในบ้าน "ทุกคนในครอบครัวฉันน้ำหนักเกินกันหมดเลย ฉันอยากแข็งแรงกว่านั้น ก็เลยเริ่มทำอาหารทานเองตั้งแต่อายุ 12"

เจสสิก้า ยอมรับว่าความกังวลนั้นเลยเถิดจนเธอเคยป่วยเป็นโรค อโนเร็กเซีย (โรคกลัวอ้วนจนทำให้ไม่อยากอาหาร) อยู่หลายปี "เด็กผู้หญิงมีปัญหาเรื่องการกินเยอะ ฉันก็เคยเป็นเหมือนกัน ฉันหมกมุ่นกับมันมากเลยล่ะ" เธอเล่าว่าเธอเริ่มต่อสู้กับโรคนี้ ตอนที่รู้ตัวว่าผอมแห้งจนตัวสั่นตลอดเวลา

ทว่าในตอนนี้ เจสสิก้า กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี และได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงสาวที่สวยเซ็กซี่ที่สุดคนหนึ่ง ตอนนี้เธอไม่ปฏิเสธอาหารอีกแล้ว โดยเฉพาะเมื่อเธอรู้ตัวว่าตั้งครรภ์เมื่อปีที่แล้ว อาหารก็กลายเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเธอ "ฉันต้องมั่นใจว่าฉันทานสารอาหารและวิตามินอย่างถูกต้องครบถ้วน เมื่อก่อนฉันไม่ได้ชอบทานอาหารมากขนาดนี้ เดี๋ยวนี้ฉันต้องหาเวลาทานก่อนที่จะเริ่มฉุนเฉียว เหนื่อย แล้วก็หมดแรง" เจสสิก้า เล่า

แซนวิชแฮมและชีสน่าจะเป็นหลักฐานที่ดีว่าเธอเจริญอาหารมากแค่ไหน เพราะเธอสวาปามอาหารชนิดนี้เข้าไปมากมาย ช่วงที่เดินทางไปประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่อง "The Eye" ที่ฝรั่งเศส "ฉันทานมันทุกวันเลย ทานเท่าไรก็ไม่พอเลยล่ะ" เจสสิก้า เล่า "หวังว่าจะมีแซนวิชแบบนี้ในสหรัฐอเมริกานะ ขนมปังอร่อยมากเลย ทานทีเดียวพุงป่องเลย แล้วเจ้าตัวเล็กคงชอบด้วยล่ะ เพราะเวลาฉันทานเข้าไปนะ เขาจะขยับแล้วก็เตะฉันเหมือนเป็นบ้าเลย เยี่ยมไปเลย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Green Lantern
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Ryan Reynolds, Blake Lively, Peter Sarsgaard
 • Assault on Precinct 13
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ethan Hawke, Laurence Fishburne, Gabriel Byrne

เกร็ดภาพยนตร์

 • Final Destination 5 - เอลเลน โรว์ ผู้รับบท แคนดิซ ในเรื่อง มีฉากที่ต้องแสดงกิจวัตรประจำวันที่ค่อนไปทางยิมนาสติก ตอนแรกทีมงานเตรียมตัวแสดงแทนไว้ให้ แต่ เอลเลน บอกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้เธอจะห่างจากการเล่นยิมนาสติกมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว เธอก็ยืนยันที่จะแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ารื้อฟื้นทักษะของตัวเองเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เธอก็แสดงฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
 • One Day - นิยายเรื่อง One Day ของ เดวิด นิโคลส์ ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2009 ในอังกฤษ และได้รับการตีพิมพ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนังสือปกอ่อน เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทอม แบรนด์ (เควิน สเปซีย์) เศรษฐีพันล้านผู้ห้าวหาญกำลังอยู่บนจุดสูงสุดของธุรกิจ บริษัทไฟร์แบรนด์ของของเขาใกล้จะประสบควา...อ่านต่อ»