1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ตั๊ก ทุ่มเทงานกำกับภาพยนตร์ เพื่อนฉัน...ฝันสลาย

ตั๊ก ทุ่มเทงานกำกับภาพยนตร์ เพื่อนฉัน...ฝันสลาย

บริษัท พ้อยท์ อัพ ฟิล์มส์ จำกัด ร่วมกับ เอ็ม พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ "เพื่อนฉัน...ฝันสลาย" หรือ "Sad Beauty" ผลงานการกำกับภาพยนตร์ของ "ตั๊ก - บงกช เบญจรงคกุล" ที่ทุ่มเทแรงกายและแรงใจสุดตัวเพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 โดย ตั๊ก เผยว่าได้แรงบันดาลใจในการสร้างจากเรื่องจริงของตัวเองกับเพื่อนสุดที่รัก "จริงๆ ตั๊กตั้งใจจะเล่าเรื่องนี้ตั้งนานแล้วค่ะ เพียงแต่ว่าตอนนั้น ตั๊กตั้งชื่อว่า ความรักอีกความรู้สึก (Emotion Love) ทีนี้พอวันเวลาเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตั๊กเลยรู้สึกว่า พอเขียนไปเรื่อยๆ ความเศร้าของบทมันเยอะขึ้น ก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็น Sad Beauty เพื่อนฉัน...ฝันสลาย"

ผู้กำกับสาวเล่าว่าด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจึงต้องมีการปรับบทภาพยนตร์ "ช่วงคิดที่จะทำ 8 ปีก่อนหน้านี้ค่ะ ก่อนที่ตั๊กจะแต่งงานด้วยซ้ำ บทเรื่องนี้เขียนเสร็จแล้ว แต่พอเราดำเนินเรื่องมาสักพัก เราก็รู้สึกว่าขั้นตอนของการทำภาพยนตร์มันต้องดูแนวของแต่ละปีว่าคนดูของแต่ละปีมันเป็นยังไง ภาพยนตร์ของโลกไปถึงไหนกันแล้ว เราก็เลยกลับมานั่งดูจุดพีก จุดชะลอ และไปถึงจุดจบ ก็เริ่มเปลี่ยน คือเปลี่ยนเนื้อเรื่องค่ะ แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์พื้นฐานความเป็นเนื้อเรื่องเก่าอยู่ เปลี่ยนไปจากเดิมไม่เยอะค่ะ แรงบันดาลใจมาจากเรื่องเพื่อนค่ะ เพื่อนที่ตั๊กมีความรู้สึกดีกับเขา เพื่อนที่คุยกันได้ทุกเรื่อง เป็นเพื่อนผู้หญิงที่เป็นเพื่อนจริงๆ สนิทกัน แล้วเขาก็เสียไปตอนอายุ 23 แล้วหลังจากนั้นตั๊กก็ไม่เคยเจอเพื่อนที่เหมือนเขาอีกเลย"

ตั๊ก อยากให้ทุกคนรอชมภาพยนตร์ฝีมือคนไทย "ตั๊กอยากให้ทุกคนไปดูหนังเรื่องนี้ค่ะ ตั๊กอยากให้คนเห็นคุณค่าของเพื่อนค่ะ คือเมื่อไรที่เรายังมีเพื่อนอยู่ แล้วเพื่อนคนนั้นเขาดีกับเรา เราไม่รู้ว่าควรจะมีเพื่อนมากหรือเพื่อนน้อย แต่ว่าควรให้อภัยกัน เราต้องอยู่ด้วยกัน อยากให้ทุกคนรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ตั๊กลงมือทำงานเอง เขียนบทเอง ซึ่งเขียนจากความรู้สึกจริงๆ เรียกได้ว่าตั๊กทุ่มทุกๆ อย่างให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้มากๆ ด้วยความที่รักภาพยนตร์ รักเมืองไทย ก็อยากต่ออาชีพภาพยนตร์และก็หนังไทยยังอยู่ต่อไป ยังไงๆ ใจตั๊กก็ยังอยู่กับภาพยนตร์ไทย"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เปิดกรุภาพยนตร์

หนึ่ง (กฤษดา สุโกศล แคลปป์) มีอาชีพเป็นนักแต่งเพลง อาศัยอยู่กับภรรยา ดาว (ศุภักษร ไชยมงคล) โดยใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ใช...อ่านต่อ»