1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เร็น ถ่ายละครไทยครั้งแรกใน ครอบครัวตัวสลับ

เร็น ถ่ายละครไทยครั้งแรกใน ครอบครัวตัวสลับ

"เร็น" (Ren) หรือ "ชเวมินกิ" (Choi Min Ki) ศิลปินหนุ่มจากวง "นิวอีสท์ ดับเบิลยู" (NU'EST W) ได้เดินทางมาถ่ายทำละคร "ครอบครัวตัวสลับ ซีซัน 2" ที่กำกับการแสดงโดย "เอ๋ - ศุภกร เหรียญสุวรรณ" เป็นครั้งแรก ร่วมกับนักแสดงของไทยอีกมากมาย อาทิ "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" "เบน - ชลาทิศ ตันติวุฒิ" "แอนนา ชวนชื่น" หรือ "เอนก อินทะจันทร์" ซึ่งศิลปินหนุ่มพูดถึงบทบาทที่ได้รับว่าไม่เคยเล่นมาก่อน "ในเรื่องนี้จะรับบทเป็นคนที่มีความจำเสื่อมครับ ทุกคนต้องติดตามดูนะครับว่าทำไมผมถึงความจำเสื่อมได้ ผมไม่เคยเล่นบทเป็นคนที่มีความจำเสื่อม ก่อนที่จะมาถ่ายละครในไทย ที่เกาหลีผมเคยลองซ้อม ผมทำตัวเหมือนจำอะไรไม่ได้ทั้งที่จำได้อะไรแบบนี้ครับ"

หนุ่มจากแดนกิมจิกล่าวขอบคุณทีมงานที่เดินทางไปหาถึงประเทศเกาหลีอีกด้วย "ยังไงก็ต้องขอขอบคุณนะครับสำหรับโอกาสครั้งนี้ ผมรู้สึกว่ามันพิเศษมากๆ เพราะว่าพี่โปรดิวเซอร์บินมาหาผมที่เกาหลีเลย มาแคสติ้งผมที่เกาหลี ผมเคยดูผลงานของ พี่จองอิลอู (Jung Il Woo) ในประเทศไทย แล้วผมก็รู้จักพี่เอ๋อยู่แล้ว ผมขอขอบคุณมากครับสำหรับโอกาสนี้ที่ได้ทำงานร่วมกับพี่เอ๋ด้วย ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ และรู้สึกดีมากเลยครับ" เร็น เล่าว่ารู้สึกเป็นกังวลกับการถ่ายละคร เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มาแสดงละครที่ไทย "ผมเป็นกังวลเหมือนกันครับ เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสแสดงละครในประเทศไทย บางคืนผมนอนไม่หลับด้วยก็มี แต่มันเป็นโอกาสครั้งแรกผมก็ต้องทำให้ดี ผมก็เลยขยันซ้อมให้มาก"

หนุ่มคนนี้ยังขอบคุณเหล่านักแสดงที่คอยดูแลเขา "ภาษาค่อนข้างเป็นอุปสรรคครับ เพราะว่าผมไม่เข้าใจภาษาไทย เวลาผมแสดงคือทุกคนพูดภาษาไทย แต่ผมไม่ได้พูดภาษาไทยแล้วผมก็ต้องกะจังหวะให้ถูกครับว่าผมต้องพูดส่วนของผมตอนไหน แต่ว่าผมขอขอบคุณพี่ๆ นักแสดงทุกคนมากๆ ครับ เพราะว่าทุกคนคอยช่วยดูแลผมครับ" หนุ่ม เร็น บอกว่าการเป็นนักร้องกับการเป็นนักแสดงค่อนข้างแตกต่างกัน "ผมจะคุ้นเคยกับการเป็นนักร้องมากกว่า เพราะผมเปิดตัวมาในฐานะนักร้อง การเป็นนักร้องก็คือร้องเพลงบนเวทีให้ทุกคนฟัง แต่พอมาเป็นนักแสดง ต้องแสดงต่อหน้ากล้องให้ทุกคนดู มันมีความแตกต่าง แต่ผมก็อยากทำให้ดีทั้งสองอย่างครับ" ก่อนจะทิ้งท้ายว่ารู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงานแสดงละครที่ประเทศไทย "ประเทศไทยเป็นประเทศที่ผมชอบมาก ผมรู้สึกดีมากที่ได้มีโอกาสมาทำงานเป็นนักแสดงในประเทศไทยครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Man เกิน 100 แอ้มเกินพิกัด
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง แซม โชติบัณฑ์, ไลลา บุญยศักดิ์ (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์), ร.ต.หญิง จุฑารัตน์ เทียนสุวรรณ
 • Cloverfield
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Lizzy Caplan, Jessica Lucas, T.J. Miller
 • The Ring
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Naomi Watts, Martin Henderson, Brian Cox

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อบรรดานักเรียนชั้นประถมศึกษากลายเป็นผีดิบเนื่องจากเชื้อโรคในอาหาร คณะครูบาอาจารย์นำโดย คลินต์ (เอไลจาห์ วูด) คุณครู...อ่านต่อ»