1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เร็น ถ่ายละครไทยครั้งแรกใน ครอบครัวตัวสลับ

เร็น ถ่ายละครไทยครั้งแรกใน ครอบครัวตัวสลับ

"เร็น" (Ren) หรือ "ชเวมินกิ" (Choi Min Ki) ศิลปินหนุ่มจากวง "นิวอีสท์ ดับเบิลยู" (NU'EST W) ได้เดินทางมาถ่ายทำละคร "ครอบครัวตัวสลับ ซีซัน 2" ที่กำกับการแสดงโดย "เอ๋ - ศุภกร เหรียญสุวรรณ" เป็นครั้งแรก ร่วมกับนักแสดงของไทยอีกมากมาย อาทิ "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" "เบน - ชลาทิศ ตันติวุฒิ" "แอนนา ชวนชื่น" หรือ "เอนก อินทะจันทร์" ซึ่งศิลปินหนุ่มพูดถึงบทบาทที่ได้รับว่าไม่เคยเล่นมาก่อน "ในเรื่องนี้จะรับบทเป็นคนที่มีความจำเสื่อมครับ ทุกคนต้องติดตามดูนะครับว่าทำไมผมถึงความจำเสื่อมได้ ผมไม่เคยเล่นบทเป็นคนที่มีความจำเสื่อม ก่อนที่จะมาถ่ายละครในไทย ที่เกาหลีผมเคยลองซ้อม ผมทำตัวเหมือนจำอะไรไม่ได้ทั้งที่จำได้อะไรแบบนี้ครับ"

หนุ่มจากแดนกิมจิกล่าวขอบคุณทีมงานที่เดินทางไปหาถึงประเทศเกาหลีอีกด้วย "ยังไงก็ต้องขอขอบคุณนะครับสำหรับโอกาสครั้งนี้ ผมรู้สึกว่ามันพิเศษมากๆ เพราะว่าพี่โปรดิวเซอร์บินมาหาผมที่เกาหลีเลย มาแคสติ้งผมที่เกาหลี ผมเคยดูผลงานของ พี่จองอิลอู (Jung Il Woo) ในประเทศไทย แล้วผมก็รู้จักพี่เอ๋อยู่แล้ว ผมขอขอบคุณมากครับสำหรับโอกาสนี้ที่ได้ทำงานร่วมกับพี่เอ๋ด้วย ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ และรู้สึกดีมากเลยครับ" เร็น เล่าว่ารู้สึกเป็นกังวลกับการถ่ายละคร เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มาแสดงละครที่ไทย "ผมเป็นกังวลเหมือนกันครับ เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสแสดงละครในประเทศไทย บางคืนผมนอนไม่หลับด้วยก็มี แต่มันเป็นโอกาสครั้งแรกผมก็ต้องทำให้ดี ผมก็เลยขยันซ้อมให้มาก"

หนุ่มคนนี้ยังขอบคุณเหล่านักแสดงที่คอยดูแลเขา "ภาษาค่อนข้างเป็นอุปสรรคครับ เพราะว่าผมไม่เข้าใจภาษาไทย เวลาผมแสดงคือทุกคนพูดภาษาไทย แต่ผมไม่ได้พูดภาษาไทยแล้วผมก็ต้องกะจังหวะให้ถูกครับว่าผมต้องพูดส่วนของผมตอนไหน แต่ว่าผมขอขอบคุณพี่ๆ นักแสดงทุกคนมากๆ ครับ เพราะว่าทุกคนคอยช่วยดูแลผมครับ" หนุ่ม เร็น บอกว่าการเป็นนักร้องกับการเป็นนักแสดงค่อนข้างแตกต่างกัน "ผมจะคุ้นเคยกับการเป็นนักร้องมากกว่า เพราะผมเปิดตัวมาในฐานะนักร้อง การเป็นนักร้องก็คือร้องเพลงบนเวทีให้ทุกคนฟัง แต่พอมาเป็นนักแสดง ต้องแสดงต่อหน้ากล้องให้ทุกคนดู มันมีความแตกต่าง แต่ผมก็อยากทำให้ดีทั้งสองอย่างครับ" ก่อนจะทิ้งท้ายว่ารู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมงานแสดงละครที่ประเทศไทย "ประเทศไทยเป็นประเทศที่ผมชอบมาก ผมรู้สึกดีมากที่ได้มีโอกาสมาทำงานเป็นนักแสดงในประเทศไทยครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • สวยลากไส้
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ดลรส เดชะประทุมวัน, โอซา แวง, ชิดจันทร์ รุจิพรรณ
 • อันธพาล
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง สมชาย เข็มกลัด, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, สาครินทร์ สุธรรมสมัย
 • Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Tree of Life - เป็นงานแสดงเรื่องแรกของ ฮันเตอร์ แม็กแครกเกน, ลารามี เอ็ปเพลอร์ และ ไท เชอริแดน ผู้รับบทสามพี่น้องในวัยเด็ก แจ็ก, อาร์แอล และ สตีฟ ตามลำดับ อ่านต่อ»
 • Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 8 ซึ่งเป็นภาคจบของภาพยนตร์ชุด Harry Potter ที่สร้างมาจากนิยาย Harry Potter and the Deathly Hallows ของ เจ. เค. โรว์ลิ่ง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อ โฮเวิร์ด (วิลล์ สมิธ) ผู้บริหารด้านงานโฆษณาที่ประสบความสำเร็จในนิวยอร์กต้องพบกับโศกนาฎกรรมชีวิตขั้นรุนแรงและทำให้...อ่านต่อ»