1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ต้นหน วี เติร์ด ลงศึกสู้สองวัยใน Mother Gamer

ต้นหน วี เติร์ด ลงศึกสู้สองวัยใน Mother Gamer

"Mother Gamer" ภาพยนตร์ไทยที่ผนวกเรื่องราวเข้ากับอีสปอร์ต การแข่งขันสุดดุเดือดของคนสองวัย โดยผู้กำกับ "เสือ - ยรรยง คุรุอังกูร" พร้อมนักแสดงนำ "อ้อม - พิยดา จุฑารัตนกุล" กับการพลิกบทบาทที่ท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตการแสดง ร่วมด้วยนักแสดงวัยรุ่น "เติร์ด - ลภัส งามเชวง" จากวง "ไนน์ บาย นาย" (9x9) "ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล" จาก วง "มินท์" (Mints) และ "วี - วีรยา จาง" สมาชิกจาก วง "บีเอ็นเค 48" (BNK48)

เสือ เผยว่า "ชื่อโปรเจกต์เราคือ Mother Gamer เป็นเรื่องราวของคุณแม่คนหนึ่งมีลูกที่มีความสามารถด้านเกมเก่งมากๆ แต่ว่าเธอไม่เข้าใจว่าเกมมันคือยังไง และความสัมพันธ์ทางด้านเกมมันก็ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไรในมุมมองเธอ ก็เลยอยากเข้าไปอยู่ในโลกของลูกบ้าง" นักแสดงสาว อ้อม บอกว่าการรับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ท้าทาย "ถือเป็นสิ่งที่ดีอีกอย่าง เป็นสิ่งท้าทาย ในเรื่องก็จะได้รู้ว่าเด็กสมัยนี้คิดอะไร แบ่งเวลาเล่นเกมเป็นไหม ใช้ชีวิตยังไง เราก็ได้เข้าไปรู้เรื่องราวของลูกของเราผ่านเกม อ้อมเล่นเป็นครูด้วย โรงเรียนที่เติร์ดเรียน ชื่อเบญจมาศ แต่ลูกชายไม่ได้อยู่โรงเรียนของเราอยู่โรงเรียนอื่น"

ฟาก ต้นหน เล่าว่า "คาแรกเตอร์ผมเป็นลูกชายพี่อ้อม พี่อ้อมเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว รู้สึกดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับพี่อ้อมและก็ทุกคน คาแรกเตอร์ผมเป็นเด็กเรียนเก่งครับ แต่เหมือนมีความฝันว่าอยากเป็นนักเล่นเกม แต่ก็ต้องแบกรับความหวังของแม่เอาไว้ด้วยที่อยากให้เราเรียนหนังสือ" ด้าน เติร์ด ได้เผยถึงบทบาทที่ได้รับในเรื่องว่า "ผมรับบทเป็นลูกศิษย์พี่อ้อมครับ ก็เป็นเด็กแสบคนหนึ่งที่ทำอะไรไม่เป็นเลยนอกจากเล่นเกม รู้สึกว่าเกมเป็นสิ่งเดียวที่ทำได้ดี เรียนแย่มาก" ส่วน วี ในภาพยนตร์เรื่องนี้รับบทเป็นสาวห้าว "ก็เป็นคาแรกเตอร์สาวห้าว เป็นเด็กที่ที่บ้านสนับสนุนเล่นเกม"

อ้อม แง้มว่าต้องเตรียมตัวเกี่ยวกับการเล่นเกมเยอะมาก "ต้องทำการบ้านเกี่ยวกับการเล่นเกมเยอะมาก เพราะเกมที่เราเล่นสมัยก่อน มาริโอ้หรือว่าเก็บผักเก็บหญ้า อันนี้เราก็จะเป็นอีกสกิลล์หนึ่งเป็นเกมที่สู้กัน สกิลล์นิ้วสกิลล์อะไรก็ต้องฝึกอย่างใหญ่หลวงค่ะ ก็เรียกว่าหนักอยู่ ก็จะไปพึ่งนักแสดงที่เล่นด้วยอยู่ตอนนี้บ้าง หรือว่าทีมงานที่เขาเล่นเกมอยู่ ก็ไปให้เขาช่วยสอน" ผู้กำกับบอกว่าเรื่องนี้เป็นงานยากแต่อยากทำ "ตอนแรกได้ฟังพล็อตเรื่องก็รู้สึกชอบ และก็ค่อนข้างจะยากสำหรับเราก็เลยคิดว่าทำ ยิ่งยากผมยิ่งอยากทำเพราะว่าก็ได้เข้าใจได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทีมงานทุกคนตั้งใจมาก นักแสดงทุกคนก็เคมีดี ถ่ายภาพออกมาน่าจะสวย และก็สนุกสมกับที่พวกเราตั้งใจ ก็ฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยแล้วกันครับ"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Centurion - ผู้กำกับ นีล มาร์แชลล์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงตำนานกองพลที่ 9 ของโรมัน ที่หายสาบสูญไปหลังจากเดินทางเข้าไปยังใจกลางของประเทศสก็อตแลนด์ นีล จินตนาการถึงสาเหตุของการหายตัว โดยใช้กำแพงเฮเดรียน ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นบริเวณบ้านเกิดของเขา เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครชนเผ่าพิกต์ส เขากำหนดให้ชนเผ่าอาศัยบริเวณเทือกเขาเคลโดเนียนในศตวรรษที่ 1 และเป็นผู้ลอบโจมตีกองทัพโรมัน อ่านต่อ»
 • สวรรค์บ้านนา - เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง เจ้านกกระจอก (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โฮเซ สเติร์น (อดัม โกลด์เบิร์ก) นักดนตรีอายุ 40 ปี กำลังจะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กับ ดัสตี (อาห์นา โอ'ไรลีย์) คู่หมั้นขอ...อ่านต่อ»