1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

มาเรียม ตื่นเต้นให้เสียงตัวละครใน Dumbo ฉบับคนแสดง

มาเรียม ตื่นเต้นให้เสียงตัวละครใน Dumbo ฉบับคนแสดง

นักร้องสาวเสียงทรงเสน่ห์ "มาเรียม เกรย์" เผยถึงการทำหน้าที่ในการพากย์เสียง มิสแอตแลนติก หนึ่งในตัวละครใน "Dumbo" ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงเรื่องใหม่จากวอลท์ ดิสนีย์ โดยเธอเผยว่ารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติมากๆ เพราะเป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก ซึ่งนอกจากให้เสียงพากย์ภาษาไทยแล้ว นักร้องสาวยังถ่ายทอดเสียงร้องเพลง "Baby Mine" ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

มาเรียม เผยถึงการมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ว่า "พากย์เสียงของ มิสแอตแลนติก ซึ่งเป็นหญิงสาวนักแสดงในคณะละครสัตว์ และก็ร้องเพลง Baby Mine ค่ะ" เจ้าตัวเล่าว่ารู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับวอลท์ ดิสนีย์ "ดีใจและก็เป็นเกียรติมาก เพราะว่าเด็กหญิงทุกคนตั้งแต่เล็กก็คงจะใฝ่ฝันอยากพากย์เสียงการ์ตูนดิสนีย์ ซึ่งมาเรียมเองก็เป็นหนึ่งในเด็กเหล่านั้น และวันนี้มีโอกาสได้มาพากย์เสียงให้ดิสนีย์แล้วก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ"

นักร้องสาวบอกว่าชื่นชอบ Dumbo ตั้งแต่เป็นภาพยนตร์การ์ตูน "เป็นการ์ตูนเรื่องแรกที่ดูแล้วร้องไห้แบบถล่มทลายมาก แต่ก็ดูบ่อย คือเรียมชอบ ก็เอามาเปิดวนดูแล้วก็ร้องไห้ ก็ยังจำความรู้สึกนั้นได้ และก็ตื่นเต้นมากที่จะมีเป็นไลฟ์แอ็กชันให้เราดูแล้ว" โดย มาเรียม เผยว่าสิ่งที่ประทับใจใน Dumbo ฉบับคนแสดง คือภาพที่เหมือนจริง "ประทับใจกับภาพอย่างแรกเลย และก็อย่างที่สองคือมีตัวละครมากมายที่ไม่ได้อยู่ในเวอร์ชันที่เป็นแอนิเมชัน เป็นเทคนิคเดียวกับที่ดิสนีย์ใช้ในเรื่อง The Jungle Book ดูเหมือนจริงมาก"

สาวคนนี้เล่าว่าเพลง Baby Mine ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคุณแม่ที่มีให้แก่ลูก "เพลง Baby Mine เป็นเพลงที่เกี่ยวกับความรักของแม่ที่มีต่อลูก เหมือนให้กำลังใจลูกว่าอย่ากลัวอย่าไปสนใจเวลาที่ใครว่าเรา สำหรับเพลงนี้ก็เลยทำให้เราเอาความรู้สึกมาขับร้อง เพลงนี้เป็นเพลงที่อารมณ์ล้วนๆ มันก็เป็นเรื่องยากอย่างหนึ่งเพราะทุกครั้งที่เรียมฟังเพลงนี้ตั้งแต่เด็ก น้ำตาแตกตลอดเวลา มาดู Dumbo กันนะคะ เป็นเวอร์ชันไลฟ์แอ็กชัน ภาพสวยมาก อาจจะมีการเสียน้ำตาเล็กน้อยด้วย 28 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A Christmas Carol
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jim Carrey, Gary Oldman, Colin Firth
 • Ninja Assassin
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Rain, Naomie Harris, Rick Yune
 • American Pie
  เข้าฉายปี 1999
  แสดง Jason Biggs, Shannon Elizabeth, Alyson Hannigan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Operation: Endgame - ใช้เวลาถ่ายทำทั้งสิ้นเพียง 20 วัน โดยฉากต่อสู้ส่วนใหญ่ถ่ายทำโดยใช้เวลาน้อยกว่า 3 ชั่วโมง อ่านต่อ»
 • Burlesque - ผู้กำกับและผู้เขียนบท สตีฟ แอนติน ต้องการใช้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดจิตวิญญาณของศิลปะการแสดงเบอร์เลสก์ และขจัดความเข้าใจผิดที่ว่าเบอร์เลสก์นั้นเหมือนระบำเปลื้องผ้า ความเข้าใจผิดนี้แพร่จากสหรัฐอเมริกาช่วงต้นศตวรรษที่ 20 โดยมีที่มาจากคลับ มูแรง รูจ ในปารีส ประเทศฝรั่งเศสช่วงทศวรรษที่ 1890 แต่เดิมนั้น เบอร์เลสก์คือการแสดงตลกที่มีการร้องเพลง เต้นรำ และเล่าเรื่อง ด้วยน้ำเสียงล้อเลียนและยั่วเย้า แต่ไม่เคยเกินเลยไปกว่าการสื่อสารแบบสองแง่สองง่าม อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

กาบีร์ (รานเวียร์ ซิงห์) เป็นมหาเศรษฐีโดยกำเนิด เขาเป็นทายาทของนักธุรกิจใหญ่ ถูกเลี้ยงดูให้เติบใหญ่มาสืบทอดกิจการ แต่แผ...อ่านต่อ»