1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

มาเรียม ตื่นเต้นให้เสียงตัวละครใน Dumbo ฉบับคนแสดง

มาเรียม ตื่นเต้นให้เสียงตัวละครใน Dumbo ฉบับคนแสดง

นักร้องสาวเสียงทรงเสน่ห์ "มาเรียม เกรย์" เผยถึงการทำหน้าที่ในการพากย์เสียง มิสแอตแลนติก หนึ่งในตัวละครใน "Dumbo" ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงเรื่องใหม่จากวอลท์ ดิสนีย์ โดยเธอเผยว่ารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติมากๆ เพราะเป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก ซึ่งนอกจากให้เสียงพากย์ภาษาไทยแล้ว นักร้องสาวยังถ่ายทอดเสียงร้องเพลง "Baby Mine" ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

มาเรียม เผยถึงการมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ว่า "พากย์เสียงของ มิสแอตแลนติก ซึ่งเป็นหญิงสาวนักแสดงในคณะละครสัตว์ และก็ร้องเพลง Baby Mine ค่ะ" เจ้าตัวเล่าว่ารู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับวอลท์ ดิสนีย์ "ดีใจและก็เป็นเกียรติมาก เพราะว่าเด็กหญิงทุกคนตั้งแต่เล็กก็คงจะใฝ่ฝันอยากพากย์เสียงการ์ตูนดิสนีย์ ซึ่งมาเรียมเองก็เป็นหนึ่งในเด็กเหล่านั้น และวันนี้มีโอกาสได้มาพากย์เสียงให้ดิสนีย์แล้วก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ"

นักร้องสาวบอกว่าชื่นชอบ Dumbo ตั้งแต่เป็นภาพยนตร์การ์ตูน "เป็นการ์ตูนเรื่องแรกที่ดูแล้วร้องไห้แบบถล่มทลายมาก แต่ก็ดูบ่อย คือเรียมชอบ ก็เอามาเปิดวนดูแล้วก็ร้องไห้ ก็ยังจำความรู้สึกนั้นได้ และก็ตื่นเต้นมากที่จะมีเป็นไลฟ์แอ็กชันให้เราดูแล้ว" โดย มาเรียม เผยว่าสิ่งที่ประทับใจใน Dumbo ฉบับคนแสดง คือภาพที่เหมือนจริง "ประทับใจกับภาพอย่างแรกเลย และก็อย่างที่สองคือมีตัวละครมากมายที่ไม่ได้อยู่ในเวอร์ชันที่เป็นแอนิเมชัน เป็นเทคนิคเดียวกับที่ดิสนีย์ใช้ในเรื่อง The Jungle Book ดูเหมือนจริงมาก"

สาวคนนี้เล่าว่าเพลง Baby Mine ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคุณแม่ที่มีให้แก่ลูก "เพลง Baby Mine เป็นเพลงที่เกี่ยวกับความรักของแม่ที่มีต่อลูก เหมือนให้กำลังใจลูกว่าอย่ากลัวอย่าไปสนใจเวลาที่ใครว่าเรา สำหรับเพลงนี้ก็เลยทำให้เราเอาความรู้สึกมาขับร้อง เพลงนี้เป็นเพลงที่อารมณ์ล้วนๆ มันก็เป็นเรื่องยากอย่างหนึ่งเพราะทุกครั้งที่เรียมฟังเพลงนี้ตั้งแต่เด็ก น้ำตาแตกตลอดเวลา มาดู Dumbo กันนะคะ เป็นเวอร์ชันไลฟ์แอ็กชัน ภาพสวยมาก อาจจะมีการเสียน้ำตาเล็กน้อยด้วย 28 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • สวยลากไส้
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ดลรส เดชะประทุมวัน, โอซา แวง, ชิดจันทร์ รุจิพรรณ
 • อันธพาล
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง สมชาย เข็มกลัด, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, สาครินทร์ สุธรรมสมัย
 • Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans

เกร็ดภาพยนตร์

 • Horrible Bosses - เจนนิเฟอร์ อนิสตัน สวมวิกผมสีน้ำตาลเข้ม เพื่อรับบท ด็อกเตอร์จูเลีย อ่านต่อ»
 • Rise of the Planet of the Apes - ชื่อตัวละคร ดอดจ์ แลนดอน ซึ่งรับบทโดย ทอม เฟลตัน มีที่มาจากชื่อตัวละคร ดอดจ์ และ แลนดอน แสดงโดย เจฟฟ์ เบอร์ตัน กับ โรเบิร์ต กันเนอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง Planet of the Apes (1968) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ภาพของโลกอันสวยงามแทบลืมหายใจถูกบันทึกจากอวกาศผ่านมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อเพิ่มความเข้าใจที่มีต่อโลกและกลุ่มดาวของเร...อ่านต่อ»