1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

อังเคิล ปลื้ม 3 เรื่องของฟิล์มบางกอก สร้างรายได้กว่าพันล้าน

อังเคิล ปลื้ม 3 เรื่องของฟิล์มบางกอก สร้างรายได้กว่าพันล้าน

อดิเรก วัฏลีลา รักษาการรองกรรมการผู้จัดการบริษัท ฟิล์ม บางกอก ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องของบริษัท ได้แก่ บางกอกแดนเจอรัส ฟ้าทะลายโจร และ บางระจัน ได้รับความสนใจจากต่างประเทศมาก รวมแล้วมีเกือบ 20 ประเทศที่ติดต่อขอลิขสิทธิ์ ซึ่งเมื่อรวมราคาขายกับส่วนแบ่งจากรายได้ที่จะได้รับภายหลัง คาดว่าจะทำรายได้สูงถึง 1,000 ล้านบาท

เมื่อภาพยนตร์ไทยได้รับความสนใจจากนานาประเทศ ส่งผลให้นักลงทุนจากต่างชาติ โดยเฉพาะ ฮ่องกง เข้ามาลงทุนสร้างภาพยนตร์ไทยจำนวนมาก ขณะเดียวกันนักลงทุนชาวไทยจากกลุ่มธุรกิจหลักทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์ก็หันมาลงทุนสร้างภาพยนตร์ไทยบ้างแล้ว

"ในจำนวนหนังทั้งหมดของ ฟิล์ม บางกอก บางระจันขายได้ราคาสูงที่สุด โดยกำลังเจรจากับ 4 บริษัทในสหรัฐว่าบริษัทไหนจะคุ้มค่าที่สุด" นาย อดิเรก กล่าว

สำหรับแผนการสร้างภาพยนตร์ของบริษัทในปีนี้จะมีเรื่อง องคุลีมาล ของ สุเทพ ตันติรัตน์ และจะมีภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เป็นแนวย้อนยุคอีกเรื่องหนึ่ง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Faster - ผู้ริเริ่มคิดโครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ โทนี เกย์ตัน ซึ่งภายหลังรับหน้าที่อำนวยการสร้างและเขียนบทร่วมกับน้องชายของเขา โจ เกย์ตัน อ่านต่อ»
  • ชิป/หาย - โจ๊ก - อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ตัดสินใจรับบทเป็น จอห์น หลังจากห่างหายจากงานภาพยนตร์ไป 2 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน (โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์) หนุ่มอัจฉริยะวัย 29 ปี หาญกล้าสั่นประสาทมหาอำนาจของโลกอย่างสหรัฐอเมริกาจนทำ...อ่านต่อ»