1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อังเคิล ปลื้ม 3 เรื่องของฟิล์มบางกอก สร้างรายได้กว่าพันล้าน

อังเคิล ปลื้ม 3 เรื่องของฟิล์มบางกอก สร้างรายได้กว่าพันล้าน

อดิเรก วัฏลีลา รักษาการรองกรรมการผู้จัดการบริษัท ฟิล์ม บางกอก ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องของบริษัท ได้แก่ บางกอกแดนเจอรัส ฟ้าทะลายโจร และ บางระจัน ได้รับความสนใจจากต่างประเทศมาก รวมแล้วมีเกือบ 20 ประเทศที่ติดต่อขอลิขสิทธิ์ ซึ่งเมื่อรวมราคาขายกับส่วนแบ่งจากรายได้ที่จะได้รับภายหลัง คาดว่าจะทำรายได้สูงถึง 1,000 ล้านบาท

เมื่อภาพยนตร์ไทยได้รับความสนใจจากนานาประเทศ ส่งผลให้นักลงทุนจากต่างชาติ โดยเฉพาะ ฮ่องกง เข้ามาลงทุนสร้างภาพยนตร์ไทยจำนวนมาก ขณะเดียวกันนักลงทุนชาวไทยจากกลุ่มธุรกิจหลักทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์ก็หันมาลงทุนสร้างภาพยนตร์ไทยบ้างแล้ว

"ในจำนวนหนังทั้งหมดของ ฟิล์ม บางกอก บางระจันขายได้ราคาสูงที่สุด โดยกำลังเจรจากับ 4 บริษัทในสหรัฐว่าบริษัทไหนจะคุ้มค่าที่สุด" นาย อดิเรก กล่าว

สำหรับแผนการสร้างภาพยนตร์ของบริษัทในปีนี้จะมีเรื่อง องคุลีมาล ของ สุเทพ ตันติรัตน์ และจะมีภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เป็นแนวย้อนยุคอีกเรื่องหนึ่ง

ความคิดเห็น

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • W.E. - W.E. ย่อมาจากชื่อต้นของ วอลลิส ซิมป์สัน และ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 แห่งอังกฤษ ที่ทั้งสองคนใช้ลงท้ายขณะเขียนจดหมายหากัน อ่านต่อ»
 • The Iron Lady - ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ อเล็กซานดรา โรช ผู้รับบท มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ ในช่วงวัยรุ่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เอริโกะ (ฮารูกะ คุโบ) นักแสดงสาวที่เข้ารับการทดสอบในบทละครดราม่าไม่เคยผ่านเพราะเธอร้องไห้ไม่ได้ ซึ่งได้พบว...อ่านต่อ»