1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อังเคิล ปลื้ม 3 เรื่องของฟิล์มบางกอก สร้างรายได้กว่าพันล้าน

อังเคิล ปลื้ม 3 เรื่องของฟิล์มบางกอก สร้างรายได้กว่าพันล้าน

อดิเรก วัฏลีลา รักษาการรองกรรมการผู้จัดการบริษัท ฟิล์ม บางกอก ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องของบริษัท ได้แก่ บางกอกแดนเจอรัส ฟ้าทะลายโจร และ บางระจัน ได้รับความสนใจจากต่างประเทศมาก รวมแล้วมีเกือบ 20 ประเทศที่ติดต่อขอลิขสิทธิ์ ซึ่งเมื่อรวมราคาขายกับส่วนแบ่งจากรายได้ที่จะได้รับภายหลัง คาดว่าจะทำรายได้สูงถึง 1,000 ล้านบาท

เมื่อภาพยนตร์ไทยได้รับความสนใจจากนานาประเทศ ส่งผลให้นักลงทุนจากต่างชาติ โดยเฉพาะ ฮ่องกง เข้ามาลงทุนสร้างภาพยนตร์ไทยจำนวนมาก ขณะเดียวกันนักลงทุนชาวไทยจากกลุ่มธุรกิจหลักทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์ก็หันมาลงทุนสร้างภาพยนตร์ไทยบ้างแล้ว

"ในจำนวนหนังทั้งหมดของ ฟิล์ม บางกอก บางระจันขายได้ราคาสูงที่สุด โดยกำลังเจรจากับ 4 บริษัทในสหรัฐว่าบริษัทไหนจะคุ้มค่าที่สุด" นาย อดิเรก กล่าว

สำหรับแผนการสร้างภาพยนตร์ของบริษัทในปีนี้จะมีเรื่อง องคุลีมาล ของ สุเทพ ตันติรัตน์ และจะมีภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เป็นแนวย้อนยุคอีกเรื่องหนึ่ง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • โคลิค เด็กเห็นผี
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
 • แก๊งชะนีกับอีแอบ
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
 • Stay Alive
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

 • Seventh Son - ไดแอนนา เอกร็อน, อิโมเจน พูตส์ และ เฟลิซิตี โจนส์ เคยเข้าทดสอบเพื่อรับบท อลิซ หลังจาก เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ขอถอนตัวไป ท้ายที่สุดบทนี้ตกเป็นของ อลิเซีย วิเคนเดอร์ อ่านต่อ»
 • Taken 3 - เป็นภาพยนตร์ชุด Taken เรื่องสุดท้าย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวสานต่อจาก Terminator 2 ที่พาทุกคนย้อนกลับไปยังจุดกำเนิดของหุ่นยนต์ T-800 ที่ยังไม่เคยมีใครกล่าวถึงมาก่อน...อ่านต่อ»