1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อังเคิล ปลื้ม 3 เรื่องของฟิล์มบางกอก สร้างรายได้กว่าพันล้าน

อังเคิล ปลื้ม 3 เรื่องของฟิล์มบางกอก สร้างรายได้กว่าพันล้าน

อดิเรก วัฏลีลา รักษาการรองกรรมการผู้จัดการบริษัท ฟิล์ม บางกอก ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องของบริษัท ได้แก่ บางกอกแดนเจอรัส ฟ้าทะลายโจร และ บางระจัน ได้รับความสนใจจากต่างประเทศมาก รวมแล้วมีเกือบ 20 ประเทศที่ติดต่อขอลิขสิทธิ์ ซึ่งเมื่อรวมราคาขายกับส่วนแบ่งจากรายได้ที่จะได้รับภายหลัง คาดว่าจะทำรายได้สูงถึง 1,000 ล้านบาท

เมื่อภาพยนตร์ไทยได้รับความสนใจจากนานาประเทศ ส่งผลให้นักลงทุนจากต่างชาติ โดยเฉพาะ ฮ่องกง เข้ามาลงทุนสร้างภาพยนตร์ไทยจำนวนมาก ขณะเดียวกันนักลงทุนชาวไทยจากกลุ่มธุรกิจหลักทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์ก็หันมาลงทุนสร้างภาพยนตร์ไทยบ้างแล้ว

"ในจำนวนหนังทั้งหมดของ ฟิล์ม บางกอก บางระจันขายได้ราคาสูงที่สุด โดยกำลังเจรจากับ 4 บริษัทในสหรัฐว่าบริษัทไหนจะคุ้มค่าที่สุด" นาย อดิเรก กล่าว

สำหรับแผนการสร้างภาพยนตร์ของบริษัทในปีนี้จะมีเรื่อง องคุลีมาล ของ สุเทพ ตันติรัตน์ และจะมีภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เป็นแนวย้อนยุคอีกเรื่องหนึ่ง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Godzilla
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Juliette Binoche
 • Never Back Down
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Djimon Hounsou, Sean Faris, Amber Heard
 • 21
  21
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Jim Sturgess, Kevin Spacey, Kate Bosworth

เกร็ดภาพยนตร์

 • Gantz: Perfect Answer - ภาพยนตร์ภาคต่อของ Gantz (2011) สร้างจากหนังสือการ์ตูนของญี่ปุ่น ทุนสร้างกว่า 2,000 ล้านบาท อ่านต่อ»
 • The Hangover Part II - เรื่องนี้ปักหลักถ่ายทำในประเทศไทย ที่กรุงเทพฯ และจังหวัดกระบี่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ดาราม (รานเวียร์ ซิงห์) เด็กหนุ่มหัวกะทิจากเดลีเดินทางมาทำงานที่ปารีสหวังจะได้เริ่มต้นผจญภัย ตอนที่เขากำลังจะเริ่มการเด...อ่านต่อ»