1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เสวนา วู้ดดี้ อัลเลน อัจฉริยะแห่งภาพยนตร์ร่วมสมัย

เสวนา วู้ดดี้ อัลเลน อัจฉริยะแห่งภาพยนตร์ร่วมสมัย

บริษัท มงคลเมเจอร์ จำกัด จัดเสวนาประกอบการฉายภาพยนตร์ ในหัวข้อ วู้ดดี้ อัลเลน อัจฉริยะแห่งภาพยนตร์ร่วมสมัย พร้อมจัดฉาย Small Time Crooks ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ร่วมงานกับ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ในนามของสตูดิโอ ดรีมเวิร์คส เอสเคจี เปิดตัวโครงการ Little Big Films Project 4 ในวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2544 เวลา 19.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ ยูเอ็มจี อาร์ซีเอ

โดยผู้ที่จะมาร่วมวิเคราะห์ตัวตนและผลงานของผู้กำกับอัจฉริยะรายนี้ ประกอบด้วย เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับหนุ่มเจ้าของผลงาน เรื่องตลก 69 ที่หลงใหลผลงานของอัลเลนเป็นชีวิตจิตใจ ร่วมด้วยนักวิจารณ์ปากกาคมอย่าง นันทขว้าง สิรสุนทร และอดีตนักวิจารณ์ผู้ผันตัวมาเป็นผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่อง ขวัญเรียม สุทธากร สันติธวัช

อารมณ์ขันร้ายๆ ที่ วู้ดดี้ อัลเลน ตั้งใจถอดคาแรกเตอร์คนใกล้ตัวมาเพื่อรับบทเป็นโจรกระจอก ที่มีแผนการณ์ปล้นครั้งสำคัญแบบที่ยังไม่มีใครในโลกกล้าคิด นั่นคือลงทุนเปิดร้านพิซซ่าบังหน้า เพื่อขุดอุโมงค์เจาะทะลุไปยังแบงค์ที่ตั้งอยู่ข้างๆ โดยมีภรรยาอดีตช่างทำเล็บ เป็นผู้ร่วมอุดมการณ์ในลีลาที่ปล่อยแบบสุดสุดของ เทรซี่ อุลแมน นักแสดงตลกหญิงแถวหน้า

เพียงทว่า 2 โจรวัยดึกจะไม่สะดุดกับแผนย่อยกิจการพิซซ่า ที่กลายมาเป็นร้านคุ้กกี้ที่รุ่งแบบสุดสุด ทำให้ฐานะทางชนชั้นและรายรับในสังคม กลับตาลปัตรจนตั้งรับกันไม่ทันทั้งคู่ หยอกเอินในอารมณ์ขันและสอดไส้ด้วยความโรแมนติค โดยมีนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษที่ชื่อ ฮิวจ์ แกรนท์ เป็นผู้ร่วมอุดมการณ์รายล่าสุด

Small Time Crooks 1 ใน 4 ภาพยนตร์ที่เลือกสรรแล้วเพื่อฉายในโครงการ Little Big Films Project 4 ซึ่งจะเริ่มโครงการ Little Big Films Project 4 เริ่ม 20 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม 2544 ที่ 4 โรงภาพยนตร์ชั้นนำ : ยูเอ็มจีอาร์ซีเอ อีจีวีปิ่นเกล้า อีจีวีซีคอนสแควร์ และ ลิโด

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The Proposal
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sandra Bullock, Ryan Reynolds, Mary Steenburgen
 • District 9
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sharlto Copley, Jason Cope, Nathalie Boltt
 • ฝันโคตรโคตร
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นีร์จา บานอต (โซแนม คาปูร์) หญิงสาววัย 22 ปี ผู้หนีจากชีวิตแต่งงานที่ทารุณเมื่ออายุน้อยกว่านี้ มาเป็นพนักงานต้อนรับบนเค...อ่านต่อ»