1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เสวนา วู้ดดี้ อัลเลน อัจฉริยะแห่งภาพยนตร์ร่วมสมัย

เสวนา วู้ดดี้ อัลเลน อัจฉริยะแห่งภาพยนตร์ร่วมสมัย

บริษัท มงคลเมเจอร์ จำกัด จัดเสวนาประกอบการฉายภาพยนตร์ ในหัวข้อ วู้ดดี้ อัลเลน อัจฉริยะแห่งภาพยนตร์ร่วมสมัย พร้อมจัดฉาย Small Time Crooks ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ร่วมงานกับ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ในนามของสตูดิโอ ดรีมเวิร์คส เอสเคจี เปิดตัวโครงการ Little Big Films Project 4 ในวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2544 เวลา 19.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ ยูเอ็มจี อาร์ซีเอ

โดยผู้ที่จะมาร่วมวิเคราะห์ตัวตนและผลงานของผู้กำกับอัจฉริยะรายนี้ ประกอบด้วย เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับหนุ่มเจ้าของผลงาน เรื่องตลก 69 ที่หลงใหลผลงานของอัลเลนเป็นชีวิตจิตใจ ร่วมด้วยนักวิจารณ์ปากกาคมอย่าง นันทขว้าง สิรสุนทร และอดีตนักวิจารณ์ผู้ผันตัวมาเป็นผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่อง ขวัญเรียม สุทธากร สันติธวัช

อารมณ์ขันร้ายๆ ที่ วู้ดดี้ อัลเลน ตั้งใจถอดคาแรกเตอร์คนใกล้ตัวมาเพื่อรับบทเป็นโจรกระจอก ที่มีแผนการณ์ปล้นครั้งสำคัญแบบที่ยังไม่มีใครในโลกกล้าคิด นั่นคือลงทุนเปิดร้านพิซซ่าบังหน้า เพื่อขุดอุโมงค์เจาะทะลุไปยังแบงค์ที่ตั้งอยู่ข้างๆ โดยมีภรรยาอดีตช่างทำเล็บ เป็นผู้ร่วมอุดมการณ์ในลีลาที่ปล่อยแบบสุดสุดของ เทรซี่ อุลแมน นักแสดงตลกหญิงแถวหน้า

เพียงทว่า 2 โจรวัยดึกจะไม่สะดุดกับแผนย่อยกิจการพิซซ่า ที่กลายมาเป็นร้านคุ้กกี้ที่รุ่งแบบสุดสุด ทำให้ฐานะทางชนชั้นและรายรับในสังคม กลับตาลปัตรจนตั้งรับกันไม่ทันทั้งคู่ หยอกเอินในอารมณ์ขันและสอดไส้ด้วยความโรแมนติค โดยมีนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษที่ชื่อ ฮิวจ์ แกรนท์ เป็นผู้ร่วมอุดมการณ์รายล่าสุด

Small Time Crooks 1 ใน 4 ภาพยนตร์ที่เลือกสรรแล้วเพื่อฉายในโครงการ Little Big Films Project 4 ซึ่งจะเริ่มโครงการ Little Big Films Project 4 เริ่ม 20 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม 2544 ที่ 4 โรงภาพยนตร์ชั้นนำ : ยูเอ็มจีอาร์ซีเอ อีจีวีปิ่นเกล้า อีจีวีซีคอนสแควร์ และ ลิโด

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Cloud Atlas
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Tom Hanks, Hugo Weaving, Halle Berry
 • Rise of the Guardians
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Chris Pine, Alec Baldwin, Hugh Jackman
 • พรางชมพู
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง สรพงษ์ ชาตรี, พุฒิชัย อมาตยกุล, ดร.เสรี วงษ์มณฑา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Snowpiercer - เป็นภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่องแรกของผู้กำกับ บองจุนโฮ ที่เคยกำกับ The Host (2006) จนโด่งดัง อ่านต่อ»
 • Frozen - ดัดแปลงมาจากเทพนิยายเดนมาร์กเรื่อง The Snow Queen เขียนโดย ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ครอบครัวซูเปอร์ฮีโรขวัญใจทุกคนกลับมาแล้ว แต่ในครั้งนี้ เฮเลน (ฮอลลี ฮันเตอร์) ขึ้นมาเป็นผู้นำ ทิ้งให้ บ็อบ ( เคร็ก ที. ...อ่านต่อ»