1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ยีน แฮคแมน ได้รับรางวัลเกียรติยศ ในงานลูกโลกทองคำ

ยีน แฮคแมน ได้รับรางวัลเกียรติยศ ในงานลูกโลกทองคำ

ยีน แฮคแมน นักแสดงที่มีผลงานในวงการภาพยนตร์มาแล้วมากมาย อาทิ Behind Enemy Lines, The Royal Tenenbaums, Heist, The Mexican และ The Replacement ได้รับเลือกให้รับรางวัล Cecil B. DeMille ประจำปี ค.ศ. 2003 โดยจะมีพิธีมอบรางวัลในวันที่ 19 มกราคม ที่จะถึงนี้ในงานประกาศผล ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 60 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ เบเวอรี่ฮิลส์ แคลิฟอร์เนีย

นักแสดงวัยย่าง 73 ผู้นี้ เคยได้รับรางวัลลูกโลกทองคำไปแล้ว 3 ครั้ง ได้แก่ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง The French Connection ในปี ค.ศ. 1971 และ The Royal Tenenbaums ในปี ค.ศ. 2001 และรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง Unforgiven ในปี ค.ศ. 1992 นอกจากนี้ ยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำอีก 5 ครั้ง ได้แก่ The Conversation, French Connection II, Twice in a Lifetime, Mississippi Burning, Under Fire และเคยได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่อง Unforgiven และ The French Connection อีกด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ซีอุย
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Duang Long, เปรมสินี รัตนโสภา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช
 • แฟนใหม่
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, พีท ทองเจือ
 • ชิงหมาเถิด
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย

เกร็ดภาพยนตร์

 • Midnight in Paris - โอเวน วิลสัน ผู้รับบท กิล และ ราเชล แมกอดัมส์ ผู้รับบท ไอเนซ เคยร่วมงานกันมาแล้วในเรื่อง Wedding Crashers (2005) ก่อนจะมารับบทคู่รักกันอีกครั้งในเรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Sherlock Holmes: A Game of Shadows - แบรด พิตต์, แกรี โอลด์แมน, แดเนียล เดย์-ลูอิส, ฮาเวียร์ บาร์เดม และ ฌอน เพนน์ เคยได้รับการพิจารณาให้สวมบท ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ ซึ่ง จาเร็ด แฮร์ริส เป็นคนรับบทนี้ในท้ายที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังจากที่ ทริซ (เชลลีน วูดลีย์) โฟร์ (ธีโอ เจมส์) และเพื่อนผองเหล่านักสู้สามารถหนีจากโลกที่แบ่งแยกผู้คนตามลักษณะนิสัยอ...อ่านต่อ»