1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ยีน แฮคแมน ได้รับรางวัลเกียรติยศ ในงานลูกโลกทองคำ

ยีน แฮคแมน ได้รับรางวัลเกียรติยศ ในงานลูกโลกทองคำ

ยีน แฮคแมน นักแสดงที่มีผลงานในวงการภาพยนตร์มาแล้วมากมาย อาทิ Behind Enemy Lines, The Royal Tenenbaums, Heist, The Mexican และ The Replacement ได้รับเลือกให้รับรางวัล Cecil B. DeMille ประจำปี ค.ศ. 2003 โดยจะมีพิธีมอบรางวัลในวันที่ 19 มกราคม ที่จะถึงนี้ในงานประกาศผล ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 60 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ เบเวอรี่ฮิลส์ แคลิฟอร์เนีย

นักแสดงวัยย่าง 73 ผู้นี้ เคยได้รับรางวัลลูกโลกทองคำไปแล้ว 3 ครั้ง ได้แก่ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง The French Connection ในปี ค.ศ. 1971 และ The Royal Tenenbaums ในปี ค.ศ. 2001 และรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง Unforgiven ในปี ค.ศ. 1992 นอกจากนี้ ยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงลูกโลกทองคำอีก 5 ครั้ง ได้แก่ The Conversation, French Connection II, Twice in a Lifetime, Mississippi Burning, Under Fire และเคยได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่อง Unforgiven และ The French Connection อีกด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Transformers: Dark of the Moon - โทนี ทอดด์ ผู้พากย์เสียงหุ่นรบ เดอะ ฟอลเลน ในภาพยนตร์ Transformers: Revenge of the Fallen (2009) เกือบจะได้แสดงในเรื่องนี้ แต่พอมีการปรับบทภาพยนตร์ใหม่ เขาเลยพลาดโอกาสเผยโฉมในภาคนี้ไป อ่านต่อ»
 • The Tree of Life - เป็นงานแสดงเรื่องแรกของ ฮันเตอร์ แม็กแครกเกน, ลารามี เอ็ปเพลอร์ และ ไท เชอริแดน ผู้รับบทสามพี่น้องในวัยเด็ก แจ็ก, อาร์แอล และ สตีฟ ตามลำดับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน (โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์) หนุ่มอัจฉริยะวัย 29 ปี หาญกล้าสั่นประสาทมหาอำนาจของโลกอย่างสหรัฐอเมริกาจนทำ...อ่านต่อ»