1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Just Say Zheez - ชีส

Just Say Zheez
ศิลปิน: ชีส
อัลบัม: Just Say Zheez
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   16 ตุลาคม 2547
สังกัด: GMM Grammy

5 หนุ่มอารมณ์ดี ที่พร้อมจะส่งรอยยิ้มให้ทุกคน ประกอบด้วย ณุ - ภาณุพัทธ์ นวลมณี (ร้องนำ / กีต้าร์) ณูณ - รณวิชช์ งามพัฒนพงศ์ชัย (กีตาร์ริธึม) อิฐ - พิชญ์ชาญ เจือสุวรรณ์ (เบส) ปั๊ม - วรรณยุกต์ พันธัย (กีตาร์โซโล) และ นนท์ - นนทวัฒน์ วิทยาสารรณยุต (กลอง)

จากเด็กหนุ่มที่มีวิธีการดำเนินชีวิตแบบธรรมดาๆ มีความฝันอยากทำงานในวงการเพลง เป็นนักร้อง นักดนตรี จากการที่อยู่ในละแวกเดียวกันทำให้ได้เจอะเจอ พอเริ่มคุ้นหน้า ก็ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นตามประสาคนคุ้นเคย ทั้งห้าคนจึงพบว่าพวกเขามีความฝันที่ตรงกัน พวกเขาเริ่มรวมตัวและตั้งชื่อวงของตัวเองว่า ชีส (Zheez)

เมื่อทุกอย่างลงตัว ทั้งหมดก็ร่วมมือร่วมใจซุ้มซ้อมกันทุกวันเป็นแรมปี โดยใช้ห้องซ้อมที่อยู่จุดกึ่งกลางของบ้านแต่ละคนเป็นที่รวมตัว มีการออกไปเล่นดนตรีให้คนอื่นดูบ้าง เพื่อหาประสบการณ์ตามงานต่างๆ จนมีโอกาสได้เข้ามาทดสอบที่ แกรมมี่ ทำให้พวกเขาไม่ต้องร้องเพลงของคนอื่นอีกต่อไป

เพลงเด่นในอัลบั้มนี้คงหนีไม่พ้น ความรู้สึกของคนหมดใจ ที่เป็นความรู้สึกของคนที่รู้ตัวว่ากำลังเป็นคนไร้ค่าในสายตาของคนรัก แทนอารมณ์ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีลูกเล่นของเสียงคีย์บอร์ดสังเคราะห์เพิ่มเสน่ห์ให้กับเพลงนี้

นอกจากนี้ ยังมีเพลง ฝัน ที่ ณุ นักร้องนำ เป็นคนแต่งทั้งคำร้องและทำนอง เพื่อแทนความเป็น ชีส ซึ่งพยายามก้าวตามความฝันของตัวเอง และทำให้เป็นจริงในที่สุด

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

92%     8% (ทั้งหมด 509 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง