1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Jigsaw - สกาแล็กซี

Jigsaw
ศิลปิน: สกาแล็กซี
อัลบัม: Jigsaw
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Ska / Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   3 มิถุนายน 2548
สังกัด: GMM Grammy

หลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการดนตรี กับแนวเพลงในแบบเฉพาะตัวมากว่า 10 ปี เคยออกงานเพลงอัลบั้ม Look กับค่ายหัวลำโพงริดิม ก่อนจะเปิดตัวในวงกว้างกับงานชุด Ready to Drink สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เมื่อ 2 ปีก่อน

วันนี้ สกาแล็กซี (Skalaxy) มีผลงานชุดที่ 2 ภายใต้สังกัดเดิมแมดแคทซ์ ซึ่งนับเป็นอัลบั้มชุดที่สาม ที่จะมาทำให้เรารู้จักวงดนตรีสกาอย่างพวกเขาเพิ่มมากขึ้น ในอัลบั้ม จิกซอว์ (Jigsaw)

4 หนุ่ม สกาแล็กซี ประกอบด้วย ตั้ม - เอกจิต สรรเสริญ (ร้องนำ) เล็ก - ยศพล สิงห์สุวงศ์ (กีตาร์) อาร์ต - นราธิป งามสมพล (เบส) และ มอส - สมชาย ป้อมคำ (มือกลอง) โดยชุดนี้ได้ ดี้ - นิติพงษ์ ห่อนาค และ แมว - จิรศักดิ์ ปานพุ่ม มาเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ ในขณะที่พวกเขาดูแลเรื่องการโปรดิวซ์กันเอง

สำหรับที่มาของชื่ออัลบั้ม จิกซอว์ จริงๆ มาจากชื่อเพลงในอัลบั้ม แต่ในขณะเดียวกันคำว่า จิกซอว์ ก็ตรงกับแนวความคิดของทั้ง 4 ที่ต้องการให้ตัวเองเป็นจิกซอว์ดนตรี เนื่องมาจากแนวเพลงสกาซึ่งยังไม่ค่อยมีใครเล่นมากนักในประเทศไทย สกาแล็กซี่จึงอยากเป็นจิกซอว์อีกชิ้นที่มาเติมเต็มช่องว่างทางดนตรีที่มีอยู่

เนื้อหาเพลงของสกาแล็กซี่ โดยรวมเป็นเรื่องเกี่ยวกับที่เจอในชีวิตทั่วๆ ไป อาจจะมาจากหนัง หนังสือ รถที่ชอบ หรือจากการพูดคุยกับเพื่อนๆ คนรู้จัก อย่างเพลง What's Ska is? ก็ได้มาจากการคุยกับญาติผู้ใหญ่ว่าสกามันคืออะไร ทั้ง 4 ก็หยิบยกเรื่องราวมาเป็นเนื้อเพลง

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

89%     11% (ทั้งหมด 189 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง