1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Miss Call - ซินญอริต้า

Miss Call
ศิลปิน: ซินญอริต้า
อัลบัม: Miss Call
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   2 สิงหาคม 2548
สังกัด: GMM Grammy

วงดนตรีหญิงล้วนในนาม ซินญอริต้า (Senorita) ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน ได้แก่ เนย - ลลิตา สิงโตทอง (ร้องนำ) กบ - จุฑาทิพ สิงหเทพ (กีตาร์) ป๋อม - ธนกร โกมลสุต (กีตาร์) ปริญญ์ - ศิรดา ใจประสงค์ (คีย์บอร์ด) เอื้อย - ศีตลา พิริยอภิธา (เบส) และ ฝน - สุวนิสา กล่อมเกลี้ยง (มือกลอง)

หลังจากเคยส่งเพลง ฮู..ลา..ลา.ลา ลงอัลบั้ม Showroom Vol.1 ไปก่อนหน้านี้ ภายใต้สังกัด จีนี่ เรคคอร์ด ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ วันนี้ ซินญอริต้า เจ้าของรางวัลศิลปินกลุ่มหญิงยอดเยี่ยมจากการประกวด Hot Wave Music Awards ครั้งที่ 6 กลับมาพร้อมกับอัลบั้มเต็มที่มีชื่อว่า มิสคอล (Miss Call)

อัลบั้มนี้มีแนวดนตรีป๊อปลูกผสม บ่งบอกความสดใส น่าทะนุถนอม บอบบางแต่ไม่อ่อนแอ เข้าใจยากแต่น่าค้นหา ในมุมของผู้หญิงๆ เปิดตัวด้วยเพลงเด่น Miss Call ที่ได้รับการตอบรับอย่างดี

Miss Call หมายความว่า สายที่คิดถึง มีการนำสเกลเพนตาโทนิก (บันไดเสียงซึ่งมีโน้ต 5 ตัว และเป็นบันไดเสียงในดนตรีไทย) เข้ามาใช้ในทำนอง เพลงนี้เป็นดนตรีป๊อปผสมเสียงดนตรีวงออเครสตร้ากับวงคอมโบ้เข้าด้วยกัน ท่อนโซโล่มีการโซโล่ซ้อนกันของกีตาร์กับ Brass Section เหมือนกับภาพยนตร์ที่มีฉากเด่นๆ ซ้อนกัน 2 ฉาก

ส่วนเพลง จั๊ด จ้า คำร้องโดย ซินญอริต้า เนื้อหาพูดถึงเวลาที่เจอคนที่เราแอบชอบแต่ไม่กล้าบอก อยากรู้ว่าเขาคิดยังไงแต่ก็ไม่กล้าถาม ก็เลยพูดออกมาเป็นคำพูดใหม่ๆ เพลงนี้ ซินญอริต้า แต่งคำร้องกันทาง MSN ด้วยความที่งานเร่ง และแต่ละคนก็อยู่คนละทิศละทาง รวมตัวกันไม่ได้ แนวเพลงเป็น ดิสโก้ ป๊อป มีกลิ่นของ ฮู..ลา..ลา..ลา อยู่นิดๆ

นอกจากนี้ อัลบั้มนี้ยังได้ ตุล ไวฑูรเกียรติ นักร้องนำแห่งวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า มาร่วมร้องในเพลง รักนะ และ กวาง - ศิริศิลป์ โชติวิจิตร นักร้องนำวง เอบีนอร์มอล มาร่วมร้องในเพลง เปล่า อีกด้วย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

95%     5% (ทั้งหมด 3569 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง