1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Dangerous Tata - ทาทา ยัง

Dangerous Tata
ศิลปิน: ทาทา ยัง
อัลบัม: Dangerous Tata
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop / Dance
วันที่ออกจำหน่าย:   28 กรกฎาคม 2548
สังกัด: Sony BMG

หลังจากหันหลังให้วงการเพลงไทย ไปทำเพลงสากลจนโด่งดัง วันนี้ ทาทา ยัง (Tata Young) กลับมาอีกครั้ง กับการทำงานอัลบั้มเพลงไทยมาที่เธอห่างไปกว่า 2 ปี โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า Dangerous Tata ที่สื่อให้เห็นว่าเธอคือผู้หญิงสวยอันตรายหรือจะว่าเก่งอันตรายก็ได้

อัลบั้มชุดนี้มีเพลงที่เป็น 2 ภาษา ค่อนข้างมาก แตกต่างจากอัลบั้มเพลงไทยของทาทาในชุดที่ผ่านๆ มา เป็นเพราะความต้องการเจาะตลาดต่างประเทศ ที่แม้จะฟังภาษาไทยไม่เข้าใจ ก็ยังเข้าใจภาษาอังกฤษได้

ความพิเศษของอัลบั้มนี้อยู่ที่มีเพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการเพลงไทยมาร่วมงานกันในอัลบั้มชุดนี้มาก ไม่ว่าจะเป็น นภ พรชำนิ, ไทยเทเนี่ยม, โต๋ - ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร, บอย - ตรัย ภูมิรัตน์ และ บีไฟว์

เปิดตัวเพลงแรก แดนเจอรัส (Dangerous) ที่ได้ 3 หนุ่มไทยเทเนี่ยม มาโปรดิวซ์และร่วมร้องร่วมแร็พ เพลง เธอคือ เพลงที่ได้ นภ พรชำนิ มาร่วมร้อง และเพลง ยอม ของ บอย โกสิยพงษ์ ที่เวอร์ชั่นเดิมร้องโดย นภ พรชำนิ นำกลับมาร้องในแบบ ทาทา

นอกจากนี้ ขณะที่เพลง บทเพลงในสายลม ได้ โต๋ - ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร เป็นศิลปินรับเชิญ ส่วนเพลง เสียในใจ ได้ บีไฟว์ มาร่วมร้องทั้งวง และเพลง In The Mood ที่มีเสียงร้องของหนุ่มใกล้ตัว เปรม บุษราคัมวงษ์

ข่าวบันเทิง