1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Calories - แคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์

Calories
ศิลปิน: แคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์
อัลบัม: Calories
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   17 กุมภาพันธ์ 2549
สังกัด: GMM Grammy

สองหนุ่มอ้วนผอม ป๊อบ - ปองกูล สืบซึ้ง และ วิน - อัศวิน ดุริยางกูร เพื่อนสนิทที่ทำงานเพลงร่วมกันในชื่อ แคลอรี่ส์ บลาห์ บลาห์ (Calories Blah Blah) กับประสบการณ์การทำงานเพลงมานาน ก่อนที่จะออกผลงาน คือ แคลอรี่ (Calories) ร่วมกันชุดแรก

ป๊อบ ชายหนุ่มรูปร่างสมบูรณ์กับเสียงนุ่มที่คุ้นหูหลายคน กับผลงานที่ผ่านมา เช่น เฟิร์สสเตจ 1 และ 2 ส่วน วิน หนุ่มท่าทางขี้อาย ที่พกฝีมือในการทำเพลงและเล่นกีตาร์ให้ในอัลบั้มชุดนี้ กับบทเพลงที่พวกเขานิยามให้ว่าเป็นวาไรตี้ป๊อบ ที่อุดมด้วยคุณค่าทางดนตรีหลากหลายแนว อาทิ บอสซาโนว่า โซล สวิงแจ๊ส และ เรกเก้

เปิดตัวเพลงแรก คนที่ไม่เข้าตา ที่นอกจากจะไพเราะน่าฟังแล้ว เนื้อหาของบทเพลงก็โดนใจคนอารมณ์เหงาไม่น้อย กับเรื่องราวที่มีส่วนหนึ่งดัดแปลงมาจากประสบการณ์ของหนุ่มป๊อบ กับความกดดันบางอย่าง เมื่อต้องไปอยู่ในบางสถานที่ที่ทำให้เขารู้สึกถึงการเป็นส่วนเกิน

ส่วนเพลงอื่นที่น่าฟังไม่แพ้กัน อย่างเช่น ได้ไหม เพลงช้าฟังสบายที่เป็นฝีมือจากปลายปากกาของหนุ่มวิน ที่ทำทั้งเนื้อร้องและทำนอง ซึ่งเขาบอกว่าเพลงนี้แต่งขึ้นตั้งแต่สมันเรียนมหาวิทยาลัย และรู้สึกภูมิใจที่ได้มาอยู่ในอัลบั้มชุดแรกของเขาด้วย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

96%     4% (ทั้งหมด 959 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง