1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม To Be Continued - อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

To Be Continued
ศิลปิน: อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์
อัลบัม: To Be Continued
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop / R&B
วันที่ออกจำหน่าย:   8 มิถุนายน 2549
สังกัด: GMM Grammy

หนึ่งหนุ่มนักล่าฝันแห่ง อคาเดมี แฟนเทเชีย ปี 1 ที่เคยมีผลงานเพลงแบบเดี่ยวๆ มาแล้วในอัลบั้ม Aof (อ๊อฟ) ตามติดมาด้วยอัลบั้มนี้ ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ 2 ที่มีชื่อว่า To Be Continued (ทู บี คอนทินิว) ซึ่งเป็นการสื่อความหมายถึงการเดินหน้าที่ไม่เคยคิดจะหยุดนิ่ง เพื่อทำงานเพลงที่เขารักและใฝ่ฝันเอาไว้

แนวเพลงของชุดนี้ก็ยังคงความเป็นอาร์แอนด์บี ในแบบที่เขาถนัดเอาไว้ ผสมผสานกับดนตรีป๊อปได้อย่างลงตัว และยังสอดรับกับการร้องแบบ แอดลิบ (Adlib) อันเป็นการเอื้อนที่เป็นสไตล์แบบตะวันตกเข้ามาผสม ซึ่งเกิดจากการคิดขึ้นเองของเขา เพื่อจะแสดงความเป็นเอกลักษณ์ในเสียงร้องแบบ อ๊อฟ ที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว

หยุดไม่ได้...ขาดใจ คือเพลงจากปลายปากกาของ สีฟ้า นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่มาของเนื้อหานำมาจากประสบการณ์ที่ อ๊อฟ ได้เล่าให้คนแต่งเพลงฟัง การร้องในเพลงนี้ของเขา มีทั้งร้องแบบเสียงเต็มและเสียงหลบ ในทุกคำร้องก็สอดแทรกด้วยอารมณ์ลึกซึ้งของความรัก ความรู้สึกในแบบที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน

อีกหนึ่งเพลงที่ อ๊อฟ ต้องการนำเสนออย่าง คำถามที่ต้องตอบ เสน่ห์ของเพลงนี้คือการร้องกับดนตรีสด จากเสียงเปียโนที่สอดประสาน เพื่อถ่ายทอดความหมายที่อยู่ในเพลงว่าคงไม่มีใครหรอกจะอยากตอบคำถาม หรือว่าพูดถึงเหตุผลของการเลิกรา ในเมื่อความเจ็บปวดยังคงมีอยู่ในความรักที่ผิดหวังครั้งนั้น

ข่าวบันเทิง