1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม A Thousand Different Ways - Clay Aiken

A Thousand Different Ways
ศิลปิน: Clay Aiken
อัลบัม: A Thousand Different Ways
จำนวนเพลง: 14 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   21 กันยายน 2549
สังกัด: Sony BMG

อัลบั้มชุดที่ 3 ของ Clay Aiken (เคลย์ เอเค่น) อดีตรองชนะเลิศ American Idol ปี 2003 หลังจากที่เคยออกอัลบั้ม Measure Of Men ปี 2003 และ อัลบั้ม Merry Christmas With Love ปี 2004

อัลบั้มนี้เป็นงานที่นำเพลงรักของศิลปินชื่อดังในยุค 70's จนถึง 90's กลับมาร้องใหม่ และมีเพลงที่แต่งขึ้นใหม่อีก 4 เพลง ได้แก่ Lonely No More, A Thousand Days, These Open Arms และ Everything I Have โดยมี Clive Davis ประธานกรรมการและผู้บริหารของ BMG U.S. เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังแนวคิดอัลบั้มชุดนี้

ความหมายของอัลบั้มนี้ที่มีต่อ Clay คือ อัลบั้มเพลงรัก และเป็นความรักในหลายๆ รูปแบบ ทั้งรักแบบโรแมนติก รักระหว่างเพื่อน และรักที่ไม่มีเงื่อนไข ซึ่งในโลกนี้มีความรักอยู่หลายร้อยแบบ และมีหลายพันวีธีในการที่เราจะบอกรักใครสักคน และเหนือสิ่งอื่นใด เพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มนี้เป็นเพลงที่นำกลับมาร้องใหม่ ทำให้สามารถร้องเพลงเหล่านี้ในแบบอื่นๆ อีกหลายแบบที่แตกต่างออกไปจากต้นฉบับ

เพลง Here You Come Again ของ Dolly Parton ในปี 1978 เป็นเพลงหนึ่งที่ Clay ชอบมาก ต้นฉบับเป็นแนวคันทรี แต่ถูกนำกลับมาร้องและเรียบเรียงใหม่ในแบบบัลลาด โดยโปรดิวเซอร์ Adam Anders

นอกจากนี้ยังมีเพลงที่ถูกนำกลับมาร้องใหม่ อาทิ Right Here Waiting ของ Richard Marx, Because You Loved Me ของ Celine Dion, Everytime You Go Away เพลงดังของ Paul Young ในยุค 80's, Everything I Do (I Do It For You) ของ Bryan Adams และ Sorry Seems To Be The Hardest Word ของ Elton John

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

90%     10% (ทั้งหมด 164 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง