1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม แบล็ค วานิลลา - แบล็ค วานิลลา

แบล็ค วานิลลา
ศิลปิน: แบล็ค วานิลลา
อัลบัม: แบล็ค วานิลลา
จำนวนเพลง: 5 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   21 กันยายน 2549
สังกัด: RS

แบล็ค วานิลลา (Black Vanilla) วงดนตรีที่ประกอบด้วย 4 หนุ่มต่างบุคลิก ซึ่งมารวมตัวกันเพราะความรักในเสียงดนตรี ได้แก่ แบงค์ - อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม (ร้องนำ) กราฟ - โอสธี ซุ่นมงคล (ร้องนำ และ กีต้าร์) โดม - ราชนันทร์ คุณาริยานุกูล (เบส) และ เอ - อัคชิน วงศาลัคนากร (กลอง)

ที่มาของชื่อ แบล็ค วานิลลา ทั้งสี่หนุ่มก็บอกว่า วานิลลา ความหมายจะครอบคลุมทั้ง บุคลิกภาพ แนวดนตรี และการแต่งกายของพวกเขา ซึ่งมีความหวานความหอม ความกลมกล่อม เหมือนรสชาติของไอศกรีมรสวานิลลา ส่วน แบล็ค เพิ่มขึ้นมาเพื่อแสดงถึงความเป็นผู้ชาย ดังนั้นความหมายโดยรวมจึงทั้งหนักแน่น และมีความหวานรวมอยู่ด้วยอย่างพอดี

อัลบั้มชุดแรกของพวกเขาเป็นอีพีอัลบั้ม 5 เพลง โดยเปิดตัวทำความรู้จักกับผู้ฟังด้วย จีบฉันที เพลงจังหวะติดหูเนื้อหาน่ารักของผู้ชายที่เมื่อถึงคราวจะอายขึ้นมา ทำยังไงก็ไม่กล้าบอกรักเธอคนนั้นซักที เลยต้องร้องบอกเธอคนนั้นว่าอย่างนั้นก็ช่วยมาจีบฉันทีแล้วกัน

มาถึงเพลงช้าอารมณ์เศร้า เธอน่ารำคาญ ความหมายที่ต้องการสื่อในเพลงนี้ไม่ได้ตั้งใจจะว่าผู้หญิง แต่ต้องการจะบอกว่าหลายครั้งบางอารมณ์ก็อาจจะเผลอพูดอะไรที่รุนแรงออกไปจนทำร้ายใครบางคนเข้า ซึ่งพอสำนึกตัวได้บางทีก็สายเกินไปนั่นเอง

ข่าวบันเทิง