1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม V - Vanessa Hudgens

V
ศิลปิน: Vanessa Hudgens
อัลบัม: V
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   13 กุมภาพันธ์ 2550
สังกัด: EMI

เจ้าของดวงตาชวนซึ้งสีควันบุหรี่ วาเนสซ่า ฮัดเจนน์ส (Vanessa Hudgens) นักร้องและนักแสดงที่มีทั้งเชื้อสายฟิลิปปินส์ จีน ไอริช และอเมริกัน-อินเดียน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในผลงานละครโทรทัศน์เรื่อง High School Musical ก่อนที่จะออกผลงานเพลงอัลบั้มแรกที่ใช้อักษรตัวเดียว V นำมาจากอักษรตัวแรกของชื่อเธอนั่นเอง

วาเนสซ่า ได้ให้คำจำกัดความแนวดนตรีในผลงานนี้ว่าเป็นแนวป๊อปร็อก ป๊อปอาร์แอนด์บี และ ป๊อปแดนซ์ เปิดตัวด้วยเพลง Come Back to Me ที่มีกลิ่นอายความเป็นดิสโก้ ด้วยท่วงทำนองติดหูเข้ากับเสียงหวานๆ ตามด้วย Say OK เพลงทำนองที่ฟังแล้วเบิกบานกับเนื้อเพลงสวยๆ ที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะเด็กเกินไปสำหรับวัยของ วาเนสซ่า

ส่วนเพลงอื่นที่น่าฟัง เช่น Let's Dance ซึ่งเด่นด้วยลูกเล่นการร้องในแบบเสียงกระซิบให้ความรู้สึกเซ็กซี่, Let Go เพลงเน้นจังหวะออกแนวอาร์แอนด์บี และ Whatever Will Be เพลงช้าๆ ของ แทมมิน (Tammin) ที่ วาเนสซ่า นำกลับมาร้องใหม่

อัลบั้มนี้มีโบนัสแทร็กแตกต่างไปตามร้านค้าปลีกในอเมริกา กล่าวคือ ถ้าซื้ออัลบั้มนี้ที่ร้านชื่อ Target จะได้โบนัสแทร็กเป็นเพลง Don't Talk และ Make You Mine หากซื้อที่ร้าน Wal-Mart จะมีโบนัสแทร็กเป็นเพลง Drip Drop ส่วน Too Emotional ก็จะเป็นโบนัสแทร็กสำหรับร้าน Best Buy

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

90%     10% (ทั้งหมด 272 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง