1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม น็อตโตะ - น็อตโตะ วรางคณิภา พวงธนะสาร

น็อตโตะ
ศิลปิน: น็อตโตะ วรางคณิภา พวงธนะสาร
อัลบัม: น็อตโตะ
จำนวนเพลง: 5 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   28 กันยายน 2549
สังกัด: RS

สาวน้อยที่มีหน้าตาและความชอบส่วนตัวค่อนไปทางญี่ปุ่น โดยมีที่มาของชื่อจากการเป็นพิธีกรในรายการของแดนปลาดิบที่มาถ่ายทำที่เมืองไทย ทำให้ได้เพื่อนเป็นคนญี่ปุ่นจำนวนมาก ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นมักจะมีคำสร้อยตามหลังชื่ออยู่แล้ว จากชื่อเล่นว่า น็อต จึงกลายเป็นชื่อ น็อตโตะ (Notto)

น็อตโตะ มีความสามารถทางดนตรีไทยหลายอย่าง โดยสามารถเล่นได้ทั้ง ขิม ซออู้ ซอด้วง รวมไปถึงการขับร้องเพลงไทยเดิม โดยเธอศึกษาที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล แขนงดนตรีปฏิบัติ เอกวิชาขับร้อง ซึ่งเธอสามารถร้องเพลงโอเปร่า ได้ถึง 3 ภาษา คือ เยอรมัน ฝรั่งเศส และ อิตาลี

อัลบั้มแรกที่มีชื่อเดียวกับชื่อเล่น เป็นเพลงในแนวป๊อป คลุกเคล้าเครื่องดนตรีของไทย เช่น ขิม และเสียงเครื่องดนตรีพื้นเมืองของญี่ปุ่น เช่น ขลุ่ย เข้ากับเสียงอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย

เพลงเปิดตัวอัลบั้มอย่าง ปลดกระดุม เพลงที่เขียนคำร้องโดย แนท วาสนา ในจังหวะสนุกๆ ออกแนวยั่วเย้า ผสมกลิ่นอายฮิปฮอป กับเนื้อหาเปรียบเปรยเรื่องใกล้ๆ ตัว โดย น็อตโตะ ได้แสดงฝีมือเขียนเนื้อเพลงและร้องแร็ปเป็นภาษาญี่ปุ่นเองด้วย

ส่วนเพลง อย่าบอกว่ารัก เป็นเพลงช้าที่ผสานดนตรีป๊อปเข้ากับเครื่องดนตรีไทยอย่างขิม ซึ่ง น็อตโตะ เป็นคนออกแบบทำนองขิมในเพลงนี้ด้วยตัวเอง บวกกับเรื่องราวความรักเศร้าๆ ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงซึ้งที่โดนใจใครหลายคน และ ริมหน้าต่างกลางเมืองใหญ่ เพลงช้าที่มีเนื้อหาเล่าถึงความรู้สึกของคนขี้เหงาคนหนึ่ง ที่อยากจะมีใครสักคนมาคอยห่วงใย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

86%     14% (ทั้งหมด 381 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง