1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Living in C Major - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

Living in C Major
ศิลปิน: โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร
อัลบัม: Living in C Major
จำนวนเพลง: 13 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   13 กุมภาพันธ์ 2550
สังกัด: Sony BMG

โต๋ - ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร หนุ่มน้อยที่มีเลือดศิลปินเต็มตัว เพราะเป็นลูกชายคนโตของศิลปินระดับตำนาน นคร เวชสุภาพร แห่งวงแกรนด์เอ็กซ์ อีกภาพหนึ่ง โต๋ คือนักเปียโนหนุ่มรุ่นใหม่ฝีมือคุณภาพ ที่แจ้งเกิดจากการร่วมงานกับบอย โกสิยพงษ์ ชุด Million Ways to Love Part 1 และมีอัลบั้มเดี่ยวเปียโนชุดแรก คือ Tor+Saksit Vejsupaporn Play Boyd Kosiyabong's Song Book ชุดที่สอง Piano & I และอัลบั้ม Event ในฐานะหนึ่งในสมาชิกวง บีไฟว์ (B5)

โต๋ กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 ชื่อ Living in C Major ที่ไม่ใช่แค่มาเล่นเปียโนให้ฟังกันอย่างเดียว แต่ยังแสดงเสียงร้องในอัลบั้มชุดนี้อีกด้วย ซึ่ง โต๋ ให้คำจำกัดความชื่ออัลบั้มนี้ว่า "ถ้าพูดถึงคำว่า C Major ทุกคนจะคิดถึงเพลงของคุณพ่อ ซึ่งถือว่าเป็นเพลงเอกของคุณพ่อด้วยเช่นกัน และความที่เราใช้ชีวิตอยู่กับโลกดนตรีมาตลอด เรียกว่ารักในเสียงดนตรี จึงเอา 2 คำนี้ที่มีความหมายมารวมกันจึงทำให้เป็นที่มาของคำว่า Living in C Major"

1 ปีเต็มกับการทำงานในอัลบั้มนี้ โต๋ ดูแลการผลิตเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่แต่งเนื้อร้อง ทำนอง ร่วมกับโปรดิวเซอร์ ไก่ - สุธี แสงเสรีชน มือกีต้าร์เสียงหวานของวงแกรนด์เอ็กซ์ยุคหลัง เรียบเรียงดนตรี อัดเสียงเปียโน กีตาร์ โดยมีที่ปรึกษาคนสำคัญ คือ บอย โกสิยพงษ์

เปิดตัวด้วยเพลงป๊อบใสๆ รักเธอ ที่ โต๋ แต่งร่วมกับ บอย โกสิยพงษ์ และ ไก่ - สุธี แสงเสรีชน โดยเริ่มจากความคิดที่อยากให้เปียโนเป็นส่วนสำคัญในเพลง เพราะเปียโนเป็นเหมือนลายเซ็นของ โต๋ และเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนหลงรักเพลงของหนุ่มคนนี้ โดยมีเนื้อหาพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งที่แอบรักผู้หญิง แต่ไม่กล้าเอ่ยปากบอก จึงใช้เสียงเปียโนเป็นสื่อกลางระหว่างเขาและเธอเพื่อพูดคำว่า รักเธอ

รายชื่อเพลงในอัลบัม

ข่าวบันเทิง