1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Begins - บิ๊กแอส

Begins
ศิลปิน: บิ๊กแอส
อัลบัม: Begins
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   7 พฤศจิกายน 2549
สังกัด: GMM Grammy

อัลบั้มชุดที่ 5 ของวงร็อก บิ๊กแอส (Big Ass) กับสมาชิกหน้าเดิม ได้แก่ แด๊กซ์ - เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด (ร้องนำ) โอ๊ค - พงษ์พันธ์ พลสิทธิ์ (เบส / ร้องนำ) อ๊อฟ - พูนศักดิ์ จตุระบุล (กีต้าร์) และ สองพี่น้อง กบ - ขจรเดช พรมรักษา (กลอง) กับ หมู - อภิชาติ พรมรักษา (กีต้าร์ / ร้องนำ)

Begins (บีกินส์) ชื่ออัลบั้มที่สื่อถึงการเริ่มต้นใหม่บนเส้นทางสายดนตรีอีกครั้งของ บิ๊กแอส หลังจากผ่านพ้นอุปสรรคที่เคยเกิดขึ้นกับ แด๊กซ์ นักร้องนำ ดังนั้น 10 เพลงในอัลบั้มนี้จึงเต็มไปด้วยเพลงที่มีความหมายในแง่ดี ให้กำลังใจ อีกทั้งยังพูดถึงความจริงของสังคมว่าเราแข่งกันไปเพื่ออะไร ทำร้ายกันเหยียบกันไปเพื่ออะไร

เพลงเปิดตัวอัลบั้มนี้ คือ ปลุกใจเสือป่า จากผลงานการแต่งเนื้อร้องของ กบ มือกลอง เป็นเพลงปลุกใจด้วยเนื้อหาที่หนักแน่นและเร้าใจ บอกแก่ผู้ที่กำลังท้อแท้ให้ลุกขึ้นมาสู้เพื่อเอาชนะอุปสรรค ส่วนเพลงต่อมา ข้าน้อยสมควรตาย ยังคงเป็นเพลงเนื้อหาแรงๆ ในแนว บิ๊กแอส

นอกจากนี้ ยังมีเพลงช้าน่าฟัง คนหลงทาง กับความหมายของรักในอีกแง่มุม ของคนที่พร้อมจะเสียสละความรักนี้ไปให้กับคนอื่นที่เพียบพร้อมมากกว่าตัวเอง และ พรหมลิขิต เพลงที่มีเนื้อหาสื่อถึงความรักที่ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว ท่ามกลางคนที่มีอยู่เป็นล้านๆ คน จึงทำให้คนสองคนมาเจอกันและพบรักกันได้

ข่าวบันเทิง