1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Mosaic - โนโลโก้

Mosaic
ศิลปิน: โนโลโก้
อัลบัม: Mosaic
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   22 ธันวาคม 2549
สังกัด: GMM Grammy

โนโลโก้ (Nologo) วงร็อกไร้สัญลักษณ์ กับสมาชิก ได้แก่ หนุ่มหล่อคุ้นหน้า โดม - ปกรณ์ ลัม (ร้องนำ) หนุ่มญี่ปุ่นที่พูดไทยชัดแจ๋ว คัตสึ - คาสุฮิโร่ ฮาตาโน่ (เบส) พี่ใหญ่ของวงสมกับชื่อ ใหญ่ - ยิ่งใหญ่ หุณชนะเสวีย์ (กลอง) และสมาชิกหญิงเพียงคนเดียว หญิง - จิตรานันท์ ผงพิลา (กีตาร์)

Mosaic (โมเสก) ชื่ออัลบั้มที่พวกเขาให้ความหมายไว้ว่า คือสิ่งที่ปิดบังบางอย่างซึ่งคนกลุ่มหนึ่งคิดว่าไม่ดีเอาไว้ ทั้งๆ ที่รู้จักสิ่งเหล่านั้นอยู่แล้ว เหมือนดนตรีและตัวตนของพวกเขา บางคนก็อาจจะสงสัย นั่นเพลงอะไร นั่นคนหล่อมาร้องเพลง ผู้หญิงมาเล่นดนตรี คนญี่ปุ่นมาจากไหน แล้วมือกลองนั่นใคร ซึ่งจริงๆ แล้ว ไม่มีอะไรยากไปกว่าแค่การเข้ามาเปิดดู

แนวเพลงในชุดนี้เป็นแบบ โลคัล ซินธ์ ร็อก หรือดนตรีร็อกที่มีซินธิไซเซอร์เป็นพระเอก ถึงจะจัดจ้าน ก็ไม่จี๊ดจ๊าดจนบาดด้วยความประหลาด แต่จะเป็น ซินธ์ร็อก ที่ร้องตามได้ถูกใจคนไทย

เปิดตัวกันด้วย ยินดี เพลงของคนเสียสละ มุมมองใหม่ของการจากลา และ ฝันดี เพลงช้าซึ้งความหมายในแง่บวกจากปลายปากกาของนักแต่งเพลงชื่อดัง ฟองเบียร์ - ทีฆทัศน์ ทวิอารยกุล ส่วนเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจในอัลบั้มชุดนี้ อาทิ หยุด กับการเดินทางที่มาถึงจุดสิ้นสุดของความรัก เมื่อความรักอันเลื่อนลอยได้มาหยุดลงตรงปลายทางที่เต็มไปด้วยความสุขในที่สุด

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

90%     10% (ทั้งหมด 185 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง