1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม เปลี่ยน - อีทีซี

เปลี่ยน
ศิลปิน: อีทีซี
อัลบัม: เปลี่ยน
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   8 กุมภาพันธ์ 2550
สังกัด: KPN Music

อีทีซี (ETC.) วงดนตรีที่เริ่มต้นจากการรวมตัวของนักศึกษาวิชาดนตรีจาก มหาวิทยาลัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ ในขณะนั้น ได้แก่ โซ่ - แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด) บี - โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ด) โอเล่ - ไพโรจน์ ธรรมรส (กีตาร์) และ มิ้นท์ - ปรชญา รามโยธิน (เบส) ร่วมด้วยนักร้องนำจากภาควิชาสื่อสารมวลชน คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หนึ่ง - อภิวัฒน์ พงษ์วาท ซึ่งเล่นดนตรีในตำแหน่งกลองและแต่งเพลงด้วย

อีทีซี ออกงานอัลบั้มแรกชื่อเดียวกับวงกับค่ายใบตองในสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เมื่อปี 2547 จากนั้นพวกเขาได้หันไปทำงานเบื้องหลัง อาทิ เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับสองสาว นิว-จิ๋ว และ วงหรู จนกระทั่งได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 กับชื่ออัลบั้มที่บ่งบอกทุกอย่าง ตั้งแต่การเปลี่ยนสังกัด จนไปถึงการพัฒนาในด้านงานเพลง

โดยภาพรวมแล้ว อีทีซี ยังคงควบคุมการทำงานเองทั้งหมด ตั้งแต่การแต่งเพลง ทำนอง การอัดเสียง ที่เป็นการอัดเสียงสด 95% มีเพียง 5% เท่านั้นที่เป็นการใช้คอมพิวเตอร์ มี อ้อม - ชุมพล สุปัญโญ เป็นที่ปรึกษาของอัลบั้มเช่นเดียวกับชุดแรก ด้วยแนวดนตรีแบบวาไรตี้ป๊อป คือมีทั้ง ฟังกี้ แจ๊ส และ โซล ผสมกัน

ส่วนเพลงในอัลบั้มสมาชิกในวงช่วยกันเขียนขึ้นมา โดยมี หนึ่ง แต่ง 2 เพลง คือเพลง Out Of Control และ รักบันดาล ซึ่งเพลงนี้ได้ โก้ - เศกพล อุ่นสำราญ มาเป่าแซ็กโซโฟนให้ เปิดตัวอัลบั้มนี้ด้วย เปลี่ยน ซึ่งบอกเล่าถึงอาการเปลี่ยนกับความรักที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว

ต่อด้วยเพลงเรียกอารมณ์เศร้าอีกเพลง เธอคือใคร กับเนื้อหาบอกถึงคนที่ผิดหวังในความรัก แล้วต้องการพบรักแท้สักวันหนึ่ง ขณะที่ Enter (เอ็นเทอร์) เป็นเพลงสนุกๆ ที่ยังเด่นด้วยท่อนแร็ป ที่ได้สาวเสียงดีอย่าง ลูกปัด - ชลนรรจ์ ลิ่มไทย มาร่วมร้อง

ปกซีดีของอัลบั้มนี้จะมี 2 แบบ แบบแรกมีลูกเล่นเลื่อนเปลี่ยนรูปได้ และแบบที่สองจะแสดงโฉมให้เห็นหน้าตาของ 5 สมาชิกกันมากขึ้น

ข่าวบันเทิง