1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม It Won't Be Soon Before Long - Maroon 5

It Won't Be Soon Before Long
ศิลปิน: Maroon 5
อัลบัม: It Won't Be Soon Before Long
จำนวนเพลง: 13 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   22 พฤษภาคม 2550
สังกัด: Universal Music

การกลับมาอีกครั้งของวง มารูน 5 (Maroon 5) ที่มีสมาชิกประกอบด้วย อดัม เลอวีน (Adam Levine) (ร้องนำ) เจมส์ วาเลนไทน์ (James Valentine) (กีตาร์) เจส คาร์ไมเคิล (Jesse Carmichael) (คีย์บอร์ด) มิกกี้ แมดเด็น (Mickey Madden) (เบส) และ แมตต์ ฟลินน์ (Matt Flynn) (กลอง) กับอัลบั้มชุดที่สองที่ทิ้งช่วงจากอัลบั้มแรก Songs About Jane นานเกือบ 5 ปี

ที่มาของชื่ออัลบั้ม It Won't Be Soon Before Long เป็นคำพูดที่พวกเขามักพูดเสมอในระหว่างการออกทัวร์คอนเสิร์ต อัลบั้มนี้ค่อนข้างแตกต่างจากอัลบั้มแรกทั้งเนื้อหาและดนตรี ในส่วนของการนำเสนอเนื้อหาจะไม่เอ่ยถึงความสัมพันธ์ที่เฉพาะเจาะจงของใครคนใดคนหนึ่งเหมือนอย่างอัลบั้มที่แล้ว ส่วนดนตรีก็จะเข้มข้นขึ้น พร้อมกับใส่เสียงอิเลกทริกมากขึ้นด้วย

เปิดตัวด้วยเพลง Makes Me Wonder เพลงจังหวะป๊อปร็อกหนักๆ ที่ อดัมบอกว่ามีสองความหมาย ความหมายแรกเป็นการเผยถึงความรู้สึกของเขาเกี่ยวกับนโยบายของสหรัฐที่มีต่อสงครามอิรัก ส่วนอีกความหมายหนึ่ง สะท้อนให้เห็นถึงความรักของ อดัม ที่ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอไม่ได้เป็นไปอย่างที่ใจต้องการ

ส่วนซิงเกิลที่สอง Wake Up Call เป็นเพลงร็อกที่ไม่หนักมาก โดยใช้เสียงกีต้าร์บวกเปียโนมาทำให้ดนตรีมีความนุ่มนวลขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเพลง อาทิ Nothing Lasts Forever เพลงที่มีการผสมผสานความเป็นโซลป๊อป และมีท่อนประสานเดียวกับซิงเกิล Heard 'Em Say ของ เคนเย เวสต์ (Kanye West) ที่มีหนุ่ม อดัม ร่วมร้องด้วย ขณะที่ Better That We Break เป็นเพลงร็อกบัลลาร์ดที่มาพร้อมเสียงเปียโนซึ้งๆ

อัลบั้มนี้ได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดีหลายคนมาร่วมงาน ได้แก่ ไมค์ อลิซอนโด (Mike Elizondo) มาร์ก สเตนต์ (Mark Stent) อีริก วาเลนไทน์ (Eric Valentine) และ มาร์ก เอนเดิร์ต (Mark Endert)

ข่าวบันเทิง