1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Chin Up - ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน

Chin Up
ศิลปิน: ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน
อัลบัม: Chin Up
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   29 พฤษภาคม 2550
สังกัด: GMM Grammy

ชิน - ชินวุฒ อินทรคูสิน หนุ่มน้อยลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ที่เริ่มต้นเส้นทางสายดนตรีกับโครงการ จี-จูเนียร์ มาตั้งแต่อายุ 12 ปี และได้มีโอกาสทำงานเพลงร่วมกับเพื่อนๆ ในโครงการมาตั้งแต่การรวมกลุ่มเป็น บิ๊กทรี ต่อมาจึงเป็นหนึ่งใน จี-เจอาร์ กับอัลบั้ม 10 Club จนมาถึงอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกกับ Chin Up

ที่มาของชื่ออัลบั้ม Chin Up เป็นชื่อที่มี 2 มุม มุมหนึ่งเหมือนการให้กำลังใจ ส่วนอีกมุมแปลตรงตัวว่า ชิน ขึ้น หมายถึงการเดินทางก้าวหน้าขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งกับการได้ทำอัลบั้มเดี่ยวที่เขาใฝ่ฝัน

แนวเพลงในอัลบั้มนี้เป็นป๊อปอาร์แอนด์บีในจังหวะเต้นสนุกๆ รวมทั้งยังมีผสมความเป็นฮิปร็อกในบางเพลง แบ่งเป็นเพลงช้า 6 เพลง และเพลงเร็ว 5 เพลง นอกจากนี้ ชิน ยังแสดงความสามารถด้วยการแต่งแร็ปสดๆ ในบางเพลงด้วย

เพลงแรกเปิดตัว ปากไม่ตรงกับใจ เป็นเพลงป๊อปอาร์แอนด์บีจังหวะช้า โดยนำเนื้อหาเพลงมาจากความเป็นตัว ชิน ซึ่งไม่แสดงออกเรื่องความรักมากเท่าไร บางครั้งก็มีบ้างที่ปากกับใจไม่ตรงกัน เพียงเพื่อต้องการเก็บรักษาความรู้สึกดีๆ บางอย่างกับใครบางคนเอาไว้เท่านั้น ส่วนเพลง Body Language เป็นเพลงเร็วเนื้อหาตรงตามชื่อเพลง คือการสื่อสารด้วยร่างกายที่ ชิน ยังได้ทำ บีตบ็อกซ์ ประกอบในเพลงนี้อีกด้วย

ขณะที่เพลง เติมไม่เคยเต็ม เพลงที่คลอด้วยเสียงเปียโนออกแนวโซลอาร์แอนด์บีที่ ชิน ชอบ แต่งเนื้อร้องโดย นิ่ม สีฟ้า (กัลยารัตน์ วารณะวัฒน์) สื่อถึงความรู้สึกว่าแม้จะมีเพื่อนมากมาย แต่เหมือนมีสิ่งๆ หนึ่งที่ยังขาดหายไปเสมอ แต่พอมาเจอคนๆ หนึ่งก็เหมือนชีวิตได้เติมเต็มอีกครั้ง

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

93%     7% (ทั้งหมด 2101 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง