1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Patcha The Miracle 6 - พัดชา เอนกอายุวัฒน์

Patcha The Miracle 6
ศิลปิน: พัดชา เอนกอายุวัฒน์
อัลบัม: Patcha The Miracle 6
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   15 พฤษภาคม 2550
สังกัด: True Fantasia

พัดชา เอนกอายุวัฒน์ สมาชิกจาก อคาเดมี แฟนเทเชีย ปี 2 (AF2) กับอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกที่ใช้ชื่อว่า Patcha The Miracle 6 ซึ่งได้ โอม - ชาตรี คงสุวรรณ ทำหน้าที่ เอ็กซ์เซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์ รวมทั้ง บิ๊ก - ธานัท ธัญญาหาร และ จั๊ก - ชวิน จิตรสมบูรณ์ ในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ของอัลบั้ม

ชื่ออัลบั้มแปลความหมายตรงตัวได้ว่า ความมหัศจรรย์ของตัวเลข 6 ที่มีความเกี่ยวพันกับ พัดชา โดยจุดเริ่มต้นนั้นมาจากหมายเลขประจำตัวในการแข่งขัน อคาเดมี แฟนเทเชีย จนเธอถูกเรียกขานติดปากว่า พัดชา V6 ซึ่งกลายมาเป็นความแน่นแฟ้นผูกพันผ่านทางเสียงเรียก เสียงให้กำลังใจ และแผ่นป้ายสีสดใสที่เขียนว่า V6 อันเป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้เธอพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนยอมรับ

เปิดตัวอัลบั้มด้วยเพลง ช้าไปไหมเธอ เพลงช้าท่วงทำนองไพเราะ กับเนื้อหาบาดใจ ถ่ายทอดอารมณ์ของหญิงสาวผู้พ่ายแพ้ให้แก่ความรักได้อย่างถึงแก่น ส่วนเพลงเร็วๆ เรื่องเดียว กับเพลงที่ผสมจังหวะฮิปฮอปสนุกสนาน โดยมีแขกรับเชิญพิเศษ พิรัฐ เศวตนันท์ จาก บาคาดี้ (Barcadi) มาช่วยแร็ป

ขณะที่เพลง เพราะดาว ที่ได้ ว่าน - ธนกฤต พานิชวิทย์ หรือ ว่าน AF2 มาฝากฝีมือการแต่งเนื้อร้องในเพลงนี้ให้ อีกทั้งยังมีเสียงกีตาร์โปร่งของ จั๊ก ร่วมด้วยเสียงเป่าฮาร์โมนิก้าของ โอม บวกกับการร้องในแบบหวานปนเหงาของ พัดชา

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

92%     8% (ทั้งหมด 762 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง