1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม แซว - เซลส์

แซว
ศิลปิน: เซลส์
อัลบัม: แซว
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   29 พฤษภาคม 2550
สังกัด: GMM Grammy

อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ของ เซลส์ (Cells) 6 หนุ่มวงร็อกอารมณ์ดีจากประเทศลาว ได้แก่ สัก - อธิสัก รัตนวงศ์ (ร้องนำ) ดึก - บุญเติม ศรีสมุทร (กีตาร์) ต้อม - อโนรส เพียสักขวา (เบส) คอน - คอนสวรรค์ เสนบุตตะลาด (กีตาร์) เหลิม - ลัทธิสรณ์ เกตตะวงศ์ (คีย์บอร์ด) และ บิลลี่ - อนุสิทธิ์ สีวิไล (กลอง)

ชื่ออัลบั้ม แซว มาจากความหมายในภาษาลาวที่แตกต่างจากความหมายของไทย นั่นคือแซวที่แปลว่าเสียงอึกทึกครึกโครม เนื่องมาจากการซ้อมดนตรีที่เสียงดังของพวกเขา ทำให้ผู้เฒ่าผู้แก่หนวกหูนั่นเอง ส่วนที่มาของชื่อวงมาจากการที่พวกเขาต้องการเปรียบตัวเองเป็น เซลส์ ที่หล่อเลี้ยงแวดวงดนตรี

ดนตรีในแบบของ เซลส์ มีความโดดเด่นในแนวนูเมทัล ที่อาจจะมีผสมบัลลาดร็อก ซอฟต์ร็อก โดยมีเนื้อหานำเสนอเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความรัก การเสียดสีสังคม หรือการเตือนใจเด็กวัยรุ่น ในแง่มุมที่ไม่โหดร้าย ไม่ซับซ้อน ด้วยภาษาที่ตรงไปตรงมา

เปิดตัวในไทยด้วยเพลง หวาน ที่ทำเอาคนฟังต้องหลงรักกับเพลงที่หวานสมชื่อทั้งท่วงทำนองและเนื้อหาน่ารักๆ กับข้อสงสัยที่ว่าเจ้าของรอยยิ้มหวานๆ และใบหน้าหวานๆ คนนั้น เธอจะมีแฟนแล้วหรือยัง

ส่วนเพลงเศร้าซึ้งกินใจไม่น้อย คือ ลึก ลึก ที่ทำให้หวนนึกถึงคนที่เดินจากไป ขณะที่ ดีกว่าบ่มีไผ เป็นเพลงที่ใช้แนวการขับร้องเป็นภาษาท้องถิ่นทางอีสาน ในแนวประชดหญิงว่าให้ระวังขึ้นคาน เพราะเลือกมากหรือหวังสูงเกินไป

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

89%     11% (ทั้งหมด 582 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง