1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ขอให้รักบังเกิด - ปราโมทย์ วิเลปะนะ

ขอให้รักบังเกิด
ศิลปิน: ปราโมทย์ วิเลปะนะ
อัลบัม: ขอให้รักบังเกิด
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   29 พฤษภาคม 2550
สังกัด: GMM Grammy

หลังจากที่เคยรู้จัก ปราโมทย์ วิเลปะนะ จากเพลง แค่บอกว่ารักเธอ ซึ่งเป็นผลงานการร้องและแต่งเพลงครั้งแรกในชีวิตของเขา จนกระทั่งเขามีอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก โมทย์...ร้องนำ ในปี 2002 และอัลบั้มชุดที่สอง มุมโมทย์ ในปี 2004

ปราโมทย์ กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มเพลงชุดที่ 3 ขอให้รักบังเกิด แต่เป็นอัลบั้มแรกในสังกัด จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ซึ่งยังคงพูดถึงความรักในมุมมองของเขาที่เป็นจริงและมีอยู่รอบๆ ตัว บวกกับความรู้สึกนึกคิดในจินตนาการ โดย ปราโมทย์ ได้แสดงฝีมือแต่งเพลงเองหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น ขอให้รักบังเกิด แค่คนอีกคน ถ้ายังรักกัน อย่าปล่อยให้เธอเหงา ทุกวินาที น้ำใสใจจริง และ รักนิรันดร์

เปิดตัวนำร่องมาด้วย แค่คนอีกคน เพลงช้าที่หลายคนคุ้นหู เพราะเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง อภิมหึมหาเศรษฐี ตามมาด้วยเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม อาทิ ขอให้รักบังเกิด เพลงรักชื่อเดียวกับอัลบั้มในจังหวะโยกเบาๆ กับความหมายดีๆ ที่พูดถึงความรักที่ให้ทั้งความสุขและความเศร้า แต่ทุกคนก็ยังต้องการความรัก

ส่วนเพลง ถ้ายังรักกัน เพลงช้าอีกหนึ่งเพลงในอัลบั้มนี้ที่เสียงร้องของ ปราโมทย์สามารถเพิ่มอารมณ์ซึ้งในเพลงได้เป็นอย่างดี เนื้อหาของเพลงสื่อถึงความรักระหว่างคนสองคน ที่บางทีอาจจะใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลในการพูดคุย ถ้ายังรักกันก็ควรให้อภัย ไม่ควรใช้คำพูดมาทำร้ายจิตใจของกันและกัน ขณะที่ รักนิรันดร์ เป็นเพลงภาษาสวยที่ ปราโมทย์ บรรจงแต่งให้กับคุณแม่ของเขา

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

90%     10% (ทั้งหมด 250 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง