1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ผัดกะเพรากับเรา 2 - แพนเค้ก

ผัดกะเพรากับเรา 2
ศิลปิน: แพนเค้ก
อัลบัม: ผัดกะเพรากับเรา 2
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   19 มิถุนายน 2550
สังกัด: GMM Grammy

หลังจากส่งเพลง วันแห่งความรัก และ ความรักท่วมหัว ออกมาชิมลางนานประมาณ 4 เดือน ในที่สุด 5 หนุ่มวง แพนเค้ก (Pancake) ที่ประกอบด้วย นิ้งหน่อง - ทินกร พึ่งตาราวี (ร้องนำ) โจ - เหมือนเพชร อำมะระ (กีตาร์) พีท - กฤษฎิ หาญเจริญวนะภูษิต (กีต้าร์) เบนนี่ - อธิสสร ชวาลา (เบส) และ ยอด - อาทิตย์ รัตนพันธ์ (กลอง) ได้ส่งอัลบั้ม ผัดกะเพรากับเรา 2 ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดที่ 2 ออกมาให้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อย

ผัดกะเพรากับเรา 2 เป็นการนำ ผัดกะเพรา เป็นตัวแทนของอาหารที่ 5 หนุ่ม เล็งเห็นว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เช่นเดียวกับความรัก อีกทั้ง ผัดกะเพรา ยังเป็นอาหารที่ทุกคนในวงมักจะทานด้วยกัน จึงคิดว่ามิตรภาพของวงเกิดขึ้นตอนที่ทานผัดกะเพราด้วยกัน เลยเป็นที่มาของ ผัดกะเพรากับเรา 2 เป็นชื่ออัลบั้ม

เพลงในอัลบั้มนี้ยังคงเป็นเพลงแนวป๊อปร็อก ที่มีส่วนผสมของหลากหลายแนว เช่น พังก์ สกา ฮิปฮอป และ บัลลาด โดยมีรายละเอียดของดนตรีที่ฟังนุ่มนวลขึ้นและมีเนื้อหาของเพลงที่โตขึ้น ทุกเพลงล้วนแต่งขึ้นมาจากประสบการณ์ความรักของสมาชิกแต่ละคน

นอกจาก วันแห่งความรัก เพลงช้ำรักต้อนรับเทศกาลแห่งความรักแล้ว ยังมีเพลง ความรักท่วมหัว ที่มีความหมายเกี่ยวกับคนที่แอบชอบเพื่อน แต่ไม่กล้าบอก ต้องเก็บความรู้สึกดีๆ เอาไว้คนเดียว ขณะที่เพลง จริงใจไม่จริงจัง เป็นเพลงช้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของสมาชิกในวง คือ ยอด ซึ่งแม้จะมีความจริงใจให้สักเท่าไร แต่ถ้าไม่จริงใจ ความรักก็ไม่สามารถดำเนินต่อไปได้

เพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม ผัดกะเพรากับเราสอง เป็นเพลงช้าซึ้งๆ แนวบัลลาดป๊อป ถ่ายทอดเรื่องราวของคนที่เคยทำอะไรร่วมกับคนรักเก่า เคยนั่งกินผัดกะเพรามาด้วยกัน พอจากกันไป ก็ทำให้คิดถึงวันเก่าๆ ที่เคยกินผัดกะเพราด้วยกัน ส่วน อยากจับมือเธอมาวางไว้ เป็นเพลงช้าเนื้อหาดีที่วง แพนเค้ก บอกว่าเป็นเพลงที่เศร้าที่สุดในอัลบั้ม

มาดูที่เพลงเร็ว อาทิ คนไหนบ้าง เพลงแนวร็อกแอนด์โรลสนุกๆ ถามไถ่ว่าใครยังไม่มีแฟน เพราะมองไปทางไหนก็เห็นแต่คนมีแฟน ส่วน เกลียด เป็นเพลงร็อกที่เร็วที่สุดในอัลบั้ม แถมด้วยท่อนแร็ปและเนื้อหากวนๆ ปิดท้ายอัลบั้มด้วย วันแดงเดือด ซึ่งเป็นเพลงในแนวสกา พังก์ เสริมด้วยท่อนแร็ป พาดพิงถึงความหึงหวงที่รุนแรงของฝ่ายหญิงกับเรื่องต่างๆ เช่น ฟุตบอลและวันนั้นของเดือน

ข่าวบันเทิง