1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Offering Love - อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

Offering Love
ศิลปิน: อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์
อัลบัม: Offering Love
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   26 มิถุนายน 2550
สังกัด: GMM Grammy

แจ้งเกิดจากเวทีนักล่าฝัน อคาเดมี แฟนเทเชีย ปี 1 และมีอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองมาแล้ว 2 อัลบั้มคือ Aof และ To Be Continued มาคราวนี้ อ๊อฟ - ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ออกอัลบั้มชุดที่ 3 ในแนวเพลงป๊อบฟังสบายๆ Offering Love ในสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

แนวคิดของอัลบั้มนี้ อ๊อฟ ตั้งใจที่จะมอบความรักให้กับคนฟังเหมือนชื่ออัลบั้มด้วยบทเพลงที่พูดถึงมุมมองความรักหลากหลายรูปแบบ ซึ่ง อ๊อฟ ทุ่มเทและตั้งใจถ่ายทอดออกมาอย่างเต็มที่ โดยครั้งนี้ อ๊อฟ ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการเลือกเพลงเองและออกแบบการร้องเองด้วย

เพลงแรกที่ส่งออกมาให้ได้ฟัง คือ ของที่เธอไม่รัก ซึ่งแต่งโดย นิ่ม สีฟ้า หรือ กัลยารัตน์ วารณะวัฒน์ เนื้อเพลงเปรียบเทียบความรักกับสิ่งของ หากของที่ไม่รัก ก็จะทิ้งขว้างได้ตามใจ แต่หากเป็นของที่รักแล้ว แม้จะทิ้งยังไงก็ทิ้งไม่ลง

ส่วนเพลงที่ 2 เป็นเพลงที่ผ่านปลายปากกาของ นิ่ม สีฟ้า อีกเพลงหนึ่ง คือ แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ บอกเล่าเรื่องราวความเจ็บปวดแสนสาหัสของผู้ชายคนหนึ่งที่ถูกคนรักทิ้งไปมีคนอื่น ซึ่ง อ๊อฟ ต้องร้องท่อนนึงของเพลงว่า อยากตาย ด้วยความรู้สึกผิดหวังในความรัก สื่อให้เห็นถึงความรู้สึกของคนๆ หนึ่ง ที่กำลังเสียใจกับความรักแบบสุดๆ ว่าเจ็บปางตายขนาดไหน แต่ไม่ได้ให้ตายจริงๆ

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

92%     8% (ทั้งหมด 459 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง