1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ขนมจีน - ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์

ขนมจีน
ศิลปิน: ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์
อัลบัม: ขนมจีน
จำนวนเพลง: 5 เพลง
แนวเพลง: Punk / Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   23 สิงหาคม 2550
สังกัด: RS

ขนมจีน - กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ นักร้องสาวที่เริ่มต้นเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เก็บประสบการณ์จากการร้องเพลงประกวดมาเรื่อยๆ จนได้รางวัล นักร้องยุวชนยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทยจากเวที เคพีเอ็น จูเนียร์ อวอร์ด พ.ศ. 2547 ในประเภทเพลงไทยสากล

ที่มาของชื่อเล่น ขนมจีน มาจากการที่คุณแม่ชอบชื่อไทยๆ บวกกับคุณพ่อเป็นคนจีนไหหนำ ซึ่งมีอาหารอยู่ชนิดหนึ่งเป็นขนมจีนไหหนำ เดิมที ขนมจีน เกลียดชื่อตัวเองมากๆ เพราะถูกเพื่อนล้อเป็นประจำ แต่คุณแม่บอกว่าเดี๋ยวโตไปก็ชอบเอง สุดท้าย ขนมจีน ก็ชอบชื่อตัวเอง เพราะทำให้คนจำได้

และแล้ววันที่ความฝันของ ขนมจีน เป็นจริงก็มาถึง ด้วยการออกอัลบั้มชุดแรกที่มีชื่อว่า ขนมจีน ในแนวพังก์ป๊อปฝั่งตะวันออก โดยเปลี่ยนจากแนวร็อกที่ ขนมจีน ชอบ มาเป็นเพลงที่มีจังหวะเบากว่า

เปิดตัวเพลงแรกที่สร้างกระแสในหมู่วัยเรียนด้วยเพลง ตามใจปาก ที่เริ่มต้นด้วยคำพูดภาษาญี่ปุ่น เนื้อหาของเพลงเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่ตัดสินใจพูดในสิ่งที่ตัวเองคิดให้คนที่เธอรักฟัง โดยพร้อมยอมรับถึงผลที่จะเกิดขึ้น ตามด้วย แพ้ไม่เป็น เพลงลำดับสุดท้ายของอัลบั้มที่มีดนตรีหนักไปทางร็อก ถ่ายทอดความรู้สึกของผู้แพ้ในเกมของความรัก ที่พาลเกลียดไปหมดทุกคน

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

69%     31% (ทั้งหมด 2381 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง